Đã bán hết 80% vé tàu tết

Đã bán hết 80% vé tàu tết ảnh 1 
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, tính đến 12 giờ trưa 15-10, đã có 122.755 vé tàu Tết Bính Thân được bán qua các hình thức: qua web, tại các điểm thu hộ, các cửa vé, qua điện thoại giao tận nhà…, chiếm khoảng 80% số vé tàu tết theo kế hoạch. Trong đó, số vé bán qua web là 62.000 vé, số vé bán tại ga là 60.755 vé.

Ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Giải pháp dịch vụ vận tải hành khách (Công ty Giải pháp công nghệ FPT) cho biết, tình hình bán vé diễn ra khá thuận lợi, suôn sẻ. Trong những ngày đầu có xảy ra một số sự cố nhỏ do kết nối hệ thống nhưng đã được khắc phục kịp thời.

Về trường hợp hơn 70 vé được mua, thanh toán online nhưng khi ra ga không in được vé, là do trục trặc trong tiếp nhận thông tin giữa hệ thống thanh toán của ngân hàng và hệ thống vé tàu điện tử nên hệ thống vé tàu không nhận được thông tin khách hàng đã thanh toán tiền để xuất vé.

Tuy nhiên, những trường hợp này đều được phát hiện sớm nên vẫn còn kịp giữ chỗ cho hành khách. Hành khách cũng cần lưu ý, sau khi thanh toán thành công, hệ thống thông báo đã mua vé thành công, có thông tin mã vé và thông tin hành khách, lúc đó giao dịch mua vé mới kết thúc.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dửng dưng với bão lụt

Dửng dưng với bão lụt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa có một quyết định đúng đắn và nhanh chóng khi gửi công văn yêu cầu tạm ngừng Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cho đến khi khắc phục xong hậu quả bão lụt tại miền Trung.

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".