Giang hồ hành nghề "bói toán chặt chém"?

(ĐTTCO) -  Núp bóng các chùa ở Núi Sam, một nhóm giang hồ “máu mặt” đã hình thành đường dây bói toán “chặt chém”. Nhiều nạn nhân sập bẫy dù rất bức xúc cũng đành cam chịu mất tiền, xem như... cúng thần linh!

Trưa ngày 21/2, hàng ngàn người đổ về Miếu bà chúa Xứ Núi Sam, phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang khiến lượng xe kẹt cứng nhiều giờ liền. Trong khi đó, phía trước mặt Miếu bà cũng có hàng ngàn người chen chân nhau vào miếu thắp nhang rồi tỏa đi lên Lăng Thoại Ngọc Hầu, tìm đường lên Núi Sam.

Chúng tôi hòa cùng dòng người lên núi. Đi được 300m thì thấy vài am, cốc mọc dọc đường lên núi. Một chị bán nhang thấy tôi bước lững thững thì chạy nhanh lại rỉ tai: “Anh xem bói không, nếu xem thì theo em chỗ này xem hay lắm!”

Đi theo chị này một đoạn, chúng tôi gặp am Phước Huệ. Nơi này lúc trước là “trụ sở" của một đối tượng cộm cán tên N.N. - một người chuyên hành nghề "bói toán chặt chém" trước đây; nay đã có băng nhóm khác hoạt động.

Ông Hai Vĩnh quê ở Bến Tre vừa xem bói xong đang chuẩn bị đi ra than thở: “Ở đây xem bói quá đắt. Khi tôi xin xăm xong, họ dẫn lên lầu xem bói rồi bày vẽ đủ điều. Nào là nạn kiếp, xui rủi… rồi kêu mình chọn mức cúng thần thánh để vượt qua nạn kiếp. Khung bói, từ 400.000 đồng đến 2 triệu đồng. Mình chấp nhận xem để làm ăn thì đành chịu hết 500.000đ rồi. Chắc không dám quay lại lần sau!”

Cũng vừa bước ra từ am này, trên gương mặt vẫn còn vẻ sợ sệt, một phụ nữ tới từ Bình Dương nói: “Tôi mới gieo quẻ được xăm số 23 mà mấy ổng kêu cúng 700.000 đồng vì đây là quẻ xăm xấu. Quá sợ tôi bỏ chạy ra đây. Tưởng ở chùa xem từ thiện rồi góp nhiêu cũng được. Ai ngờ họ hét giá cao, không khác gì là trấn lột kiếm tiền!”.

Theo quan sát chúng tôi, phía trước đường vào am này có trên 10 cô gái bán nhang, kiêm luôn nhiệm vụ dẫn khách vào xem bói. Những người này sau đó sẽ được chia hoa hồng với các “thầy”.

Vào vai một người Sài Gòn xuống cúng Phật xin xăm rồi xem bói, tôi được một “ông thầy” tên Hồng – mặc áo vãi, dáng người cao, da ngăm, khoảng 43 tuổi hướng dẫn lắc xin xăm được số 44. Ngay sau đó, “thầy” dẫn chúng tôi lên lầu để “giải quẻ”.

Theo chân ông này lên lầu, tôi thấy bên trong am, phía dưới có ít nhất 5 người cảnh giới và hướng dẫn khách cúng, xin xăm. Còn phía trên lầu thì được xây phòng kín và có máy lạnh. Có 6 “thầy” đang hành nghề bói toán cho hàng chục người khách. Trong số này có một người mặc áo thầy tu, còn lại đều mặc quần, áo vãi như người bình thường. Trên tay họ lúc nào cũng có cuống “xem xăm bà”. Từ cuống này ông Hồng đọc rành mạch rồi kêu chúng tôi cẩn thận với nhiều loại xui rủi.

Giang hồ hành nghề "bói toán chặt chém"? ảnh 1
Những cửa ra vào luôn có người quan sát...

Khi hỏi về chuyện đóng tiền, ông Hồng nói: “Cúng dường thì tùy theo giá, ai cũng vậy. Nếu anh muốn cúng giải hạn thì chọn giá cả. Còn không thì cho bao nhiêu cũng được!”

Theo nhiều người dân Núi Sam, nhóm bói toán này đều là “đệ tử” của nhân vật N.N. nói trên. Cũng theo nhiều nguồn tin thì trong số chục người hành nghề bói toán ở đây có hơn một nửa là mới ra tù về. Bọn chúng chủ yếu là lừa gạt du khách kiếm sống, một số còn lại là đối tượng nghiện ngập (!).

Một lãnh đạo Công an phường Núi Sam cho biết, do các ngày lễ tập trung anh em đảm bảo an trật tự khu vực chùa Bà và phân luồng giao thông nên chưa kiểm tra, xử lý tình trạng bói toán mê tín dị đoan khu vực trên núi. Cán bộ này cho biết sẽ kiểm tra và xử lý, không để du khách phiền lòng vì tệ nạn này.

Dân trí

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

(ĐTTCO) - Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.