Đàn voi khoảng 7 con ra bìa rừng tìm thức ăn

(ĐTTCO) - Chiều 13-2, ông Nguyễn Ngọc Nguyên - hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Nông Sơn (Quảng Nam) - cho biết người dân vừa phát hiện đàn voi khoảng 7 con ra bìa rừng tìm thức ăn.

Theo ông Nguyên, ngày 28-1 (tức mùng 1 tết Đinh Dậu) vừa qua, một số người dân đi làm rẫy phát hiện đàn voi gồm 7 con ra phía bìa rừng ở khu vực xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn để ăn. Nhiều người đã chụp lại ảnh đàn voi để cung cấp cho cơ quan chức năng.

Hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn đã phối hợp các ngành chức năng đến thông báo địa điểm vừa xuất hiện đàn voi rừng cho người dân xã Quế Lâm phòng tránh, ít đi lại khu vực này.

“Đàn voi thỉnh thoảng ra bìa rừng ăn, anh em kiểm lâm cũng hay gặp. Hiện chúng tôi chưa nghe báo cáo của người dân về việc đàn voi phá hoại hoa màu. Trước đây chúng tôi cũng có diễn tập tránh xung đột giữa voi và người” - ông Nguyên nói.

Đàn voi khoảng 7 con ra bìa rừng tìm thức ăn ảnh 1
Hình ảnh đàn voi ra bìa rừng ăn được người dân xã Quế Lâm chụp lại. 

Ông Nguyên cho biết thêm huyện đang xúc tiến việc thành lập khu bảo tồn loài voi ở địa phương này, sang năm 2018 sẽ thành lập.

Trước đó tháng 8-2016, tại hội thảo giải pháp bảo vệ rừng gắn với bảo tồn voi do Tổng cục Lâm nghiệp và huyện Nông Sơn tổ chức, Trung tâm tài nguyên và môi trường lâm nghiệp (thuộc Viện Điều tra quy hoạch rừng, Tổng cục lâm nghiệp) đã trình bày kế hoạch thực hiện quy hoạch thành lập khu bảo tồn loài voi tại huyện Nông Sơn.

Sẽ có gần 17.500 ha rừng đặc dụng nằm ở hai xã Quế Lâm và Phước Ninh (huyện Nông Sơn) được quy hoạch thành khu bảo tồn.

Khu bảo tồn thành lập sẽ có giải pháp bảo tồn, bảo vệ tốt đàn voi. Việc thành lập khu bảo tồn đã được Bộ NN-PTNT thẩm định và đang chờ UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết đã công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.