Chào xuân Bính Thân

(ĐTTCO) - Đúng 0h, không gian bừng sáng kèm theo những tiếng nổ rền vang báo hiệu thời khắc chuyển giao, chào năm Bính Thân. Lòng người tràn ngập cảm xúc hòa giao cùng đất trời, mừng đón mùa xuân mới.

Trước đó, ​khi người dân Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng...đang tràn ngập khu trung tâm thành phố thì những chùm pháo hoa đầu tiên đã nở tung rực rỡ trời đêm Cà Mau, Lào Cai.

Từ đầu buổi tối, dòng người từ các nơi đã đổ về khu vực trung tâm Thành phố Lào Cai, ngay trên bờ kè sông Hồng - nơi con đường rộng thoáng và rực rỡ sắc hoa, mang tên An Dương Vương, để nghe lãnh đạo tỉnh chúc mừng năm mới và đón giao thừa tới.

Tại đây, sau khi nghe lãnh đạo tỉnh chúc mừng năm mới, thưởng thức chương trình văn nghệ chào xuân mới, sôi nổi khí thế và đậm đà bản sắc dân tộc là màn pháo hoa rực rỡ sắc màu ngay trên dòng sông Hồng cuồn cuộn phù sa.

Sau đó, dòng người tuôn chảy về Đền Thượng - nơi thờ Quốc công Tiết chế Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, người có công đánh giặc bảo vệ bờ cõi, giang sơn nước Việt.

Mọi người thành kính thắp nén hương thơm tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc, cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.

Rất nhiều bạn trẻ đã đến chụp ảnh  lưu niệm trong thời khắc giao thừa ngay bên cột mốc biên cương của Tổ quốc, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai. 

Chào xuân Bính Thân ảnh 1
Sài Gòn
Chào xuân Bính Thân ảnh 2
Đà Nẵng
Chào xuân Bính Thân ảnh 3
Hà Nội
Chào xuân Bính Thân ảnh 4
Hải Phòng
Chào xuân Bính Thân ảnh 5
Cà Mau
Chào xuân Bính Thân ảnh 6
Quảng Trị 
Chào xuân Bính Thân ảnh 7
Lào Cai

DTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một  thoáng cố đô Luang Prabang

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Rộn ràng Đồng Xoài

(ĐTTCO) - Năm 2017 đang dần trôi về cuối năm và người dân thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đang rất sốt ruột mong thời gian đi qua thật nhanh, mọi công việc triển khai mau lẹ để các thủ tục lên đô thị loại II của thị xã sớm hoàn tất. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".