Du khách ùn ùn kéo lên Đà Lạt du xuân

(ĐTTCO).- Chiều 10-2 (mồng 3 tết Bính Thân), khách du lịch từ TPHCM và các tỉnh phía Nam ùn ùn kéo lên Đà Lạt du xuân. Ngoài khách du lịch đi theo đoàn, một lượng lớn du khách đi bằng  ô tô gia đình và xe gắn máy, chủ yếu đến từ các tỉnh lân cận như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và Đồng Nai.

Du khách ùn ùn kéo lên Đà Lạt du xuân ảnh 1 

Các khu du lịch ở trung tâm Đà Lạt, như: Thung lũng Tình yêu, Vườn hoa Đà Lạt, thác Đatanla, thác Prenn, Đồi Mộng mơ… từ trưa mồng 3 tết đã nhộn nhịp du khách và người dân đến du xuân. Trong đó, tại Vườn hoa Đà Lạt đang diễn ra Hội hoa xuân, nên ngoài không gian hoa như thường ngày, du khách còn được thưởng lãm hàng ngàn tác phẩm hoa, cây cảnh, bon sai do các nghệ nhân trong cả nước mang đến trưng bày.

Còn tại Thung lũng Tình yêu, một “Cung đường tình yêu” đã được đưa vào phục vụ du khách, đặc biệt là các bạn trẻ, trong dịp đầu xuân và lễ Tình nhân. Ngoài các danh thắng, những điểm du lịch văn hóa tâm linh, như: chùa Linh Phước, thiền viện Trúc Lâm… cũng thu hút đông du khách.

Do lượng khách du lịch kéo lên Đà Lạt tăng đột biến nên hệ thống cơ sở lưu trú của thành phố  rơi vào tình trạng quá tải. Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực trung tâm đã được đăng ký kín phòng trong các ngày từ mồng 3 đến mồng 5 tết. Giá phòng nghỉ cũng tăng mạnh, từ 100% - 200%, thậm chí đến 300% so ngày thường.

Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...