Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết

Sáng đầu tiên của năm mới Bính Thân, những con phố Hà Nội trở nên yên bình, vắng vẻ, nhiều người dậy sớm tận hưởng cảm giác hiếm có.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục sáng mùng 1 thưa vắng người.

Phố Lãn Ông đã không còn cảnh buôn bán tấp nập. Tiết trời Hà Nội đang rất đẹp, đêm chỉ 10 độ C, nhưng ban ngày trời quang, nắng tràn ngập, đẩy nhiệt độ lên 21-23 độ C.

Những góc phố cổ Hà Nội không ồn ào, chỉ thỉnh thoảng có tiếng rao "ai mua muối không". Người dân quan niệm đầu năm mua muối sẽ đem lại nhiều may mắn.

Quảng trường trước nhà hát Lớn bỗng rộng mênh mông, chỉ có một vài người tới chụp ảnh.

Ông Nguyễn Thành Long 75 tuổi cùng ông Đỗ Hoàng Thanh 80 tuổi dắt nhau tản bộ trên phố. "Sáng nay tôi dậy sớm sang rủ bác Thanh đi ăn sáng và tản bộ. Bây giờ phố xá đông đúc, chỉ có những ngày Tết là có thể sống lại ký ức của Hà Nội xưa", ông Long nói.

Chị Thu Thuỷ 45 tuổi nhà số 86 Hàng Bạc, về làm dâu ở đây đã được 20 năm. "Tết năm nào cũng thế, cứ mùng 1 tôi dậy sớm chuẩn bị mọi thứ xong rồi đi chúc Tết với gia đình. Ngôi nhà đã được 100 tuổi nên tôi luôn cố giữ cho nó vẻ cổ kính", chị nói.
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 1
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 2
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 3
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 4
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 5

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một  thoáng cố đô Luang Prabang

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Rộn ràng Đồng Xoài

(ĐTTCO) - Năm 2017 đang dần trôi về cuối năm và người dân thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đang rất sốt ruột mong thời gian đi qua thật nhanh, mọi công việc triển khai mau lẹ để các thủ tục lên đô thị loại II của thị xã sớm hoàn tất. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".