Chợ hoa Quảng Bá cháy hàng ngày 20-10

(ĐTTCO) - Theo nhiều tiểu thương tại chợ hoa Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội giá nhiều loại hoa đã tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường nhưng vẫn cháy hàng để bán.

 Chợ hoa Quảng Bá cháy hàng ngày 20-10 ảnh 1

Một tiểu thương tại chợ hoa cho hay, hoa cho mùa 20/10 năm nay đang cháy hàng, ít nhất là tại chợ hoa Quảng Bá. Nguyên nhân là do lượng hoa nhập từ các nơi về không kịp, chỉ riêng hoa tại các vựa hoa Hà Nội là không đủ nguồn cung. Cung không đủ, cầu lại tăng cao khiến giá hoa tăng chóng mặt, hầu hết các loại hoa đã tăng giá gấp đôi gấp 3 so với ngày thường nhưng vẫn không đủ hàng để bán.

Hoa hồng thường ngày 30.000 đồng/chục giờ giá lên thành 60.000-80.000. Chưa kể hoa hồng loại đẹp tăng lên tới 200.000 đồng/bó 20 bông. Hoa Salem, hoa phăng cũng tăng gấp 3 bình thường. Hoa hướng dương do chưa vào chính mùa nên giá cũng tăng tăng mạnh, ngày thường chỉ có giá 80.000 đồng/bó trong ngày hôm nay tăng lên 150.000-160.000 đồng/bó. Hoa hồng Pháp là một trong những loại được mua nhiều tuy giá cao, lên tới 220.000-240.000 đồng/bó.

Đêm 19, rạng sáng 20/10, nhiều tiểu thương vẫn chưa mua được hoa do giá cao, hoa lại ít. Nhiều tiểu thương dự đoán rẳng trong ngày 20-10 giá hoa sẽ rất đắt cho cháy hàng và giá cao ngay tại chợ đầu mối.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dửng dưng với bão lụt

Dửng dưng với bão lụt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa có một quyết định đúng đắn và nhanh chóng khi gửi công văn yêu cầu tạm ngừng Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cho đến khi khắc phục xong hậu quả bão lụt tại miền Trung.

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".