Hà Nội: Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu trước khánh thành

(ĐTTCO)-Dự án xây dựng, mở rộng đường Lê Trọng Tấn (đoạn từ đường Tôn Thất Tùng tới sông Lừ) được khởi công từ ngày 9-1-2016, sẽ tổ chức khánh thành ngày mai 7-5, góp phần giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Đây là tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của TP được sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tới đây sẽ nhân rộng nhằm đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị, đồng bộ trên các tuyến phố.

 Đây là tuyến đường khang trang với hàng cây xanh được thay thế và trồng đồng loạt. Vỉa hè rộng rãi, sạch sẽ, biển hiệu của các hộ gia đình được chính quyền đầu tư đồng bộ.

Trước kia, đường Lê Trọng Tấn chỉ rộng 11m, trong đó, lòng đường cho phương tiện lưu thông rộng 7,5m, nên thường xuyên bị quá tải do lưu lượng phương tiện quá lớn. Mặt cắt của tuyến phố hiện nay đã được mở rộng gấp 3 lần giúp xe cộ lưu thông dễ dàng, thuận tiện.

 Điểm mới của dự án là việc cải tạo, thi công được thực hiện theo phương thức Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Ngoài việc TP đầu tư kinh phí, điều khác biệt là chính quyền đã vận động các hộ dân tháo dỡ mái che, mái vẩy và biển hiệu quảng cáo được lắp đặt tự phát, không đồng bộ về kích thước, kiểu dáng. Lắp đặt các thiết bị để điều hòa, bồn nước, đường ống nước không nằm bên ngoài ban công; quét sơn mặt tiền theo màu thống nhất.

Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, sau khi đưa vào sử dụng tuyến đường Lê Trọng Tấn, quận sẽ xây dựng mô hình quản lý Nhân dân tự quản. Đồng thời, tiến hành lắp hệ thống camera an ninh, nối trực tiếp đến Công an phường nhằm giám sát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Dự kiến trong thời gian tới, quận Thanh Xuân sẽ tổ chức triển khai xây dựng 11 tuyến ngõ, phố văn minh; nhân rộng công tác chỉnh trang mặt tiền các công trình trên tuyến đường Nguyễn Trãi, tạo diện mạo đô thị khang trang trên địa bàn.

Dưới đây là những hình ảnh đường Lê Trọng trước ngày khánh thành.

 Hà Nội: Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu trước khánh thành ảnh 1
 Hà Nội: Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu trước khánh thành ảnh 2
 Hà Nội: Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu trước khánh thành ảnh 3
 Hà Nội: Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu trước khánh thành ảnh 4
 Hà Nội: Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu trước khánh thành ảnh 5

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.