Hà Nội: Cháy chung cư giữa đêm, dân hoảng loạn

(ĐTTCO) - Khoảng 1h20 sáng 28-4 một vụ cháy lớn tại tòa nhà 1B bán đảo Linh Đàm làm người dân một phen hốt hoảng giữa đêm khuya.

Theo người dân sinh sống tại đây, vụ cháy bắt đầu từ nhà để xe tầng 1. Nguyên nhân ban đầu được cho là cháy từ tầng để xe khiến khói lan rất nhanh lên các tầng trên. Tại nơi xảy ra cháy, 5 xe máy và 1 xe đạp điện bị cháy rụi, chỉ còn trơ khung.

Theo chị Đỗ Thị Hằng sống ở tầng 3 nơ 1b cho biết: "khoảng 1h30 chị nghe chuông báo động, ngay sau đó khói bốc nghì ngút". Toàn bộ hành lang tầng 4 đã bị bao phủ bởi khói đen dày đặc. Một hộ gia đình tại tầng 5 cho biết cả nhà đang ngủ bất ngờ nghe còi báo động và nghe báo cháy từ các phòng khác. Gia đình mở cửa thấy khói đen cả tầng. Vất vả nhất vẫn là những gia đình có con nhỏ, nhiều em còn ngơ ngác khi đang ngủ ngon nhưng lúc tỉnh dậy lại thấy đang ở ngoài đường trong cảnh hỗn loạn.

Sau 10 phút khi xảy ra cháy, đội 2 PCCC đến nơi và kiểm soát đám cháy. Đến khoảng 2h sáng vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Ước tính thiệt hại khoảng 6 xe cháy rụi, nhiều xe bị ảnh hưởng. Không có thiệt hại về người.

Đại uý Phạm Năng Hải, Công an phường Hoàng Liệt đang tuần tra đã xông vào đạp cửa cõng 1 cụ già và hướng dẫn người dân chạy thoát ra ngoài.

Hà Nội: Cháy chung cư giữa đêm, dân hoảng loạn ảnh 1
Nhiều người ôm con nhỏ chạy ra khỏi nhà.
Hà Nội: Cháy chung cư giữa đêm, dân hoảng loạn ảnh 2
Hiện trường cháy tầng hầm để xe.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.