Du khách Trung Quốc hành hạ chim công tới chết

(ĐTTCO) - Nhóm du khách đã bắt hai con công trong vườn thú Vân Nam (Trung Quốc) để chụp ảnh và nhổ lông của chúng, hai con vật này sau đó đã bị hoảng loạn tới chết.

Theo WCC Daily đưa tin ngày 21/2, vụ việc xảy ra trong dịp Tết âm lịch tại vườn thú Vân Nam, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Ngày 12/2, một nhóm khách tham quan đã nhử bắt hai con chim công để chụp ảnh và nhổ lông. Nhân viên vườn thú ngay lập tức đã có mặt khi phát hiện ra hành động thiếu ý thức của du khách, tuy nhiên họ đã không kịp ngăn cản và con công đực 5 tuổi đã chết trong vòng một giờ sau đó.

Ngày 15/2, một vụ việc tương tự xảy ra khi 4 du khách hành hạ một con công khác khiến nó chết vì hoảng loạn.

Du khách Trung Quốc hành hạ chim công tới chết ảnh 1
Du khách hành hạ một con công khác khiến nó chết vì hoảng loạn.

Vườn thú Vân Nam là nơi trú ngụ của khoảng 6.800 con chim công. Du khách tới đây sẽ được cho ăn và chụp ảnh trong cự ly gần với một số cá thể, tuy nhiên không ai được phép chạm trực tiếp vào chúng. Báo cáo về hai vụ việc này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận Trung Quốc, đặc biệt về lối hành xử của nhóm khách tham quan và biện pháp xử lý của Ban quản lý vườn thú.

Mặc dù sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, phía đại diện của vườn thú Vân Nam xác nhận rằng hai con chim công đã chết do những hành động thô bạo của khách tham quan. Hiện Ban quản lý vẫn chưa có bất cứ quyết định nào yêu cầu nhóm du khách kể trên chịu trách nhiệm về thiệt hại này.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Mưu sinh bến cá trưa

(ĐTTCO) - Buổi trưa mùa thu, nhiệt độ ngoài trời vẫn 340C-350C. Lúc này bến cá ở cảng Tân Sơn, khu 9, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình - nơi trung chuyển thủy hải sản hàng đầu vùng ven biển Đồng bằng sông Hồng, mới nhóm họp.

Bạn đọc

Chỉ tiêu không thể mão?

(ĐTTCO) - Nhiều năm qua khi nhắc đến bất cứ lĩnh vực nào từ kinh tế, xã hội đến giáo dục… Quốc hội cũng như các bộ ngành đều đưa ra những con số chỉ tiêu để phấn đấu hoàn thành. Điều này không sai, nhưng ở khá nhiều lĩnh vực các chỉ tiêu đưa ra nhằm đẹp báo cáo chứ rất xa vời thực tế, thậm chí chính các chuyên gia khi phân tích cũng phải ngạc nhiên về những chỉ tiêu này. Phải chăng hội chứng chỉ tiêu đang “lây lan” quá nhanh?