Dân Lý Sơn “khổ sở” về đảo đón tết

(ĐTTCO) - Sáng 28 tết (6-2), do biển động nên nên người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đi làm ăn xa quê trở về đảo đón tết khổ sở chờ đợi mong có tàu vận chuyển kịp đón tết.

Dân Lý Sơn “khổ sở” về đảo đón tết ảnh 1 

Cả ba tàu khách trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn phải ngừng mọi hoạt động vận tải khách do biển động. Hai mẹ con chị Đặng Thị Lan ở huyện đảo Lý Sơn từ TP.HCM về quê đón tết phải chờ đợi tại cảng Sa Kỳ. “Tôi về tới Quảng Ngãi là đón xe chạy ngay xuống cảng Sa Kỳ để kịp chuyến tàu nhưng không ngờ xuống đây mới biết là biển động nên tàu khách không hoạt động. Mẹ con tôi chờ ở đây từ 6 giờ sáng đến giờ”, chị Lan nói.

Cùng chung cảnh ngộ như chị Lan là hàng trăm hành khách đều là dân Lý Sơn làm ăn xa quê trở về đón tết cũng bị kẹt lại tại cảng Sa Kỳ. Ai cũng trong tâm trạng lo lắng, chờ mong được có tàu về đảo để kịp đón tết cùng gia đình.

“Mong cơ quan chức năng có sự hỗ trợ, điều động phương tiện thế nào để giúp người dân chúng tôi được về quê trong 3 ngày tết”, anh Phạm Văn Lành, huyện Lý Sơn, nói.

Theo ông Tạ Công Chức, Phó giám đốc Ban Quản lý cảng Sa Kỳ thì đến cuối ngày 6-2 có hơn 700 người đang kẹt tại cảng để chờ tàu ra đảo.

“Chúng tôi đã đề nghị cấp trên tìm cách để hỗ trợ phương tiện đưa người dân bị kẹt trong đất liền về đảo đón tết”, ông Chức nói.

Ông Đỗ Tiến Đạt, phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết, tỉnh Quảng Ngãi triển khai phương án là tới 9 giờ sáng ngày 7-2 (29 tết), nếu các tàu khách cao tốc tiếp tục không hoạt động được do biển động thì sẽ trung chuyển toàn bộ số hành khách còn kẹt lại tại cảng Sa Kỳ ra cảng Kỳ Hà, tỉnh Quảng Nam để tàu cảnh sát biển của Bộ tư lệnh cảnh sát biển vùng 2 đưa người dân Lý Sơn ra đảo.

Chưa năm nào đường về quê đón tết của cư dân đất đảo Lý Sơn lại chật vật như tết năm nay.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Chinh phục bằng đẳng cấp văn hóa

(ĐTTCO) - Trên trang báo này vào đầu tháng 8-2017 có đăng bài Mùa hè rực rỡ phản ánh cảm nhận những ai đến Pháp vào mùa hè để du lịch, rong chơi. 

Bạn đọc

Nhức nhối chi tiền lẻ trạm thu phí

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, người dân sử dụng tiền lẻ để phản đối các trạm thu phí BOT xảy ra tại nhiều địa phương. Khởi điểm của tình trạng này bắt đầu từ trạm thu phí Bến Thủy 1 (Nghệ An - Hà Tĩnh).