Gà độc bạc triệu

(ĐTTCO) - Ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang đến gần, nhiều giống gà quý đã được đặt hàng từ trước để làm quà biếu hoặc để nuôi cảnh. Nhiều người tìm mua những con gà mang ý nghĩa phát tài phát lộc để làm quà biếu dịp Tết này. Nhiều chủng loại gà trong và ngoài nước quý hiếm, như: gà 9 cựa, Đông Tảo, gà đuôi dài, gà hắc phong, gà khổng lồ, gà Quý Phi... có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, sẵn sàng phục vụ khách hàng dịp năm mới. Dù vậy, nhiều chủ trang trại cho biết không đủ nguồn hàng gà quý hiếm để cung ứng nhu cầu khách hàng. Dưới đây là một số hình ảnh về các giống gà bạc triệu đang được nhiều người săn lùng dịp Tết này.

Gà độc bạc triệu ảnh 1

Gà đuôi dài có nguồn gốc từ Nhật Bản, thường được nuôi làm cảnh với bộ lông dài tới 7m. Giá gà trưởng thành tại Việt Nam khoảng hơn 60 triệu đồng/cặp.

Gà độc bạc triệu ảnh 2

Gà Quý Phi, một giống gà quý nguồn gốc từ Anh, được khách hàng ưa chuộng bởi thịt chắc và ngọt. Gà này thường có 6 cựa trở lên, những con 8 cựa thuộc loại hiếm và giá rất cao.

Gà độc bạc triệu ảnh 3

Gà Hắc Phong có thịt, xương, lông đều đen, mào thâm hoặc đỏ nhạt, nguồn gốc từ Trung Quốc.

Gà độc bạc triệu ảnh 4

Gà vảy cá (Sebright) có nguồn gốc từ Anh. Gà này có thân hình nhỏ, giá 6-7 triệu đồng/con. Gà có 2 màu phổ biến vàng và trắng cùng bộ lông đậm, đều, viền đen hình vảy cá.

Gà độc bạc triệu ảnh 5

Gà đen Ayam Cemani nhập từ đảo Java, Indonesia. Giống gà này có màu đen từ nội tạng ra ngoài, giá khoảng 50 triệu đồng/con.

Gà độc bạc triệu ảnh 6

Gà Ba Lan, một trong những giống gà đẹp nhất thế giới, thường được nuôi làm cảnh. Nhiều trang trại rao bán gà Ba Lan với giá từ 1-4 triệu đồng/con.

Gà độc bạc triệu ảnh 7

Gà Đông Tảo là một giống gà quý hiếm của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đặc điểm nhận dạng là thân hình to con, bệ vệ, cặp chân to, da đỏ, đầu oai vệ. Gà thuần chủng khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5 kg và có giá tới 30-50 triệu đồng/con.

Gà độc bạc triệu ảnh 8

 Gà 9 cựa, một giống gà có nguồn gốc từ vùng đất Tổ (Phú Thọ) đang đắt hàng. Tương truyền đây là sản vật tiến vua. Gà bình thường có 1-2 cựa, giống gà quý Phú Thọ này thường có 4-7 cựa, trong khoảng 100 con sẽ có một con 8-9 cựa.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.