Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết

Sáng đầu tiên của năm mới Bính Thân, những con phố Hà Nội trở nên yên bình, vắng vẻ, nhiều người dậy sớm tận hưởng cảm giác hiếm có.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục sáng mùng 1 thưa vắng người.

Phố Lãn Ông đã không còn cảnh buôn bán tấp nập. Tiết trời Hà Nội đang rất đẹp, đêm chỉ 10 độ C, nhưng ban ngày trời quang, nắng tràn ngập, đẩy nhiệt độ lên 21-23 độ C.

Những góc phố cổ Hà Nội không ồn ào, chỉ thỉnh thoảng có tiếng rao "ai mua muối không". Người dân quan niệm đầu năm mua muối sẽ đem lại nhiều may mắn.

Quảng trường trước nhà hát Lớn bỗng rộng mênh mông, chỉ có một vài người tới chụp ảnh.

Ông Nguyễn Thành Long 75 tuổi cùng ông Đỗ Hoàng Thanh 80 tuổi dắt nhau tản bộ trên phố. "Sáng nay tôi dậy sớm sang rủ bác Thanh đi ăn sáng và tản bộ. Bây giờ phố xá đông đúc, chỉ có những ngày Tết là có thể sống lại ký ức của Hà Nội xưa", ông Long nói.

Chị Thu Thuỷ 45 tuổi nhà số 86 Hàng Bạc, về làm dâu ở đây đã được 20 năm. "Tết năm nào cũng thế, cứ mùng 1 tôi dậy sớm chuẩn bị mọi thứ xong rồi đi chúc Tết với gia đình. Ngôi nhà đã được 100 tuổi nên tôi luôn cố giữ cho nó vẻ cổ kính", chị nói.
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 1
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 2
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 3
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 4
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 5

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...