Đón đầu dự báo nền kinh tế thế giới

(ĐTTCO) - Thương vụ để đời của tác giả Harry S. Dent là một cuốn sách được phát hành để phân tích và dự báo nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Tác giả đi vào dự báo khả năng suy thoái của các nền kinh tế lớn, các khu vực kinh tế tiềm ẩn những bong bóng của tài sản.
Cuốn sách này cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin kinh tế quan trọng của các nền kinh tế mà một nhà đầu tư bình thường khó có được thông tin đó. Cuốn sách tiếp cận trên góc độ của kinh tế học tiêu dùng, tiêu dùng dựa trên độ tuổi. Qua đó, tác giả đi sâu nghiên cứu về nhân khẩu học của các quốc gia, đây là phương pháp được chính tác giả khám phá ra, đã dùng nó để dự báo các nền kinh tế tăng trưởng và suy thoái đặc biệt là Nhật Bản.
Đón đầu dự báo  nền kinh tế thế giới ảnh 1
Đứng trên góc độ nhân khẩu học của các nền kinh tế có mối tương quan với nhau, tác giả đã chỉ ra sự suy thoái kinh tế của châu Âu “già nua”, của nền kinh tế Trung Quốc “chưa giàu đã già”, của một số nền kinh tế “năng động”ở châu Á, ASEAN trong đó có Việt Nam. Nếu nhìn vào bức tranh kinh tế 10 năm qua, châu Âu tăng trưởng âm, Trung Quốc tăng 108%, Ấn Độ tăng 96%...
Những số liệu cho thấy sự “già hóa” của dân số châu Âu đã đẩy châu Âu vào những bất ổn, sự chia rẽ trong khối, sự yếu đi của đồng EUR… Nếu nhìn vào kinh tế Trung Quốc, tăng trưởng kinh tế đang suy giảm nhanh qua các năm, một phần quan trọng chính là sự suy giảm của nhân khẩu học.
Điều này đã làm khó khăn cho chính quyền Trung Quốc khi chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ năm 2012 đến nay. Đặc biệt khi nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với cuộc chiến thương mại với Mỹ, làm sức mua tiêu dùng trong nước không thay thế được phần hụt hơi của xuất khẩu.
Cuốn sách không chỉ dùng phương pháp phân tích nhân khẩu học để dự báo nền kinh tế các khu vực từ đó chỉ ra những bong bóng đang tồn tại, mà còn cung cấp những thông tin, dữ liệu kinh tế tài chính đáng quan tâm của các nền kinh tế đó. Kết thúc cuốn sách là những dự báo của tác giả về sự tồn tại các bong bóng tại các nền kinh tế và giá tài sản.
Từ đó tác giả đi vào phân tích, dự báo sự phục hồi của những nền kinh tế trên thế giới vào những thời điểm nào, ngành nào sẽ phục hồi để có thể tạo ra những đổi thay trong hoạt động kinh doanh. Biết được điều này sẽ là những cơ hội cho những ai bảo vệ được đồng tiền của mình, biết chớp lấy một thương vụ để đời cho mình khi thế giới cần trải qua giai đoạn suy giảm để phục hồi.

Ngân Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng dẫn đọc  báo cáo tài chính

Hướng dẫn đọc báo cáo tài chính

(ĐTTCO) - Cuốn sách “Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett”, của tác giả Mary Buffett và David Clark, do nhóm dịch giả Nguyễn Trường Phú và Hồ Quốc Tuấn, xuất bản tại DT Books và NXB Hồng Đức, đã dẫn dắt thú vị và sinh động độc giả đến với những khái niệm tẻ nhạt về báo cáo tài chính.

Công nghệ

Siêu xe thân thiện môi trường

(ĐTTCO) - Các hãng xe phân khối lớn đang bắt đầu cuộc đua giới thiệu những phiên bản mới thân thiện môi trường, nhưng vẫn đảm bảo thỏa mãn đam mê tốc đố cho những tay đua đích thực.

Thú đam mê

Tín ngưỡng phong thủy trên gốm Satsuma live

(ĐTTCO) - Thần đạo và Phật giáo là 2 tôn giáo chính ở Nhật Bản ảnh hưởng nhau như nước với sữa, rất khó tách rời. Ngoài việc tôn thờ hơn 8.000 vị thần Kami (神) chính và phụ, từ các tín ngưỡng dân gian như linh thú hay đất nước cỏ cây, người Nhật còn hòa hội niềm tin ảnh hưởng thần từ Phật giáo hay Hindu giáo, các vị thần may mắn Trung Hoa vào tín ngưỡng dân gian bản địa và ứng dụng phong thủy.

Sức khỏe

Cải thiện điều kiện làm việc trong ngành y tế

(ĐTTCO) - Ngày 21-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) đã tổ chức hội thảo Quốc tế về cải thiện điều kiện làm việc tại các dịch vụ y tế, với sự tham gia của các bệnh viện, cơ sở y tế ở ĐBSCL, cùng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Viện Khoa học Lao động Nhật Bản (ISL), Trung tâm An toàn sức khỏe lao động Tokyo (TOSHC)… 

Ẩm thực

Trà chiều REX

(ĐTTCO) - Thưởng thức trà chiều kiểu Anh đã xuất hiện khá lâu trên thị trường Việt Nam, được nhiều thực khách ưa chuộng nhờ nét tao nhã, thanh cảnh cũng như tính chất nhẹ nhàng, phù hợp những cuộc gặp gỡ ngắn buổi chiều. Nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích của khách hàng, khách sạn Rex vừa ra mắt sản phẩm mới “Trà chiều Rex - Rex Afternoon Tea”. 

Du lịch

Vatican - Thành quốc nhỏ nhất thế giới live

(ĐTTCO) - Nếu như ai đó hỏi bạn quốc gia nào nhỏ nhất và có dân số ít nhất thế giới, câu trả lời dễ dàng chính là Vatican. Vatican nhỏ đến nỗi chỉ cần khoảng 2 tiếng đã có thể đi khắp đất nước vỏn vẹn 0,44 km2, có dân số gần 1.000 người. Vatican nằm trong lòng thủ đô Roma nước Italia, với Vương cung thánh đường thánh Phêrô, thánh địa thiêng liêng  nhất của hơn 1,2 tỷ tín đồ Công giáo trên khắp thế giới. 

Mua sắm

Vali du lịch cho chuyến đi hoàn hảo

(ĐTTCO) -Một chiếc vali du lịch hoàn hảo về chất lượng lẫn thiết kế sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời, giúp bạn có chuyến đi vui vẻ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019