Hà Nội: Chung tay bảo vệ tài nguyên nước

(ĐTTCO) - Nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của 2 nước Việt Nam và Hà Lan: Giỗ tổ Hùng Vương 10-3 Âm lịch (16-4 Dương lịch) và ngày Nhà vua, Quốc khánh Hà Lan 27-4, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam phối hợp với UBND TP.Hà Nội tổ chức Dự án thắp sáng tháp nước Hàng Đậu (phố Hàng Đậu, quận Hoàn Kiếm) từ ngày 16 đến 27-4.

Dự án thắp sáng do Công ty Philips Hà Lan tài trợ, là biểu tượng cho cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – Hà Lan, cũng như thông điệp quý giá về vấn đề giữ gìn và bảo vệ nguồn nước.

Với dự án này, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội mong muốn tạo diện mạo mới cho tháp nước – một công trình có tính lịch sử lâu đời của Thủ đô (được xây dựng từ năm 1894). Qua đó, nhằm phát huy giá trị lịch sử và thu hút người dân “chiêm ngưỡng” vẻ đẹp của công trình tháp nước có kiến trúc độc đáo này.

Với chủ đề “Việt Nam-Hà Lan: Đối tác về nước”, dự án còn góp phần thể hiện quan hệ đối tác mạnh mẽ và hiệu quả giữa Hà Lan và Việt Nam trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước. Hà Lan đã và đang tích cực hỗ trợ Việt Nam xây dựng và thực hiện Kế hoạch ĐBSCL, đưa ra tầm nhìn dài hạn và phát triển bền vững cho khu vực.

Hà Nội: Chung tay bảo vệ tài nguyên nước ảnh 1
Tháp nước Hàng Đậu lung linh trong ánh sáng đèn trang trí.

Khẳng định quan hệ giữa Việt Nam-Hà Lan đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt 2 nước thiết lập Đối tác chiến lược về thích ứng với biển đổi khí hậu và quản lý nước. Với chủ đề “Việt Nam - Hà Lan: Đối tác về nước”, dự án sẽ góp phần thể hiện quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Hà Lan và Việt Nam trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước...

Thay mặt chính quyền và nhân dân Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán Hà Lan và công ty Philips, đơn vị tài trợ vì món quà đầy ý nghĩa này. Phó Chủ tịch UBND TP cũng cho biết, thời gian quan Hà Nội qua có quan hệ hợp tác tốt đẹp với các địa phương của Hà Lan, nhất là thành phố Amsterdam trên các lĩnh vực: quy hoạch đô thị, bảo tồn di sản, giáo dục đại học, quản lý nước, thích ứng với biến đổi khí hậu… Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản hy vọng thông qua sự kiện này thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hợp tác lâu dài và bền vững của đất nước Hà Lan.

Cảm ơn sự đồng tình, giúp đỡ của UBND TP Hà Nôi và cá nhân Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster cho biết, dự án ý nghĩa này cũng là sự tôn trọng vẻ đẹp, giá trị lịch sử của các công trình tại Hà Nội. "Cùng với nhau chúng ta sẽ tạo ra một cuộc sống xanh, nhất là khi biển đổi khí hậu đã và đang là vấn đề cả thế giới quan tâm" - Đại sứ Nienke Trooster chia sẻ.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.