Hà Nội: Người trồng lo thiếu bưởi Diễn bán

(ĐTTCO) - Thời điểm hiện tại, giá bán tại vườn của bưởi Diễn khoảng 70.000 – 80.000 đồng/quả và có thể tăng cao vào dịp sát Tết Nguyên đán.

Hà Nội: Người trồng lo thiếu bưởi Diễn bán ảnh 1 

Những ngày này, người dân làng Phú Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) đang tất bật hoàn tất nốt các công đoạn chăm sóc bưởi để phục vụ các đơn hàng của khách. Theo một số hộ trồng bưởi tại đây, do thời tiết không thuận lợi, nhiều vườn bưởi quả bị rụng hoặc hỏng khiến sản lượng bưởi chỉ bằng một nửa so với năm ngoái.

Chị Ngọc – chủ vườn bưởi Ngọc Lực cho biết, năm nay, sản lượng bưởi nhà chị chỉ bằng 2/3 so với năm ngoái. “Nếu như năm ngoái, vườn gia đình tôi thu hoạch được khoảng 800 – 1.000 quả thì năm nay số lượng chỉ còn 200 – 400 quả. Nhiều khách hàng đặt mua từ trước tôi phải gọi điện thoại từ chối. Giờ chỉ còn bưởi để bán cho khách hàng thân quen. Giá bán tại vườn có thể tăng cao vào dịp sát Tết Nguyên đán”.

Cũng nằm trong những hộ dân không may mắn bị mất mùa bưởi năm nay, anh Tư – chủ một vườn bưởi tại Phú Diễn cho biết, năm ngoái 40 gốc bưởi nhà anh cho thu hoạch khoảng 900 quả nhưng năm nay con số này chỉ còn 200 quả. “Năm nay, vườn bưởi nhà tôi bị ruồi vàng chích, nhiều quả bị “bóng” khiến chất lượng bưởi giảm. Những quả như thế này cùi thường dày, ruột nhỏ, khi ăn có vị nhạt, không mọng nước. Số bưởi này coi như bỏ. Giờ gia đình tôi chỉ trông chờ vào vụ bưởi cho thu hoạch vào tháng 4 âm lịch sang năm. Hiện tại, đã có không ít khách tới đặt hàng mua bưởi vào dịp tết, tôi đang lo không đủ bưởi để bán”, anh Tư nói.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Trên quê hương cây di sản

(ĐTTCO) - Suối Giàng mùa nào cũng đẹp. Nhưng ấn tượng nhất có lẽ vẫn là những dịp đầu xuân, khi chút se lạnh còn vương vấn trên những triền đồi, hòa quyện trên những nương chè cũng là lúc người dân nơi đây tổ chức lễ cúng tôn vinh cây chè cổ Shan Tuyết Suối Giàng. 

Bạn đọc

Lúng túng quản lý lễ hội

(ĐTTCO) - Nhiều năm gần đây, cứ đến mùa lễ hội cả xã hội lại nóng lên câu chuyện bạo lực, tranh cướp, thương mại hóa…