Du khách Trung Quốc hành hạ chim công tới chết

(ĐTTCO) - Nhóm du khách đã bắt hai con công trong vườn thú Vân Nam (Trung Quốc) để chụp ảnh và nhổ lông của chúng, hai con vật này sau đó đã bị hoảng loạn tới chết.

Theo WCC Daily đưa tin ngày 21/2, vụ việc xảy ra trong dịp Tết âm lịch tại vườn thú Vân Nam, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Ngày 12/2, một nhóm khách tham quan đã nhử bắt hai con chim công để chụp ảnh và nhổ lông. Nhân viên vườn thú ngay lập tức đã có mặt khi phát hiện ra hành động thiếu ý thức của du khách, tuy nhiên họ đã không kịp ngăn cản và con công đực 5 tuổi đã chết trong vòng một giờ sau đó.

Ngày 15/2, một vụ việc tương tự xảy ra khi 4 du khách hành hạ một con công khác khiến nó chết vì hoảng loạn.

Du khách Trung Quốc hành hạ chim công tới chết ảnh 1
Du khách hành hạ một con công khác khiến nó chết vì hoảng loạn.

Vườn thú Vân Nam là nơi trú ngụ của khoảng 6.800 con chim công. Du khách tới đây sẽ được cho ăn và chụp ảnh trong cự ly gần với một số cá thể, tuy nhiên không ai được phép chạm trực tiếp vào chúng. Báo cáo về hai vụ việc này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận Trung Quốc, đặc biệt về lối hành xử của nhóm khách tham quan và biện pháp xử lý của Ban quản lý vườn thú.

Mặc dù sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, phía đại diện của vườn thú Vân Nam xác nhận rằng hai con chim công đã chết do những hành động thô bạo của khách tham quan. Hiện Ban quản lý vẫn chưa có bất cứ quyết định nào yêu cầu nhóm du khách kể trên chịu trách nhiệm về thiệt hại này.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Đại công trình hầm đèo Cả về đích

(ĐTTCO) - Con đèo kể từ chân núi Đá Bia đến Đại Lãnh dài khoảng 12km được dựng đứng như bức tường thành ngăn cách, tiềm ẩn hiểm nguy trên tuyến huyết mạch Quốc lộ 1A từ bao đời nay. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...