Gò Vấp đã trồng lại 11 cây vấp

(ĐTTCO) - Bạn đọc Sơn Trần, tác giả bài viết “Một người Gò Vấp quyết tim cây vấp và thấy hai cây” trên TTO ngày 10-2 (mùng 3 Tết Bính Thân 2016) vừa vui mừng báo thông tin.

Trong bài viết đầu xuân năm nay, ông Sơn Trần mong muốn “hy vọng là trong thời gian không xa sẽ thấy những hàng vấp xanh tốt trên các con đường của quận Gò Vấp”.

Và giờ đây đã có những cây vấp đầu tiên được trồng trên đất Gò Vấp (TP.HCM).

Sáng 18-5, Quận ủy, UBND quận Gò Vấp đã tổ chức Lễ trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Địa điểm tổ chức tại Đài Liệt sĩ quận, Trung tâm hành chính quận và Công viên Làng Hoa, Gò Vấp.

 Điều đặc biệt là chỉ có một loại cây được trồng trong dịp này, đó là cây vấp. Đây là những cây vấp được ươm giống từ hạt và khoảng hơn 3 năm tuổi.

Gò Vấp đã trồng lại 11 cây vấp ảnh 1
Ba vị lãnh đạo cao nhất quận Gò Vấp (TP.HCM) cùng trồng lại một cây vấp trên đất Gò Vấp.

Cụ thể hai cây được trồng ở khuôn viên vực Đài Liệt sĩ quận, khuôn viên Trung tâm hành chính quận 4 cây và công viên Làng Hoa – Gò Vấp 5 cây.

Rất nhiều vị lãnh đạo của quận Gò Vấp, từ Bí thư quận ủy, phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBND quận, các phó Chủ tịch và trưởng phó các phòng ban, các ngành của quận Gò Vấp đã có mặt trong ngày vui này.

Mong muốn thấy cây vấp hồi sinh trên địa bàn quận Gò Vấp không chỉ là của những cư dân lớn tuổi, của những người con tâm huyết ở vùng đất Gò Vấp, mà nay đã thực sự nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo cùng các ngành trên địa bàn quận Gò Vấp.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Hoang sơ dọc biển xứ Quảng

(ĐTTCO) - Từ Hà Nội, chúng tôi bắt chuyến xe giường nằm chạy suốt hơn 13 giờ mới cập bến xe khách Đà Nẵng.

Bạn đọc

Lúng túng quản lý lễ hội

(ĐTTCO) - Nhiều năm gần đây, cứ đến mùa lễ hội cả xã hội lại nóng lên câu chuyện bạo lực, tranh cướp, thương mại hóa…