Hàn Quốc thu hút du khách bằng lễ hội mua sắm

(ĐTTCO)- Hàn Quốc đã mở lễ hội du lịch mua sắm “Korea Grand Sale” với hàng loạt ưu đãi từ  mua sắm, máy bay/đi lại, lưu trú, thẩm mỹ/y tế, ẩm thực và đồ uống, chương trình biểu diễn, văn hóa… nhằm thu hút khách du lịch quốc tế. Đây là thông tin Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa công bố.

Hàn Quốc thu hút du khách bằng lễ hội mua sắm ảnh 1 

Lễ hội mua sắm và du lịch sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến 31-10 trên khắp đất nước Hàn Quốc với quy mô lớn gồm nhiều hoạt động như “Tuần siêu hạ giá (29-9 đến 9-10) cũng đồng thời được tổ chức, cũng như là “Hội chợ Văn hóa Hàn Quốc” giới thiệu những lễ hội văn hóa Hallyu đa dạng từ khắp các vùng tại Hàn Quốc.

Với sự phối hợp có hệ thống, Hàn Quốc hy vọng một tác động cộng lực đối với tiềm năng phát triển lễ hội thành một Làn sóng Hàn Quốc quốc tế uy tín, một lễ hội kết hợp mua sắm và du lịch, tất cả nhằm xây dựng một hình ảnh Hàn Quốc như một thiên đường mua sắm đầy cuốn hút.

Bắt đầu từ năm nay, khoảng thời gian diễn ra lễ hội được lựa chọn từ tháng 10 cho đến tháng 2 hàng năm, nhằm tránh sự nhầm lẫn giữa các công ty tham gia và khách quốc tế. Đầu tiên, trong tháng 10 khi Korea Grand Sale được tổ chức, những lợi ích đa dạng như sự kiện 1+1, giảm giá và quà tặng miễn phí sẽ được áp dụng từ các cửa hàng, chuyến bay/đi lại, lưu trú, thẩm mỹ/y tế, biểu diễn, điểm thu hút du lịch, ẩm thực và đồ uống và những lĩnh vực khác.

Cụ thể hãng hàng không Asiana Airlines sẽ chạy sự kiện 1 + 1 cho 2 hoặc nhiều người hơn thế đặt vé trên 24 chặng bay tại Trung Quốc, 10 chặng bay tại Nhật Bản và giảm giá tới 60% trên vé chặng từ Đông Nam Á và châu Âu. Trung tâm Thương mại Hyundai I’Park giảm tới 50%, Trung tâm Thương mại Shinsegae cũng giảm tới 30%, Trung tâm Thương mại miễn thuế Lotte cũng có các chương trình giảm giá đa dạng dựa trên số lượng hàng mua. Innisfree giảm 20% khi thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế, Grand Hilton Seoul giảm 50% khi lưu trú 2 đêm hoặc hơn với hạng phòng Deluxe. K-live giảm 50% vé với chương trình biểu diễn hologram của sao K-pop. Cuối cùng giảm giá tới 50% cũng áp dụng trên xe bus K-travel, một gói du lịch 1 đêm 2 ngày đi tới những điểm du lịch đắt khách của Hàn Quốc với mức giá ưu đãi trong thời gian diễn ra Korea Grand Sale.

Cùng đó hàng loạt sự kiện trải nghiệm và tham gia đối với du khách quốc tế đang tham quan Hàn Quốc với hàng loạt các chương trình biểu diễn K-pop. Vào ngày 1-10 (thứ 7), một sự kiện chào đón khách sẽ được diễn ra tại Sân bay Quốc tế Incheon và Sân bay Quốc tế Gimpo đối với du  khách đến tham quan Hàn Quốc…

Trang chủ của chương trình Korea Grand Sale sẽ cung cấp những thông tin về các lễ hội văn hóa Hallyu và những chương trình du lịch liên quan trên khắp đất nước Hàn Quốc bằng các thứ tiếng khác nhau. Một số lễ hội nổi bật như Lễ hội Một Châu Á Busan, Biennale Gwangju, Lễ hội Jazz Quốc tế Jarasum, Lễ hội Phim truyền hình Hàn Quốc…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làng nghề phục chế long bào

Làng nghề phục chế long bào

(ĐTTCO) - Những bộ quần áo hầu đồng, long bào thành hoàng làng, khăn chầu áo ngự được sử dụng trong nghi lễ thường có giá hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;