Coca-Cola yêu cầu Sepp Blatter từ chức ngay lập tức

Các nhà tài trợ của FIFA là Coca-Cola, McDonald’s, Visa và Anheuser-Busch kêu gọi Chủ tịch FIFA Sepp Blatter (ảnh) từ chức. Ông Blatter đã từ chối các yêu cầu.

Cuộc điều tra đầu tiên đã được tiến hành, được cho là về những sai phạm của Sepp Blatter trong thời gian nắm quyền tại FIFA từ năm 1998 đến giờ. Ông Blatter, 79 tuổi, người Thụy Sỹ, đang nằm dưới sự giám sát của chính phủ Thụy Sỹ.

Trước những cáo buộc đó, các hãng tài trợ cho FIFA kêu gọi ông Sepp Blatter từ chức để trả lại sự yên ổn cho FIFA.

Coca-Cola thông báo: “Vì lợi ích của bóng đá, công ty Coca-Cola kêu gọi Chủ tịch FIFA Sepp Blatter hãy từ chức ngay lập tức để những bước tái thiết đáng tin cậy, vững chắc được tiến hành”.

“Mỗi ngày trôi qua, hình ảnh và uy tín của FIFA tiếp tục bị làm bẩn. FIFA cần một cuộc tái thiết khẩn cấp và toàn diện”.

Sepp Blatter đã phủ nhận mọi cáo buộc. Luật sư người Mỹ, Richard Cullen, của ông tuyên bố: “Sau tuyên bố của Coca-Cola, ngài Blatter muốn phủ nhận những tai tiếng, tin rằng từ chức lúc này không phải giải pháp tốt nhất cho FIFA, và do đó, ngài Blatter sẽ không từ chức”.

Coca-Cola yêu cầu Sepp Blatter từ chức ngay lập tức ảnh 1

Sau Coca-Cola, nhãn hàng McDonald’s tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng điều tốt nhất mà Chủ tịch FIFA Sepp Blatter có thể làm bây giờ là từ chức ngay lập tức”.

Các nhà tài trợ đã đổ hàng triệu bảng vào FIFA, cho nên tiếng nói của họ rất có trọng lượng.

Sepp Blatter hiện đang bị điều tra tội danh sai phạm trong quản lý bản quyền truyền hình với cựu chủ Chủ tịch LĐBĐ Caribe, ông Jack Warner. Ông Warner bị nghi gửi 2 triệu franc Thụy Sỹ (khoảng 2 triệu USD) cho Sepp Blatter và cả Chủ tịch UEFA Michel Platini vào năm 2011. Cả Blatter lẫn Platini đều đang bị điều tra.

TTVH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một  thoáng cố đô Luang Prabang

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Vui nhộn ngày Lễ Tạ ơn

(ĐTTCO) - Ngày 23-11, lễ diễu hành nhân dịp Ngày Lễ Tạ ơn diễn ra rộn ràng trên khắp các đường phố New York, Mỹ.

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".