Đã đưa hết các toa tàu gặp nạn ra khỏi đường ray

(ĐTTCO) - Đến 8h sáng 21-2, việc trục cẩu các toa tàu ra khỏi đường ray bị hư hỏng sau tai nạn của đoàn tàu SE2 chở 226 hành khách bị lật sau khi tông phải xe tải đã hoàn thành.

Hiện các nhóm công nhân đường sắt đang tích cực đào đường để tháo lắp, thay mới những thanh ray bị biến dạng, hư hại. Theo một nhân viên của ngành đường sắt có mặt tại hiện trường thì việc thông tuyến đường sắt sẽ diễn ra trong sáng nay.

Trước đó, đến 2h sáng 21-2, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải vẫn đang có mặt tại hiện trường cùng với ngành đường sắt khẩn trương khắc phục đường tàu để thông tuyến. 

Đã đưa hết các toa tàu gặp nạn ra khỏi đường ray ảnh 1
Các công nhân đang khẩn trương khắc phục
hư hỏng của đường ray sáng 21-2.

 Như đã thông tin, một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa đoàn tàu SE2 và xe tải xảy ra tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế lúc 14h40 ngày 20-2 tại km738+245 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam thuộc địa bàn thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tàu khách SE2 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội, trên tàu chở 226 hành khách, trong đó có nhiều du khách quốc tế.

Vụ tai nạn đã làm ba người chết tại chỗ. Đó là anh Phạm Hồng Phượng (33 tuổi, quê ở Yên Bái, phó tàu phụ trách an ninh) và hai người trên xe tải là Lê Bá Dũng và Lê Văn Tuấn, cùng trú tại thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế).

Lực lượng cứu hộ phải cắt toa tàu đưa thi thể anh Phạm Hồng Phượng, phó tàu ra ngoài.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được gì sau chuyến công du tiền tỷ

Được gì sau chuyến công du tiền tỷ

(ĐTTCO) - Trong quá trình hội nhập quốc tế, xúc tiến thương mại là một hoạt động cần thiết. Thế nhưng, làm sao để tạo được hiệu quả kinh tế thực sự lại là điều cần phải cân nhắc khi tổ chức đoàn cán bộ ra nước ngoài bằng ngân sách. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Huế lần đầu tổ chức "Ngày hội Lân"

(ĐTTCO0 - Tối 19-9, tại Bia Quốc học Huế, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức khai mạc Ngày hội Lân Huế năm 2018 với sự tham của 16 đội lân đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. 

Bạn đọc

Bản sắc du lịch TPHCM?

(ĐTTCO) - Ngày 16-8-2018, Sở Du lịch TPHCM sẽ tổ chức tọa đàm “Công tác quản lý nhà nước về du lịch của TPHCM – 25 năm thành công và thách thức”.