Đàn voi khoảng 7 con ra bìa rừng tìm thức ăn

(ĐTTCO) - Chiều 13-2, ông Nguyễn Ngọc Nguyên - hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Nông Sơn (Quảng Nam) - cho biết người dân vừa phát hiện đàn voi khoảng 7 con ra bìa rừng tìm thức ăn.

Theo ông Nguyên, ngày 28-1 (tức mùng 1 tết Đinh Dậu) vừa qua, một số người dân đi làm rẫy phát hiện đàn voi gồm 7 con ra phía bìa rừng ở khu vực xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn để ăn. Nhiều người đã chụp lại ảnh đàn voi để cung cấp cho cơ quan chức năng.

Hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn đã phối hợp các ngành chức năng đến thông báo địa điểm vừa xuất hiện đàn voi rừng cho người dân xã Quế Lâm phòng tránh, ít đi lại khu vực này.

“Đàn voi thỉnh thoảng ra bìa rừng ăn, anh em kiểm lâm cũng hay gặp. Hiện chúng tôi chưa nghe báo cáo của người dân về việc đàn voi phá hoại hoa màu. Trước đây chúng tôi cũng có diễn tập tránh xung đột giữa voi và người” - ông Nguyên nói.

Đàn voi khoảng 7 con ra bìa rừng tìm thức ăn ảnh 1
Hình ảnh đàn voi ra bìa rừng ăn được người dân xã Quế Lâm chụp lại. 

Ông Nguyên cho biết thêm huyện đang xúc tiến việc thành lập khu bảo tồn loài voi ở địa phương này, sang năm 2018 sẽ thành lập.

Trước đó tháng 8-2016, tại hội thảo giải pháp bảo vệ rừng gắn với bảo tồn voi do Tổng cục Lâm nghiệp và huyện Nông Sơn tổ chức, Trung tâm tài nguyên và môi trường lâm nghiệp (thuộc Viện Điều tra quy hoạch rừng, Tổng cục lâm nghiệp) đã trình bày kế hoạch thực hiện quy hoạch thành lập khu bảo tồn loài voi tại huyện Nông Sơn.

Sẽ có gần 17.500 ha rừng đặc dụng nằm ở hai xã Quế Lâm và Phước Ninh (huyện Nông Sơn) được quy hoạch thành khu bảo tồn.

Khu bảo tồn thành lập sẽ có giải pháp bảo tồn, bảo vệ tốt đàn voi. Việc thành lập khu bảo tồn đã được Bộ NN-PTNT thẩm định và đang chờ UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.