Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết

Sáng đầu tiên của năm mới Bính Thân, những con phố Hà Nội trở nên yên bình, vắng vẻ, nhiều người dậy sớm tận hưởng cảm giác hiếm có.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục sáng mùng 1 thưa vắng người.

Phố Lãn Ông đã không còn cảnh buôn bán tấp nập. Tiết trời Hà Nội đang rất đẹp, đêm chỉ 10 độ C, nhưng ban ngày trời quang, nắng tràn ngập, đẩy nhiệt độ lên 21-23 độ C.

Những góc phố cổ Hà Nội không ồn ào, chỉ thỉnh thoảng có tiếng rao "ai mua muối không". Người dân quan niệm đầu năm mua muối sẽ đem lại nhiều may mắn.

Quảng trường trước nhà hát Lớn bỗng rộng mênh mông, chỉ có một vài người tới chụp ảnh.

Ông Nguyễn Thành Long 75 tuổi cùng ông Đỗ Hoàng Thanh 80 tuổi dắt nhau tản bộ trên phố. "Sáng nay tôi dậy sớm sang rủ bác Thanh đi ăn sáng và tản bộ. Bây giờ phố xá đông đúc, chỉ có những ngày Tết là có thể sống lại ký ức của Hà Nội xưa", ông Long nói.

Chị Thu Thuỷ 45 tuổi nhà số 86 Hàng Bạc, về làm dâu ở đây đã được 20 năm. "Tết năm nào cũng thế, cứ mùng 1 tôi dậy sớm chuẩn bị mọi thứ xong rồi đi chúc Tết với gia đình. Ngôi nhà đã được 100 tuổi nên tôi luôn cố giữ cho nó vẻ cổ kính", chị nói.
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 1
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 2
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 3
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 4
 Hà Nội tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết ảnh 5

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làng nghề phục chế long bào

Làng nghề phục chế long bào

(ĐTTCO) - Những bộ quần áo hầu đồng, long bào thành hoàng làng, khăn chầu áo ngự được sử dụng trong nghi lễ thường có giá hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;