Hàn Quốc thu hút du khách bằng lễ hội mua sắm

(ĐTTCO)- Hàn Quốc đã mở lễ hội du lịch mua sắm “Korea Grand Sale” với hàng loạt ưu đãi từ  mua sắm, máy bay/đi lại, lưu trú, thẩm mỹ/y tế, ẩm thực và đồ uống, chương trình biểu diễn, văn hóa… nhằm thu hút khách du lịch quốc tế. Đây là thông tin Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa công bố.

Hàn Quốc thu hút du khách bằng lễ hội mua sắm ảnh 1 

Lễ hội mua sắm và du lịch sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến 31-10 trên khắp đất nước Hàn Quốc với quy mô lớn gồm nhiều hoạt động như “Tuần siêu hạ giá (29-9 đến 9-10) cũng đồng thời được tổ chức, cũng như là “Hội chợ Văn hóa Hàn Quốc” giới thiệu những lễ hội văn hóa Hallyu đa dạng từ khắp các vùng tại Hàn Quốc.

Với sự phối hợp có hệ thống, Hàn Quốc hy vọng một tác động cộng lực đối với tiềm năng phát triển lễ hội thành một Làn sóng Hàn Quốc quốc tế uy tín, một lễ hội kết hợp mua sắm và du lịch, tất cả nhằm xây dựng một hình ảnh Hàn Quốc như một thiên đường mua sắm đầy cuốn hút.

Bắt đầu từ năm nay, khoảng thời gian diễn ra lễ hội được lựa chọn từ tháng 10 cho đến tháng 2 hàng năm, nhằm tránh sự nhầm lẫn giữa các công ty tham gia và khách quốc tế. Đầu tiên, trong tháng 10 khi Korea Grand Sale được tổ chức, những lợi ích đa dạng như sự kiện 1+1, giảm giá và quà tặng miễn phí sẽ được áp dụng từ các cửa hàng, chuyến bay/đi lại, lưu trú, thẩm mỹ/y tế, biểu diễn, điểm thu hút du lịch, ẩm thực và đồ uống và những lĩnh vực khác.

Cụ thể hãng hàng không Asiana Airlines sẽ chạy sự kiện 1 + 1 cho 2 hoặc nhiều người hơn thế đặt vé trên 24 chặng bay tại Trung Quốc, 10 chặng bay tại Nhật Bản và giảm giá tới 60% trên vé chặng từ Đông Nam Á và châu Âu. Trung tâm Thương mại Hyundai I’Park giảm tới 50%, Trung tâm Thương mại Shinsegae cũng giảm tới 30%, Trung tâm Thương mại miễn thuế Lotte cũng có các chương trình giảm giá đa dạng dựa trên số lượng hàng mua. Innisfree giảm 20% khi thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế, Grand Hilton Seoul giảm 50% khi lưu trú 2 đêm hoặc hơn với hạng phòng Deluxe. K-live giảm 50% vé với chương trình biểu diễn hologram của sao K-pop. Cuối cùng giảm giá tới 50% cũng áp dụng trên xe bus K-travel, một gói du lịch 1 đêm 2 ngày đi tới những điểm du lịch đắt khách của Hàn Quốc với mức giá ưu đãi trong thời gian diễn ra Korea Grand Sale.

Cùng đó hàng loạt sự kiện trải nghiệm và tham gia đối với du khách quốc tế đang tham quan Hàn Quốc với hàng loạt các chương trình biểu diễn K-pop. Vào ngày 1-10 (thứ 7), một sự kiện chào đón khách sẽ được diễn ra tại Sân bay Quốc tế Incheon và Sân bay Quốc tế Gimpo đối với du  khách đến tham quan Hàn Quốc…

Trang chủ của chương trình Korea Grand Sale sẽ cung cấp những thông tin về các lễ hội văn hóa Hallyu và những chương trình du lịch liên quan trên khắp đất nước Hàn Quốc bằng các thứ tiếng khác nhau. Một số lễ hội nổi bật như Lễ hội Một Châu Á Busan, Biennale Gwangju, Lễ hội Jazz Quốc tế Jarasum, Lễ hội Phim truyền hình Hàn Quốc…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một  thoáng cố đô Luang Prabang

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Rộn ràng Đồng Xoài

(ĐTTCO) - Năm 2017 đang dần trôi về cuối năm và người dân thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đang rất sốt ruột mong thời gian đi qua thật nhanh, mọi công việc triển khai mau lẹ để các thủ tục lên đô thị loại II của thị xã sớm hoàn tất. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".