Gò Vấp đã trồng lại 11 cây vấp

(ĐTTCO) - Bạn đọc Sơn Trần, tác giả bài viết “Một người Gò Vấp quyết tim cây vấp và thấy hai cây” trên TTO ngày 10-2 (mùng 3 Tết Bính Thân 2016) vừa vui mừng báo thông tin.

Trong bài viết đầu xuân năm nay, ông Sơn Trần mong muốn “hy vọng là trong thời gian không xa sẽ thấy những hàng vấp xanh tốt trên các con đường của quận Gò Vấp”.

Và giờ đây đã có những cây vấp đầu tiên được trồng trên đất Gò Vấp (TP.HCM).

Sáng 18-5, Quận ủy, UBND quận Gò Vấp đã tổ chức Lễ trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Địa điểm tổ chức tại Đài Liệt sĩ quận, Trung tâm hành chính quận và Công viên Làng Hoa, Gò Vấp.

 Điều đặc biệt là chỉ có một loại cây được trồng trong dịp này, đó là cây vấp. Đây là những cây vấp được ươm giống từ hạt và khoảng hơn 3 năm tuổi.

Gò Vấp đã trồng lại 11 cây vấp ảnh 1
Ba vị lãnh đạo cao nhất quận Gò Vấp (TP.HCM) cùng trồng lại một cây vấp trên đất Gò Vấp.

Cụ thể hai cây được trồng ở khuôn viên vực Đài Liệt sĩ quận, khuôn viên Trung tâm hành chính quận 4 cây và công viên Làng Hoa – Gò Vấp 5 cây.

Rất nhiều vị lãnh đạo của quận Gò Vấp, từ Bí thư quận ủy, phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBND quận, các phó Chủ tịch và trưởng phó các phòng ban, các ngành của quận Gò Vấp đã có mặt trong ngày vui này.

Mong muốn thấy cây vấp hồi sinh trên địa bàn quận Gò Vấp không chỉ là của những cư dân lớn tuổi, của những người con tâm huyết ở vùng đất Gò Vấp, mà nay đã thực sự nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo cùng các ngành trên địa bàn quận Gò Vấp.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mê cung rượu độc

Mê cung rượu độc

(ĐTTCO) - Theo Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, mỗi năm có 400-600 ca ngộ độc rượu cấp tính, hầu hết trong số bệnh nhân đều ở độ tuổi sung sức nhất (20-45 tuổi). 

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Lũ dữ hoành hành

(ĐTTCO) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, dù chỉ là áp thấp nhiệt đới nhưng khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta gây ra mưa lớn suốt từ đêm 9-10 làm xuất hiện lũ quét, vỡ đê, sạt lở đất vùi lấp, cuốn trôi hàng chục ngàn căn nhà ở khắp các tỉnh miền núi Tây Bắc và Bắc Trung bộ.

Bạn đọc

Phá băng gói tín dụng công nghệ cao

(ĐTTCO) - Gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) được đánh giá là quyết sách mạnh mẽ và thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ.