Giao dịch kiếm sống

(ĐTTCO) - Alexander Elder là tiến sĩ y khoa, ông là người Nga sang định cư tại Mỹ và tìm kiếm một công việc để nuôi sống gia đình. Nhận thấy công việc của một Trader (nhà giao dịch) tự do phù hợp và ông đã bỏ nhiều công sức để học những bài học cơ bản của một nhà giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ. 
Quá trình này đã giúp ông trở thành nhà đầu tư thành công trên thị trường Mỹ. Alex đã viết cuốn sách “The new trading for a living”, tạm dịch “Phương pháp mới để giao dịch kiếm sống” để chia sẻ những hiểu biết, những kết quả nghiên cứu và những yếu tố tạo nên sự thành công của một nhà giao dịch.
Giao dịch kiếm sống ảnh 1  
Cuốn sách cung cấp cho người đọc những hiểu biết về tâm lý cá nhân, tâm lý đám đông và tâm lý thị trường, điều hình thành nên những nền tảng căn bản của phương pháp phân tích kỹ thuật (Technical analysis) vào việc hoạch định chiến lược giao dịch. Kiểm soát được hành vi tâm lý của chính mình sẽ giúp nhà đầu tư kiểm soát được cách thức giao dịch trong quá trình mở vị thế mua và bán.
Bởi hiểu rõ hành vi của thị trường, của đám đông giúp nhà đầu tư đọc các đồ thị phân tích kỹ thuật được tốt hơn và qua đó sẽ hoạch định những chiến lược mua bán trở nên chuyên nghiệp và có tính kỷ luật hơn. Nhiều thí dụ, đồ thị minh họa được tác giả đưa ra, giúp nhà đầu tư nhận ra những sai lầm khi chỉ áp dụng máy móc lý thuyết của phân tích kỹ thuật vào đầu tư chứng khoán, vàng, ngoại tệ…
Qua cuốn sách, tác giả chia sẻ phương pháp đầu tư đã giúp ông trở thành nhà đầu tư thành công và được nhiều khách hàng tin tưởng, ủy thác đầu tư thông qua hoạt động quản lý tiền của tác giả. Hệ thống đẩy, hệ thống giao dịch ba khung thời gian, hệ thống giao dịch theo đường kênh là những hệ thống giao dịch, theo tác giả cần thiết cho một giao dịch thành công.
Tuy nhiên, yếu tố thành công trong đầu tư không chỉ dừng lại ở chính những hệ thống giao dịch ông nghiên cứu, cái chính là những nguyên tắc và tính kỷ luật trong đầu tư và quản trị rủi ro đầu tư của mình. Để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp và lâu dài trong thị trường tài chính, nhà đầu tư cần tạo ra những thói quen tốt trong kỷ luật đầu tư.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FV phẫu thuật từ thiện cho trẻ em dị tật bàn tay

FV phẫu thuật từ thiện cho trẻ em dị tật bàn tay

(ĐTTCO) – Từ ngày 6 đến 11-5, quỹ nâng bước tuổi thơ (thuộc bệnh viện FV) đã phối hợp cùng bác sĩ Stéphane Guero - người được mệnh danh là “nhà ảo thuật của những đôi tay” điều trị cho 11 trẻ em nghèo. 

Công nghệ

130 năm bền bỉ đồng hồ Certina

(ĐTTCO) - Mạnh mẽ và bền bỉ, đó là 2 giá trị cốt lõi những chiếc đồng hồ của hãng Certina (Thụy Sĩ) mang lại cho người dùng. Điều này chính là nền tảng để thương hiệu có khởi đầu từ năm 1888 chinh phục giới mộ điệu toàn thế giới.

Thú đam mê

Ánh Đạo Vàng trên gốm cổ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Phật giáo (Butsudo) du nhập vào thời kỳ Asuka (538-710), khi Oa Quốc (倭) đổi tên thành Nhật Bản (日本)và ảnh hưởng lên toàn bộ nghệ thuật thờ tự, điêu khắc, hội họa với sự trang nghiêm, cao nhã, kiều diễm và thuần túy Nhật. Từ đó, Phật giáo phát triển thịnh vượng và trở thành tôn giáo chính thức, trong khi Thần Đạo chỉ đại diện cho phần hình thái tâm hồn, đường lối xử thế của người dân xứ Phù Tang.  

Sức khỏe

Tiếp nước cơ thể đúng và đủ

(ĐTTCO) - Cơ thể có thể nhịn đói trong nhiều ngày hoặc vài tháng, nhưng chỉ thiếu nước 3 ngày nguy cơ tử vong sẽ tăng cao. Cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng để cải thiện sức khỏe, nhưng nhiều người không quan tâm đến điều này.

Ẩm thực

Hương vị Tứ Xuyên truyền thống tại Ngân Đình

(ĐTTCO) - Trong tuần cuối cùng của tháng 5, nhà hàng Ngân Đình tại khách sạn Windsor Plaza sẽ diễn ra chương trình ẩm thực đặc biệt giới thiệu hương vị Tứ Xuyên truyền thống, do 2 đầu bếp khách mời từ Tứ Xuyên, Trung Quốc thực hiện.

Du lịch

Khám phá đảo Palawan

(ĐTTCO) - Palawan là hòn đảo có chung đường duyên hải với biển Đông Việt Nam, là một địa danh tham quan đang nổi lên như một hiện tượng trong làng du lịch quốc tế. Palawan không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp với những bãi cát trắng mịn, nước trong xanh biếc cùng với những ngọn núi xanh mát, mà còn phong cách khai thác du lịch chuyên nghiệp song song với việc bảo vệ môi trường biển nơi này. 

Mua sắm

Thời trang quý ông trong ngày hè

(ĐTTCO) - Mùa hè như “cô nàng đỏng đảnh”, khi mưa như trút nước, lúc lại nắng nóng đến mệt người. Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu đến quý ông những sản phẩm có công dụng, tính năng cực kỳ thích hợp trong thời tiết này.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019