Coca-Cola yêu cầu Sepp Blatter từ chức ngay lập tức

Các nhà tài trợ của FIFA là Coca-Cola, McDonald’s, Visa và Anheuser-Busch kêu gọi Chủ tịch FIFA Sepp Blatter (ảnh) từ chức. Ông Blatter đã từ chối các yêu cầu.

Cuộc điều tra đầu tiên đã được tiến hành, được cho là về những sai phạm của Sepp Blatter trong thời gian nắm quyền tại FIFA từ năm 1998 đến giờ. Ông Blatter, 79 tuổi, người Thụy Sỹ, đang nằm dưới sự giám sát của chính phủ Thụy Sỹ.

Trước những cáo buộc đó, các hãng tài trợ cho FIFA kêu gọi ông Sepp Blatter từ chức để trả lại sự yên ổn cho FIFA.

Coca-Cola thông báo: “Vì lợi ích của bóng đá, công ty Coca-Cola kêu gọi Chủ tịch FIFA Sepp Blatter hãy từ chức ngay lập tức để những bước tái thiết đáng tin cậy, vững chắc được tiến hành”.

“Mỗi ngày trôi qua, hình ảnh và uy tín của FIFA tiếp tục bị làm bẩn. FIFA cần một cuộc tái thiết khẩn cấp và toàn diện”.

Sepp Blatter đã phủ nhận mọi cáo buộc. Luật sư người Mỹ, Richard Cullen, của ông tuyên bố: “Sau tuyên bố của Coca-Cola, ngài Blatter muốn phủ nhận những tai tiếng, tin rằng từ chức lúc này không phải giải pháp tốt nhất cho FIFA, và do đó, ngài Blatter sẽ không từ chức”.

Coca-Cola yêu cầu Sepp Blatter từ chức ngay lập tức ảnh 1

Sau Coca-Cola, nhãn hàng McDonald’s tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng điều tốt nhất mà Chủ tịch FIFA Sepp Blatter có thể làm bây giờ là từ chức ngay lập tức”.

Các nhà tài trợ đã đổ hàng triệu bảng vào FIFA, cho nên tiếng nói của họ rất có trọng lượng.

Sepp Blatter hiện đang bị điều tra tội danh sai phạm trong quản lý bản quyền truyền hình với cựu chủ Chủ tịch LĐBĐ Caribe, ông Jack Warner. Ông Warner bị nghi gửi 2 triệu franc Thụy Sỹ (khoảng 2 triệu USD) cho Sepp Blatter và cả Chủ tịch UEFA Michel Platini vào năm 2011. Cả Blatter lẫn Platini đều đang bị điều tra.

TTVH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;