Cháy Công ty Kwong Lung - Meko do chập điện

(ĐTTCO) -  Vụ cháy tại Công ty Kwong Lung- Meko ở khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Thông tin trên được Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cho biết trong báo cáo tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Cần Thơ mở rộng sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II//2017 sáng 28-3.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh cũng cho biết đến chiều ngày 27-3, các cơ quan chức năng đã thực hiện công tác khám nghiệm hiện trường và phát hiện hệ thống điện bị cháy đầu tiên, sau đó đã lan sang các hàng hóa khác. Đến sáng 28-3, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục khắc phục hậu quả vụ cháy, đưa hàng hóa còn lại ra bên ngoài.

Cháy Công ty Kwong Lung - Meko do chập điện ảnh 1
Khói đen bốc cao từ nơi xảy ra cháy.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh cũng lý giải về thông tin việc chữa cháy không hiệu quả là do nhà máy xây dựng khép kín như tổ ong nên khi xảy ra cháy nguyên liệu ở giữa bị cháy trước sau đó lan ra ngoài, lực lượng chữa cháy chỉ phun nước ở bên ngoài nên không khống chế được đám cháy. Mặt khác, kho chứa hàng nằm chung với phòng làm việc ở tầng 4 và tầng 5, nên các lực lượng chức năng chỉ dùng nước và hóa chất để chữa cháy mà không thể tiếp cận được đám cháy.

Ngoài ra, nguyên liệu cháy là lông vũ nên khi tiến hành phun xịt, lửa dù tắt ở bên trên nhưng bên dưới vẫn cháy. Đây cũng là lý do khiến đám cháy bùng phát trở lại nhiều lần, trong khi đó thành phố Cần Thơ chỉ có 2 xe thang không đủ để dập tắt đám cháy lớn. Khi đám cháy bùng phát mạnh trở lại cơ quan chức năng phải huy động thêm 7 xe thang từ các tỉnh, thành phố khác đến hỗ trợ mới có thể dập tắt được lửa. Ngoài phương tiện, cơ quan chức năng đã điều động 700 cán bộ, chiến sĩ phục vụ công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh cũng cho biết thêm, một số phương tiện thông tin đại chúng đã thông tin là do thiếu nước nên không khống chế được đám cháy. Đây là thông tin không đúng, thực tế là do không đưa được xe chữa cháy vào tiếp cận đám cháy.

S.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tản Đà - kẻ sĩ tài danh  với sông Đà núi Tản

Tản Đà - kẻ sĩ tài danh với sông Đà núi Tản

(ĐTTCO) -Năm 2019 kỷ niệm 130 năm ngày sinh và 80 năm ngày mất nhà văn hóa Tản Đà. Ông được xem là bậc thi bá giữ vị trí cầu nối giữa thơ cũ và thơ mới đầu thế kỷ 20 trong lịch sử văn học Việt Nam cận và hiện đại.

Công nghệ

Thú đam mê

Biểu tượng vương quyền trên những bát trà live

(ĐTTCO) - Phương Tây biết đến đạo Phật, thiền Zen và uống trà hoàn toàn nhờ người Nhật. Năm 1906, Okakura Kakuzō (岡倉 覚三, 1862-1913) xuất bản cuốn Trà Thư bằng tiếng Anh (The Book of Tea, 茶之書) nổi tiếng ở Mỹ, để phản đối câu nói "Đông là Đông, Tây là Tây, không bao giờ gặp nhau" của Ruyard Kipling (1865-1936). 

Sức khỏe

Ẩm thực

Quyến rũ Cafe Napoly

(ĐTTCO) - Cafe Napoly nằm trên con đường Phạm Ngọc Thạch, nơi được xem là con đường du lịch của TPHCM với những điểm tham quan nổi tiếng hồ con Rùa, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TPHCM, vẫn giữ được nét riêng biệt, cổ điển, nhẹ nhàng và ấm cúng. 

Du lịch

Mua sắm

Những cô nàng “Fashionista”

(ĐTTCO) - Mặc đẹp, biết nhìn nhận thời trang theo con mắt nghệ thuật và luôn bắt kịp những xu hướng thời trang đang thịnh hành, đó chính là nói về những nàng “Fashionista”. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019