Công trường tất bật ngày đầu năm

(ĐTTCO)-Ngay ngày đầu năm mới 2017, nhiều công trình thi công các công trình giao thông trọng điểm của TPHCM đã nhộn nhịp… Các đơn vị thi công đang “chạy đua với thời gian” đảm bảo thi công đúng tiến độ, làm quà xuân ý nghĩa chào Tết Dương lịch và Xuân Đinh Dậu - 2017.

 Công trường tất bật ngày đầu năm ảnh 1

Tại công trình thi công nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2), hàng trăm công nhân, kỹ sư đã có mặt làm việc từ sáng sớm. Từng tốp công nhân hăng say làm việc với máy cắt, máy trộn bê tông… Kỹ sư giám sát công trình Nguyễn Văn Trí cho biết: “Đơn vị đã đặt mục tiêu từ nay đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu phải hoàn thành cho được những hạng mục chính của dự án. Chính vì vậy, tranh thủ những ngày nghỉ, đường vắng, anh em công nhân làm việc liên tục với quyết tâm hoàn thành được mục tiêu đã đề ra”.

Khu quản lý giao thông đô thị số 2 - chủ đầu tư dự án cho biết, nút giao thông Mỹ Thủy là điểm giao của 2 trục giao thông quan trọng phía Đông của TP: đường Nguyễn Thị Định và đường Đồng Văn Cống. Đây cũng là 2 tuyến đường ra vào cảng Cát Lái có lưu lượng xe vận tải hàng hóa qua lại cực kỳ lớn với hơn 18.000 lượt xe. Nơi đây là một trong những khu vực bị quá tải và thường xuyên bị ùn tắc giao thông trầm trọng của TP. Do đó, nút Mỹ Thủy hoàn thành sớm ngày nào sẽ giúp TP giải quyết được ách tắc giao thông ở đây.

Tại các công trình thi công cầu vượt ngã 6 (quận Gò Vấp), nút giao Gò Mây (quận Bình Tân), 2 nhánh cầu vượt Nguyễn Văn Cừ (quận 1, 5), nhánh cầu vượt Nguyễn Tri Phương, nút giao Đại học Quốc gia trên xa lộ Hà Nội (quận Thủ Đức)… hàng trăm công nhân, kỹ sư cũng đang hối hả thi công. Dòng người đi chơi xuân rộn ràng sát bên công trường… nhưng họ vẫn miệt mài làm việc.

Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường cho biết, Sở GTVT luôn động viên tinh thần làm việc của anh em công nhân, kỹ sư. Cán bộ sở cũng túc trực với tinh thần phối hợp giải quyết ngay những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công. Tất cả để các công trình giao thông trên sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.