Hà Nội: 2 ngày xảy ra 2 vụ cháy lớn

(ĐTTCO) - Trong 2 ngày 17 và 18-9, tại Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy lớn.

Vụ thứ nhất là vào chiều tối 17-9, quán Karaoke tại số 85 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, đột nhiên bốc cháy dữ dội. Lực lượng cảnh sát PCCC đã điều khoảng 20 xe chữa cháy tới để dập lửa. Lực lượng chức năng cũng huy động xe cần vươn - xe chữa cháy hiện đại bậc nhất Hà Nội thời điểm hiện tại để tới dập lửa.

Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ cháy đúng lúc cao điểm, lưu lượng người và phương tiện qua khu vực này quá đông khiến các xe chở nước của lực lượng PCCC khó tiếp cận hiện trường, phải dùng máy bơm bơm nước từ sông Tô Lịch lên chữa cháy.

Được biết quán Karaoke này có 7 tầng và đám cháy bùng lên ở tầng 3 rồi lan sang các tầng khác. Do đặc thù là quán Karaoke nên có nhiều vật liệu dễ bắt cháy và có thể bùng phát rất nhanh. Do thiết kế tòa nhà là nhà ống, đám cháy quá lớn, cảnh sát phải dùng các biện pháp làm mát các tầng dưới, tránh đổ sập.

Hà Nội: 2 ngày xảy ra 2 vụ cháy lớn ảnh 1
Lực lượng cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt lửa tại quán Karaoke.

Vụ thứ 2 khoảng 14h30 ngày 18-9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Ngay sau khi nhận được tin báo, đội PCCC 8 đã huy động 5 xe chữa cháy và hơn 100 chiến sĩ có mặt tại hiện trường.

Theo các công nhân tại đây cho biết khi họ đang ở quanh khu vực lán thì có mùi khét, rất nhanh sau đó phát hiện lửa bùng lên dữ dội. Nơi đây có nhiều vật liệu dễ cháy. Hàng trăm người dân và công nhân hoảng loạn chạy ra khỏi nhà, sơ tán các vật dễ cháy.

Dãy nhà bên cạnh khu lán trại đã bị lửa thiêu rụi phần tường. Cảnh sát cũng yêu cầu những người trong khu nhà này phải di dời để đảm bảo an toàn.

Do hiện trường xảy ra cháy nằm cuối ngõ 389, sát tường nhà máy Hoa Quả nên lực lượng PCCC khá vất vả để tiếp cận hiện trường.

Hà Nội: 2 ngày xảy ra 2 vụ cháy lớn ảnh 2
Lửa cháy dữ dội tại khu lán trại công nhân.

Tin ảnh: Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

(ĐTTCO) - Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.