Đón đầu dự báo nền kinh tế thế giới

(ĐTTCO) - Thương vụ để đời của tác giả Harry S. Dent là một cuốn sách được phát hành để phân tích và dự báo nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Tác giả đi vào dự báo khả năng suy thoái của các nền kinh tế lớn, các khu vực kinh tế tiềm ẩn những bong bóng của tài sản.
Cuốn sách này cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin kinh tế quan trọng của các nền kinh tế mà một nhà đầu tư bình thường khó có được thông tin đó. Cuốn sách tiếp cận trên góc độ của kinh tế học tiêu dùng, tiêu dùng dựa trên độ tuổi. Qua đó, tác giả đi sâu nghiên cứu về nhân khẩu học của các quốc gia, đây là phương pháp được chính tác giả khám phá ra, đã dùng nó để dự báo các nền kinh tế tăng trưởng và suy thoái đặc biệt là Nhật Bản.
Đón đầu dự báo  nền kinh tế thế giới ảnh 1
Đứng trên góc độ nhân khẩu học của các nền kinh tế có mối tương quan với nhau, tác giả đã chỉ ra sự suy thoái kinh tế của châu Âu “già nua”, của nền kinh tế Trung Quốc “chưa giàu đã già”, của một số nền kinh tế “năng động”ở châu Á, ASEAN trong đó có Việt Nam. Nếu nhìn vào bức tranh kinh tế 10 năm qua, châu Âu tăng trưởng âm, Trung Quốc tăng 108%, Ấn Độ tăng 96%...
Những số liệu cho thấy sự “già hóa” của dân số châu Âu đã đẩy châu Âu vào những bất ổn, sự chia rẽ trong khối, sự yếu đi của đồng EUR… Nếu nhìn vào kinh tế Trung Quốc, tăng trưởng kinh tế đang suy giảm nhanh qua các năm, một phần quan trọng chính là sự suy giảm của nhân khẩu học.
Điều này đã làm khó khăn cho chính quyền Trung Quốc khi chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ năm 2012 đến nay. Đặc biệt khi nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với cuộc chiến thương mại với Mỹ, làm sức mua tiêu dùng trong nước không thay thế được phần hụt hơi của xuất khẩu.
Cuốn sách không chỉ dùng phương pháp phân tích nhân khẩu học để dự báo nền kinh tế các khu vực từ đó chỉ ra những bong bóng đang tồn tại, mà còn cung cấp những thông tin, dữ liệu kinh tế tài chính đáng quan tâm của các nền kinh tế đó. Kết thúc cuốn sách là những dự báo của tác giả về sự tồn tại các bong bóng tại các nền kinh tế và giá tài sản.
Từ đó tác giả đi vào phân tích, dự báo sự phục hồi của những nền kinh tế trên thế giới vào những thời điểm nào, ngành nào sẽ phục hồi để có thể tạo ra những đổi thay trong hoạt động kinh doanh. Biết được điều này sẽ là những cơ hội cho những ai bảo vệ được đồng tiền của mình, biết chớp lấy một thương vụ để đời cho mình khi thế giới cần trải qua giai đoạn suy giảm để phục hồi.

Ngân Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Huawei có thể thiệt hại 100 tỷ USD trong 2 năm

(ĐTTCO)-Ông Nhậm Chính Phi, Tổng Giám đốc điều hành Huawei, Trung Quốc ngày 17-6 cho biết tập đoàn này có thể thiệt hại 100 tỷ USD doanh số trong 2 năm 2019 và 2020 do lệnh cấm vận của Mỹ.

Thú đam mê

Rồng - Phượng trên bảo vật gốm cổ live

(ĐTTCO) - Từ sau thời Tần-Hán, Rồng (Long) là hình tượng cao sang quyền lực của đức Vua và Phượng là Hoàng hậu cùng các phi tần. Đến thời Nguyên, Minh mới chấm dứt, chỉ dành nghi biểu Phượng cho riêng Hoàng hậu.

Sức khỏe

Đột qụy chưa hẳn đã gục ngã

(ĐTTCO) - Đột quỵ, hay tai biến mạch máu não, là căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm. Theo số liệu của Hội Đột quỵ thế giới, cứ mỗi 6 người sẽ có 1 người nguy cơ bị đột quỵ. Ở Việt Nam, mỗi năm có 200.000 người bị đột quỵ, tỷ lệ tử vong do đột quỵ ở nam giới 18%, ở nữ giới 23%. Như vậy, đột quỵ chính là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Việt Nam.

Ẩm thực

Tinh hoa ẩm thực Le Meridien Saigon

(ĐTTCO) - Đến với nhà hàng Bamboo Chic, thuộc khách sạn 5 sao Le Meridien Saigon, thực khách sẽ được trải nghiệm sự sáng tạo của tinh hoa ẩm thực Việt Nam từ hải sản tươi sống. Đó là các đầu bếp biến tấu món Việt trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn. 

Du lịch

LAS VEGAS: Thành phố xa hoa và tội lỗi

(ĐTTCO) - Giữa lòng hoang mạc khô cằn và nóng bức của bang Nevada nước Mỹ, một thành phố ăn chơi khét tiếng được dựng nên để trở thành tụ điểm giải trí hàng đầu thế giới, là nơi tham quan cho các khách du lịch trên toàn cầu về đây chiêm ngưỡng. 

Mua sắm

Làm đẹp cùng nàng

(ĐTTCO) - Mỗi ngày bạn lại thấy những thương hiệu làm đẹp tung ra sản phẩm son môi hoặc phấn mắt mới. Những sản phẩm mới ra mắt này không chỉ phong phú về màu sắc, thời gian sử dụng lâu bền mà còn có thiết kế vô cùng tinh tế. Chúng tôi chọn lọc một số sản phẩm nổi bật vừa được tung ra tháng 4 và 5 vừa qua.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019