Đã đưa hết các toa tàu gặp nạn ra khỏi đường ray

(ĐTTCO) - Đến 8h sáng 21-2, việc trục cẩu các toa tàu ra khỏi đường ray bị hư hỏng sau tai nạn của đoàn tàu SE2 chở 226 hành khách bị lật sau khi tông phải xe tải đã hoàn thành.

Hiện các nhóm công nhân đường sắt đang tích cực đào đường để tháo lắp, thay mới những thanh ray bị biến dạng, hư hại. Theo một nhân viên của ngành đường sắt có mặt tại hiện trường thì việc thông tuyến đường sắt sẽ diễn ra trong sáng nay.

Trước đó, đến 2h sáng 21-2, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải vẫn đang có mặt tại hiện trường cùng với ngành đường sắt khẩn trương khắc phục đường tàu để thông tuyến. 

Đã đưa hết các toa tàu gặp nạn ra khỏi đường ray ảnh 1
Các công nhân đang khẩn trương khắc phục
hư hỏng của đường ray sáng 21-2.

 Như đã thông tin, một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa đoàn tàu SE2 và xe tải xảy ra tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế lúc 14h40 ngày 20-2 tại km738+245 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam thuộc địa bàn thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tàu khách SE2 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội, trên tàu chở 226 hành khách, trong đó có nhiều du khách quốc tế.

Vụ tai nạn đã làm ba người chết tại chỗ. Đó là anh Phạm Hồng Phượng (33 tuổi, quê ở Yên Bái, phó tàu phụ trách an ninh) và hai người trên xe tải là Lê Bá Dũng và Lê Văn Tuấn, cùng trú tại thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế).

Lực lượng cứu hộ phải cắt toa tàu đưa thi thể anh Phạm Hồng Phượng, phó tàu ra ngoài.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

(ĐTTCO) - Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.