Hấp dẫn hội thi “An toàn giao thông, hạnh phúc mọi nhà”

(ĐTTCO) – CTCP Nahi phối hợp cùng Thành đoàn TPHCM vừa phát động hội thi trực tuyến “An toàn giao thông – Hạnh phúc của mọi nhà”. Hội thi là nét mới trong các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông trong năm 2016.

 Hấp dẫn hội thi “An toàn giao thông, hạnh phúc mọi nhà” ảnh 1

Theo bà Trần Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội LHTNVN TPHCM thời gian qua các hoạt động xung kích, tình nguyện vì trật tự an toàn giao thông (ATGT) đã tác động tích cực đến ý thức chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên TP, giúp hình thành thói quen đi đúng đường, dừng đúng vạch, góp phần tạo thành văn hóa giao thông trong mỗi bạn trẻ. Bên cạnh đó cũng còn những hình ảnh chưa đẹp như học sinh điều khiển xe mô tô, gắn máy khi chưa đủ tuổi quy định, chưa có giấy phép lái xe. Còn thanh niên lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, bóp còi inh ỏi, không đội mũ bảo hiểm diễn ra trên đường phố.

Chính vì vậy, Thành đoàn TPHCM phối hợp cùng CTCP Nahi tổ chức hội thi trực tuyến “An toàn giao thông, hạnh phúc của mọi nhà” dành cho mọi lứa tuổi. Qua hội thi mong muốn xây dựng ý thức văn hóa giao thông cho người dân mà nhất là người trẻ. 

Điểm khác biệt nổi bật của hội thi chính là nội dung thi được thiết kế một cách sinh động với tính ứng dụng công nghệ khá cao cùng các thử thách đa dạng, có độ khó tăng dần. Nội dung thi được thiết kế dưới dạng các trò chơi, kiến thức tập trung vào các nội dung của Luật giao thông đường bộ, biển báo giao thông cũng như các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Hội thi được thiết kế sinh động, theo từng chặng thi và dành cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi và không giới hạn số lần chơi. Thông qua các trò chơi và nhiệm vụ hấp dẫn, người tham gia học được những kiến thức bổ ích một cách tự nhiên.

Dự kiến chương trình có hơn 8.000 giải thưởng hấp dẫn như: Nahi xu, thẻ cào điện thoại, iPhone, Điện thoại, Laptop, máy tính bảng, xe máy… Điều thú vị là bất kỳ ai tham gia cũng được quà tặng, đó là Nahi xu để tích điểm và đổi những phần quà như: học bổng, phương tiện học tập, cơ hội du học… Bên cạnh đó, người chơi còn được hệ thống tặng những hạt gạo, trái tim đỏ, trái tim vàng để đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng.

Ông Nguyễn Nam Huy, Tổng Giám đốc CTCP Nahi cho biết, Nahi là công ty về công nghệ thông tin với định hướng phát triển là phụng sự cộng đồng. Cụ thể là mong muốn sử dụng công nghệ để tạo ra được nhiều giá trị cho người dân. Trong lần phối hợp này, Nahi kỳ vọng sẽ giúp góp phần tuyên truyền, vận động, giáo dục ý nghĩa ATGT cho mọi người.

Thủy Liên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

(ĐTTCO) - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước vài năm gần đây. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...