CSGT chống kẹt xe sân bay Tân Sơn Nhất

Trước tình trạng ùn tắc liên tục ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, gần 200 người gồm CSGT, thanh tra, 113… được huy động để giải quyết.

Ngày 20/10, các chiến sĩ Phòng CSGT TP HCM; cảnh sát 113; công an các quận Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp; thanh tra giao thông… được huy động trong kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự giao thông các tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Cảng vụ hàng không miền Nam, từ đầu năm đến nay sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 20 triệu hành khách, dự kiến đến cuối năm sẽ tăng lên 25 triệu người. Mỗi ngày trung bình có hơn 2.000 xe ra vào sân bay khiến mật độ giao thông tại các tuyến đường xung quanh luôn dày đặc. Tình trạng ùn ứ thường xuyên xảy ra từ sáng đến chiều.

CSGT chống kẹt xe sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

CSGT và nhiều đơn vị tham gia đảm bảo giao thông xung quanh sân bay.
Ảnh: Quốc Thắng.

"Do vậy, để đảm bảo thuận tiện cho hành khách đi và đến thì việc thiết lập trật tự giao thông xung quanh khu vực là rất cần thiết", đại diện Cảng vụ nói.

Đồng quan điểm, Phòng CSGT TP HCM cho rằng có đến 19 điểm, giao lộ xung quanh sân bay có tình trạng ùn tắc và điều này ảnh hưởng đến hình ảnh thành phố trong mắt các đoàn khách quốc tế. Để khắc phục tình trạng này, CSGT sẽ có mặt thường trực tại các điểm từ 6 đến 22h hàng ngày.

"Khi có sự cố, anh em sẽ phối hợp với các đơn vị khác làm sao để giải toả nhanh nhất theo phương án đề ra. Vấn đề taxi, xe buýt dừng đỗ sai qui định cũng được các nhân viên sân bay cùng CSGT xử lý triệt để. Về lâu dài, có thể chúng tôi đề xuất xây cầu vượt nhằm giải toả những nút thắt giao thông xung quanh", lãnh đạo Phòng CSGT TP HCM nói.

Ngoài ra, Công an TP HCM cũng đề xuất các đơn vị quản lý giao thông đô thị, Phòng quản lý khai thác hạ tầng (Sở GTVT) khảo sát, điều chỉnh các biển báo, vạch sơn, các khu dừng đậu xe…

VNexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.