Đại học Trà Vinh tuyển sinh năm 2018 với 47 ngành đại học

(ĐTTCO) - Ngày 27-1, lãnh đạo trường Đại học Trà Vinh cho biết, năm 2018 nhà trường sẽ tuyển sinh 47 ngành đại học, 19 ngành cao đẳng và 28 ngành sau đại học. 

Trường ĐH Trà Vinh đang có môi trường học tập rất tốt, thu hút hàng chục ngàn sinh viên theo học…

Trường ĐH Trà Vinh đang có môi trường học tập rất tốt, thu hút hàng chục ngàn sinh viên theo học…

Cụ thể, về các lĩnh vực đào tạo của trường gồm: Nông nghiệp - Thuỷ sản, Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa học sức khoẻ, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ - Văn hoá- Nghệ thuật Khmer Nam bộ, Kinh tế - Luật, Hoá học Ứng dụng, Sư phạm, Quản lý Nhà nước, Quản trị văn phòng - Du lịch, Chính trị học, Khoa học cơ bản, Dự bị Đại học. Trong 47 ngành bậc đại học năm nay, Đại học Trà Vinh dự kiến xét tuyển thêm 8 ngành mới gồm: Công nghệ sinh học, Chăn nuôi, Phục hồi chức năng, Quản lý thể dục thể thao, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Hệ thống thông tin quản lý, Quản lý nhà nước, Thương mại điện tử. 

Phương thức xét tuyển đại học, cao đẳng  dựa trên hai phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia; xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (xét bằng học bạ).

Quy định về học phí: Đối với các ngành đại trà nhà trường thu ở mức dưới 70% mức thu mà Chính phủ cho phép 1.750.000 đồng/tháng, nhà trường chỉ thu 1.050.000 đồng/tháng. Với ngành đặc thù như ngành Y - dược, nhà trường chỉ thu dưới 50% mức học phí cho phép là 4.400.000 đồng/tháng, nhà trường chỉ thu 1.600.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo cơ hội cho nhiều sinh viên diện chính sách, sinh viên nghèo, sinh viên là người dân tộc Khmer, sinh viên thuộc nhóm yếu… có cơ hội học đại học.

Cũng theo trường Đại học Trà Vinh, sau khi tốt nghiệp, 100% sinh viên được giới thiệu cơ hội việc làm, được học liên thông ở bậc học cao hơn. Ngoài ra, nhà trường miễn học phí các ngành: Sư phạm Ngữ văn, Giáo dục Mầm non, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Giáo dục tiểu học. Sinh viên được tham gia chương trình học co-op (chương trình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp), chương trình thực tập vừa học, vừa làm trong nước và quốc tế, đặc biệt tại Israel, Nhật Bản, có cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại và thu nhập cao.

Đại học Trà Vinh tuyển sinh năm 2018 với 47 ngành đại học ảnh 1 Sinh viên Khoa Ngôn ngữ- văn hóa- nghệ thuật Khmer Nam bộ học tập tại ĐH Trà Vinh 

Điều đáng quan tâm là hiện nay, môi trường học tập ở Đại học Trà Vinh thân thiện, có thư viện, các dịch vụ học tập, sinh hoạt đáp ứng tốt cho sinh viên, ký túc xá sinh viên có sức chứa 4.300 chỗ. Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa với các chuyên gia quốc tế. Khi sinh viên học tại đây còn có cơ hội nhận nhiều suất học bổng từ Trường, các cá nhân, tổ chức trong nước, quốc tế và được vay vốn hỗ trợ học tập.

Được biết, năm nay trường Đại học Trà Vinh đào tạo các ngành sau đại học, trình độ tiến sĩ như: Văn hóa học, Luật kinh tế, Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Lý luận và phương pháp dạy học Ngữ văn, Phát triển nông thôn… Đào tạo trình độ thạc sĩ gồm các ngành như: Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế, Văn hóa học, Kỹ thuật hóa học, Luật kinh tế, Kế toán, Kỹ thuật điện, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Ngữ văn, Phát triển nông thôn, Nuôi trồng Thủy sản, Thú y, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Luật dân sự và tố tụng dân sự, Luật hình sự và tố tụng hình sự, Luật hiến pháp và luật hành chính, Quản lý giáo dục, Lý luận và phương pháp dạy học tiếng Anh, Quản lý công, Chính sách công, Giáo dục học…

Mọi thông tin chi tiết về công tác tuyển sinh, truy cập trang web http://tvu.edu.vn, http://tuyensinh.tvu.edu.vn,http://tuvantuyensinh.tvu.edu.vn hoặc gọi qua đường dây nóng: (02943) 765 535 – 765 536 – 765 688 – 855 247.

H.Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thăng Long Foundation: nét đẹp trách nhiệm cộng đồng

Thăng Long Foundation: nét đẹp trách nhiệm cộng đồng

(ĐTTCO) - Câu lạc bộ cứu trợ trẻ em gặp nạn Thăng Long Foundation (TLF) được nhiều người biết đến qua các hoạt động giúp đỡ trẻ em, xoa dịu bớt những nỗi đau, những di chứng có thể để lại sau này cho trẻ, giúp trẻ có thêm cơ hội để vượt qua được những khó khăn đầu đời. 

Góc nhìn

Cách nào ngăn chặn tín dụng đen?

(ĐTTCO) - Lực lượng công an nhiều tỉnh, thành đang ra sức trấn áp tín dụng đen, sau khi xảy ra nhiều vụ đòi nợ kiểu truy sát gây bất an cho cộng đồng. Nạn nhân của tín dụng đen đa phần là người gieo neo, ít quan hệ xã hội, không am hiểu pháp luật và ngại hợp tác cơ quan chức năng.

Phóng sự - sáng tác

Không trao quyền khó bảo tồn di sản

(ĐTTCO) - Mặc dù có chủ trương “bảo tồn vì phát triển và phát triển để bảo tồn”, nhưng áp lực của việc phát triển du lịch vẫn trút lên vai các di sản ở Việt Nam, trong đó có cả các di sản thế giới với nhiều quy định nghiêm ngặt. Ngành du lịch luôn cam kết mục tiêu bảo vệ di sản, nhưng chính cơ quan quản lý lại chưa được trao quyền đầy đủ, khiến cho di sản luôn đặt trong những mối nguy bị xâm hại từ nhiều phía.    

Bạn đọc

Khốn khổ chờ hướng dẫn tách thửa

(ĐTTCO)-TPHCM hiện có nhiều khu đất quy hoạch được thực hiện hàng chục năm nay đã lỗi thời. Và thực tế tại những khu vực này đã được xây dựng nhà ở nhưng không được coi là khu dân cư hiện hữu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019