Đậu sai chỗ, xe đưa lãnh đạo đi họp bị phạt

(ĐTTCO) - Đậu sai quy định, xe chở một lãnh đạo Quận 9 về họp tại UBND TP.HCM bị đoàn kiểm tra do Phó chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải trực tiếp chỉ đạo lập biên bản, xử lý theo quy định.

Ngày 22-2, Phó chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải trực tiếp chỉ đạo việc lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận, trong đó tập trung xử lý các trường hợp xe biển xanh đậu sai quy định.

Nhiều tài xế biển số xanh nhờ can thiệp

Quá trình xử lý, nhiều tài xế biển số xanh năn nỉ không được, gọi điện nhờ can thiệp nhưng vẫn bị xử lý.

Trên trục đường Nguyễn Huệ gần cổng UBND TP.HCM, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều xe biển xanh đậu trên lề đường sai quy định nên tiến hành lập biên bản vi phạm, trong đó có nhiều xe chở lãnh đạo các sở ngành, quận huyện về họp ở UBND TP.HCM.

Khi đoàn kiểm tra lập biên bản, nhiều tài xế thanh minh do được nhân viên thanh niên xung phong hướng dẫn đậu xe nên không biết vi phạm và mong được bỏ qua.

Tài xế Nguyễn Văn Vinh, đậu xe biển xanh 51A-0892 trên lề đường cho biết chở lãnh đạo quận 9 đi họp ở UBND TP được lực lượng thanh niên xung phong hướng dẫn đậu trên lề đường Nguyễn Huệ.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu ông Vinh xuất trình giấy tờ xe, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND Q.9 xuất hiện và đề nghị được đoàn kiểm tra “bỏ qua cho lần đầu”.

Sau đó, ông Thành có gọi điện người quen nhờ can thiệp nhưng ông Đoàn Ngọc Hải, trưởng đoàn kiểm tra từ chối, yêu cầu lập biên bản, xử lý theo quy định.

Bị xử phạt từ 600 - 800.000 đồng

Chỉ trong khoảng 30 phút, đoàn kiểm tra đã lập 4 biên bản xe biển xanh đậu lấn chiếm lề đường.

Theo một chiến sĩ cảnh sát giao thông trong đoàn kiểm tra, hành vi đậu ôtô trên lề đường sai quy định theo Nghị định 155 bị xử phạt từ 600 - 800.000 đồng, bất kể xe của người dân hay cơ quan nhà nước.

Đậu sai chỗ, xe đưa lãnh đạo đi họp bị phạt ảnh 1
Công an và CSGT giải thích đối với một tài xế cố tình đóng cửa xe,
không chịu hợp tác với cơ quan chức năng.

Cũng tại đoạn đường này, đoàn kiểm tra cũng đã niêm phong, cẩu một ôtô đậu trên lề đường về phòng chức năng của quận do đậu trái quy định, không có mặt tài xế tại hiện trường; đồng thời niêm phong một ôtô biển số trắng đậu trên lề.

Còn tại trục đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn trước Tòa án nhân dân TP.HCM) và góc Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Hàm Nghi, đoàn kiểm tra phát hiện 9 trường hợp đậu ô tô trên vỉa hè dù một ngày trước đó đã xử phạt 6 trường hợp vi phạm tương tự tại đây.

Đa số các trường hợp vi phạm đều là xe biển số trắng, nhiều trường hợp biết sai, chấp nhận bị lập biên bản nhưng cũng có trường hợp tài xế ngồi cố thủ trong xe, không hợp tác, đến khi có lực lượng công an đến yêu cầu thì mới chịu mở cửa để cơ quan chức năng xử lý.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.