Cháy Công ty Kwong Lung - Meko do chập điện

(ĐTTCO) -  Vụ cháy tại Công ty Kwong Lung- Meko ở khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Thông tin trên được Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cho biết trong báo cáo tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Cần Thơ mở rộng sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II//2017 sáng 28-3.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh cũng cho biết đến chiều ngày 27-3, các cơ quan chức năng đã thực hiện công tác khám nghiệm hiện trường và phát hiện hệ thống điện bị cháy đầu tiên, sau đó đã lan sang các hàng hóa khác. Đến sáng 28-3, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục khắc phục hậu quả vụ cháy, đưa hàng hóa còn lại ra bên ngoài.

Cháy Công ty Kwong Lung - Meko do chập điện ảnh 1
Khói đen bốc cao từ nơi xảy ra cháy.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh cũng lý giải về thông tin việc chữa cháy không hiệu quả là do nhà máy xây dựng khép kín như tổ ong nên khi xảy ra cháy nguyên liệu ở giữa bị cháy trước sau đó lan ra ngoài, lực lượng chữa cháy chỉ phun nước ở bên ngoài nên không khống chế được đám cháy. Mặt khác, kho chứa hàng nằm chung với phòng làm việc ở tầng 4 và tầng 5, nên các lực lượng chức năng chỉ dùng nước và hóa chất để chữa cháy mà không thể tiếp cận được đám cháy.

Ngoài ra, nguyên liệu cháy là lông vũ nên khi tiến hành phun xịt, lửa dù tắt ở bên trên nhưng bên dưới vẫn cháy. Đây cũng là lý do khiến đám cháy bùng phát trở lại nhiều lần, trong khi đó thành phố Cần Thơ chỉ có 2 xe thang không đủ để dập tắt đám cháy lớn. Khi đám cháy bùng phát mạnh trở lại cơ quan chức năng phải huy động thêm 7 xe thang từ các tỉnh, thành phố khác đến hỗ trợ mới có thể dập tắt được lửa. Ngoài phương tiện, cơ quan chức năng đã điều động 700 cán bộ, chiến sĩ phục vụ công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh cũng cho biết thêm, một số phương tiện thông tin đại chúng đã thông tin là do thiếu nước nên không khống chế được đám cháy. Đây là thông tin không đúng, thực tế là do không đưa được xe chữa cháy vào tiếp cận đám cháy.

S.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Cách nào ngăn chặn tín dụng đen?

(ĐTTCO) - Lực lượng công an nhiều tỉnh, thành đang ra sức trấn áp tín dụng đen, sau khi xảy ra nhiều vụ đòi nợ kiểu truy sát gây bất an cho cộng đồng. Nạn nhân của tín dụng đen đa phần là người gieo neo, ít quan hệ xã hội, không am hiểu pháp luật và ngại hợp tác cơ quan chức năng.

Phóng sự - sáng tác

Làng gốm 500 năm xứ Quảng

(ĐTTCO) - Bên bờ sông Thu Bồn những ngày này, đường vào làng gốm Thanh Hà (TP Hội An, Quảng Nam) đã thấy những nồi, ấm lu, vại, ngói… màu nâu đất phơi ngay ngắn dọc 2 bên lối đi. Tiếng nện đất, tiếng lách cách củi lửa trong lò nung gốm, hay tiếng tu huýt bằng gốm là những thanh âm thường ngày ở làng gốm 500 tuổi này.

Bạn đọc

NoXH phải chất lượng, nhiều tiện ích

(ĐTTCO) - Qua thông tin của các báo, người dân được biết nhu cầu nhà ở xã hội (NoXH) trong cả nước giai đoạn 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn hộ. Trong đó, TPHCM khoảng 134.000 căn; Hà Nội 110.000 căn; Bình Dương 41.250 căn; Đồng Nai 36.700 căn; Đà Nẵng 11.500 căn… Vậy nhưng đến nay các địa phương mới thực hiện được khoảng 30% kế hoạch đã đề ra.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019