Đạo diễn Mỹ và du lịch Việt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa trao quyết định bổ nhiệm chức danh Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts. Năm nay 33 tuổi, Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất phim Hoa Kỳ, từng được biết đến với các bộ phim như Single Dads (2009), The Kings of Summer (2013) và mới đây nhất “Kong: Skull Island” tên Việt “Kong: Đảo đầu lâu”.

Bộ phim “Đảo đầu lâu” có nhiều cảnh quay hoành tráng tại Quảng Ninh, Ninh Bình và Quảng Bình. Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trước khi bấm máy “Đảo đầu lâu” đã đến Việt Nam nhiều lần để có được những thước phim ưng ý nhất. Tình cảm của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts với nước ta là có thật, và bộ phim “Đảo đầu lâu” hứa hẹn lôi kéo khách quốc tế đến nước ta cũng có thật. Cho nên, việc mời và chọn đạo diễn Jordan Vogt-Roberts làm Đại sứ Du lịch cho Việt Nam hoàn toàn đáng ủng hộ. 

Đạo diễn Mỹ và du lịch Việt ảnh 1
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts thử các món rắn ở Việt Nam, trong đó có rượu rắn.

Theo Quy chế Bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam, có quy định rõ: “Đại sứ Du lịch Việt Nam là danh hiệu danh dự do Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch bổ nhiệm cho cá nhân hội đủ điều kiện phù hợp cho công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Việt Nam. Đại sứ Du lịch Việt Nam làm việc theo nhiệm kỳ và thực hiện việc quảng bá, tuyên truyền cho du lịch Việt Nam thông qua các loại hình hoạt động công chúng, truyền thông, báo chí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và các loại hình hoạt động khác hướng đến công chúng”. Vì vậy, liệu đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đảm đương sứ mệnh của mình mang lại hiệu quả như thế nào vẫn còn là những hy vọng đầy phập phồng.

Nếu so với những đạo diễn quốc tế từng làm phim tại Việt Nam, như Jean-Jacques Annaud dàn dựng bộ phim “Người tình” hoặc Phillip Noyce dàn dựng bộ phim “Người Mỹ trầm lặng”, tên tuổi đạo diễn Jordan Vogt-Roberts vẫn còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, ưu điểm của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts ở thời điểm hiện nay chính là sức nóng của bộ phim “Đảo đầu lâu”. Chỉ cần đạo diễn Jordan Vogt-Roberts gắn kết hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam trong những chuyến giao lưu giới thiệu bộ phim chắc chắn sẽ hình thành một cơn sốt du lịch từ các nước Âu - Mỹ. Tuy nhiên, phải nghiêm túc khẳng định với nhau, hình ảnh Đại sứ Du lịch của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chỉ mang tính đánh động dư luận, còn có thể làm hài lòng du khách hay không lại phụ thuộc vào thái độ phục vụ và tính chất chuyên nghiệp của chúng ta.

Trước đây người đẹp Lý Nhã Kỳ từng đảm nhiệm vai trò Đại sứ Du lịch trong vòng 1 năm với không ít thị phi. Bây giờ một đạo diễn Hoa Kỳ tình nguyện gánh vác vai trò ấy một cách nhiệt tình, cũng có thể xem là niềm vui của ngành du lịch Việt Nam. Khoảng thời gian 3 năm đạo diễn Jordan Vogt-Roberts làm Đại sứ Du lịch chính là cơ hội và cũng là thách thức để những người làm du lịch nước ta xóa đi nỗi ám ảnh “sản phẩm nghèo nàn, dịch vụ yếu kém” đã tồn tại rất lâu trong mắt du khách quốc tế.

GIA QUAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nhân mê… bướm

Doanh nhân mê… bướm

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 5, du khách về xứ “hoa vàng cỏ xanh” đã có dịp thưởng ngoạn triển lãm kỳ thú hiếm có về bướm của tác giả Lê Trọng Cường tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Công nghệ

Thú đam mê

Ánh Đạo Vàng trên gốm cổ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Phật giáo (Butsudo) du nhập vào thời kỳ Asuka (538-710), khi Oa Quốc (倭) đổi tên thành Nhật Bản (日本)và ảnh hưởng lên toàn bộ nghệ thuật thờ tự, điêu khắc, hội họa với sự trang nghiêm, cao nhã, kiều diễm và thuần túy Nhật. Từ đó, Phật giáo phát triển thịnh vượng và trở thành tôn giáo chính thức, trong khi Thần Đạo chỉ đại diện cho phần hình thái tâm hồn, đường lối xử thế của người dân xứ Phù Tang.  

Sức khỏe

Tiếp nước cơ thể đúng và đủ

(ĐTTCO) - Cơ thể có thể nhịn đói trong nhiều ngày hoặc vài tháng, nhưng chỉ thiếu nước 3 ngày nguy cơ tử vong sẽ tăng cao. Cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng để cải thiện sức khỏe, nhưng nhiều người không quan tâm đến điều này.

Ẩm thực

Hương vị Tứ Xuyên truyền thống tại Ngân Đình

(ĐTTCO) - Trong tuần cuối cùng của tháng 5, nhà hàng Ngân Đình tại khách sạn Windsor Plaza sẽ diễn ra chương trình ẩm thực đặc biệt giới thiệu hương vị Tứ Xuyên truyền thống, do 2 đầu bếp khách mời từ Tứ Xuyên, Trung Quốc thực hiện.

Du lịch

Khám phá đảo Palawan

(ĐTTCO) - Palawan là hòn đảo có chung đường duyên hải với biển Đông Việt Nam, là một địa danh tham quan đang nổi lên như một hiện tượng trong làng du lịch quốc tế. Palawan không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp với những bãi cát trắng mịn, nước trong xanh biếc cùng với những ngọn núi xanh mát, mà còn phong cách khai thác du lịch chuyên nghiệp song song với việc bảo vệ môi trường biển nơi này. 

Mua sắm

Thời trang quý ông trong ngày hè

(ĐTTCO) - Mùa hè như “cô nàng đỏng đảnh”, khi mưa như trút nước, lúc lại nắng nóng đến mệt người. Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu đến quý ông những sản phẩm có công dụng, tính năng cực kỳ thích hợp trong thời tiết này.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019