Giao dịch kiếm sống

(ĐTTCO) - Alexander Elder là tiến sĩ y khoa, ông là người Nga sang định cư tại Mỹ và tìm kiếm một công việc để nuôi sống gia đình. Nhận thấy công việc của một Trader (nhà giao dịch) tự do phù hợp và ông đã bỏ nhiều công sức để học những bài học cơ bản của một nhà giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ. 
Quá trình này đã giúp ông trở thành nhà đầu tư thành công trên thị trường Mỹ. Alex đã viết cuốn sách “The new trading for a living”, tạm dịch “Phương pháp mới để giao dịch kiếm sống” để chia sẻ những hiểu biết, những kết quả nghiên cứu và những yếu tố tạo nên sự thành công của một nhà giao dịch.
Giao dịch kiếm sống ảnh 1  
Cuốn sách cung cấp cho người đọc những hiểu biết về tâm lý cá nhân, tâm lý đám đông và tâm lý thị trường, điều hình thành nên những nền tảng căn bản của phương pháp phân tích kỹ thuật (Technical analysis) vào việc hoạch định chiến lược giao dịch. Kiểm soát được hành vi tâm lý của chính mình sẽ giúp nhà đầu tư kiểm soát được cách thức giao dịch trong quá trình mở vị thế mua và bán.
Bởi hiểu rõ hành vi của thị trường, của đám đông giúp nhà đầu tư đọc các đồ thị phân tích kỹ thuật được tốt hơn và qua đó sẽ hoạch định những chiến lược mua bán trở nên chuyên nghiệp và có tính kỷ luật hơn. Nhiều thí dụ, đồ thị minh họa được tác giả đưa ra, giúp nhà đầu tư nhận ra những sai lầm khi chỉ áp dụng máy móc lý thuyết của phân tích kỹ thuật vào đầu tư chứng khoán, vàng, ngoại tệ…
Qua cuốn sách, tác giả chia sẻ phương pháp đầu tư đã giúp ông trở thành nhà đầu tư thành công và được nhiều khách hàng tin tưởng, ủy thác đầu tư thông qua hoạt động quản lý tiền của tác giả. Hệ thống đẩy, hệ thống giao dịch ba khung thời gian, hệ thống giao dịch theo đường kênh là những hệ thống giao dịch, theo tác giả cần thiết cho một giao dịch thành công.
Tuy nhiên, yếu tố thành công trong đầu tư không chỉ dừng lại ở chính những hệ thống giao dịch ông nghiên cứu, cái chính là những nguyên tắc và tính kỷ luật trong đầu tư và quản trị rủi ro đầu tư của mình. Để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp và lâu dài trong thị trường tài chính, nhà đầu tư cần tạo ra những thói quen tốt trong kỷ luật đầu tư.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 90% học sinh đậu tốt nghiệp THPT trên cả nước

Hơn 90% học sinh đậu tốt nghiệp THPT trên cả nước

(ĐTTCO) - 1.287 điểm 10 ; Môn Giáo dục công dân có 784 bài thi điểm 10; Hơn 3.100 thí sinh bị điểm liệt; Mức điểm trung bình xét tuyển đại học 3 môn của mỗi khối ở mức 16 - 18 điểm; Kết quả tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ được công bố trước ngày 18-7.

Công nghệ

Dự án tiền điện tử của Facebook là 'ảo tưởng'

(ĐTTCO)-Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Sherrod Brown, thành viên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ nhấn mạnh Facebook thật "ảo tưởng" khi nghĩ rằng mọi người sẽ tin tưởng, trao tiền cho mạng xã hội này.

Thú đam mê

Tao nhã trang phục Kimono trên gốm cổ live

(ĐTTCO) - Là xứ sở của lễ nghi, tự hào hậu duệ Nữ thần Mặt trời, chọn nếp sống hòa mình với thiên nhiên và yêu chuộng cái đẹp, hình ảnh người phụ nữ Nhật Bản luôn nổi danh nhẹ nhàng và tao nhã cùng bộ Kimono nổi tiếng và trở thành huyền thoại thế kỷ 20: “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật”.

Sức khỏe

Hội chẩn lại bệnh án: Thêm cơ hội hay thêm nỗi lo?

(ĐTTCO) - Được quảng bá là cung cấp cho người dân giải pháp tối ưu trong khám và điều trị bệnh, quy tụ nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, chương trình hội chẩn lại kết quả bệnh án (City Plus) của Bệnh viện (BV) Quốc tế City giúp hội chẩn lại hồ sơ bệnh án của bệnh nhân. 

Ẩm thực

Bữa trưa cùng doanh nhân tại REX Sài Gòn

(ĐTTCO) - Bữa trưa có vai trò rất cần thiết, bổ sung năng lượng cho hoạt động trong ngày. Buổi trưa là thời gian giải lao để chúng ta lấy lại năng lượng.

Du lịch

Du lịch Việt Nam nỗ lực cán đích mục tiêu trước 1 năm

(ĐTTCO)-Từ nay đến cuối năm, du lịch Việt Nam nỗ lực để đón được 17,5-18 triệu lượt khách quốc tế, cán đích trước 1 năm so với mục tiêu đề ra tại Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch.

Mua sắm

Trường tồn cùng ngọc trai

(ĐTTCO) - Mang vẻ đẹp của sự trường tồn cùng ánh màu đặc biệt, ngọc trai có một sức hút khó cưỡng đối với hầu hết phụ nữ. Với họ, trang sức ngọc trai không chỉ là một phụ kiện thời trang, mà đó còn là đam mê sở hữu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019