Chấn chỉnh việc tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông

(ĐTTCO) - Chiều 6-3, phát biểu tại buổi kiểm tra việc xử lý thông tin từ đường dây nóng tại UBND quận 6, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan hoan nghênh quận 6 đã xử lý tất cả các tin phản ánh, có hiệu quả tích cực.

Ông Hoan cho rằng, trong ngành công an, một trong những nguyên nhân kéo giảm tội phạm là xử lý tốt tin báo của người dân. “Chúng ta làm việc này mà không khéo, xử lý không tốt thì người dân sẽ mất niềm tin. Người dân không tin vào mình nữa thì sẽ không bao giờ gửi gắm tình cảm, trách nhiệm của họ thông qua đường dây nóng của chúng ta. Chúng ta không nhận được nguồn tin thì làm sao chúng ta ngăn chặn được tội phạm ngay từ đầu”, ông Võ Văn Hoan nói.

Cũng tại buổi làm việc, ông Hoan đề nghị cần khuyến khích người dân phản ánh nhiều hơn nữa các thông tin liên quan về môi trường đô thị, trật tự lòng lề đường để chính quyền xử lý kịp thời nhằm tạo sự chuyển biến trong thời gian tới. Ông Hoan cũng đề nghị chấn chỉnh lề lối làm việc của cán bộ quận nếu có sai phạm.

Theo báo cáo của UBND quận 6, trong năm qua UBND quận đã tiếp nhận 276 thông tin phản ánh qua đường dây nóng, trong đó có đến 261 tin liên quan trực tiếp đến những vụ việc phát sinh trong đời sống nhân dân như an ninh trật tự xã hội, giao thông, nhà đất, xây dựng... Một số vụ việc cụ thể như anh Đức (phường 12, quận 6) phản ánh phía sau chung cư 336 Nguyễn Văn Luông và trước Trường Mầm non Misa có rất nhiều người chích ma túy, nhưng công an phường không giải quyết triệt để. Trước phản ánh này, UBND quận 6 cho biết Công an phường 12 và Công an quận đã kiểm tra khu vực nêu trên nhưng không phát hiện được các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiếp tục giám sát, nếu phát hiện thấy có người chích ma túy sẽ xử lý ngay.

Chấn chỉnh việc tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông ảnh 1
Đội CSGT quận 6.

Ngoài ra, người dân quận 6 cũng phản ánh tình trạng xe chạy vào TPHCM, đi hướng đường Nguyễn Văn Luông (quận 6) thì bị chốt CSGT chặn xe lại “xin 100.000 đồng uống cà phê”, trong khi người điều khiển giao thông không sai phạm. Nếu không cho tiền thì CSGT không cho đi mà còn hạch sách tài xế. Người dân đã gửi đề nghị lên tận Văn phòng Thành ủy TPHCM với mong muốn chấn chỉnh tình trạng này.

Từ phản ánh này, Công an quận 6 đã kiểm tra và khẳng định chưa có cơ sở xác định cụ thể cán bộ chiến sĩ có hành vi vòi vĩnh nhận tiền 100.000 đồng của tài xế xe để xử lý theo quy định. Công an quận cho biết, chưa xác định được cán bộ, chiến sĩ nào vòi vĩnh là vì người dân phản ánh không nhớ rõ mốc thời gian xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, Công an quận đã chỉ đạo Đội CSGT chấn chỉnh cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát để phân tích, đánh giá kiểm điểm vai trò, trách nhiệm, kết quả thực hiện công tác của từng cán bộ, chiến sĩ.

Người dân quận 6 cũng phản ánh tình trạng trộm cạy cửa, cướp giật tài sản trắng trợn trong khu vực 995 Hồng Bàng, phường 12. Người dân cho biết đứng đầu nhóm trộm cướp tên là Đức sinh sống trong khu vực. Tình trạng trộm cướp diễn ra liên tục, dù bị người dân phát hiện và tri hô nhưng chúng không hề sợ mà tiếp tục ra tay cạy khóa cướp tài sản, đe dọa người dân.

Qua xác minh, Công an quận 6 cho biết đối tượng tên Đức mà người dân phản ánh có tên thật là Phạm Hoàng Linh hiện đang trong diện quản lý nghiệp vụ của Đội CSĐTTP về Trật tự xã hội - Công an quận 6, chưa có biểu hiện hành vi phạm tội. Về nhóm đối tượng thường xuyên trộm cướp, cướp giật tại khu vực 995 Hồng Bàng và khu vực lân cận, Công an quận 6 xác định là nhóm của đối tượng Võ Thanh Hùng. Công an quận đang thực hiện chuyên án đấu tranh để xử lý theo đúng pháp luật.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo chính thống và mạng xã hội: Cuộc giằng co không cân sức

Báo chính thống và mạng xã hội: Cuộc giằng co không cân sức

(ĐTTCO) - Tại hội thảo “Báo chí tuyên truyền văn hóa nghệ thuật” do Trường Đại học Văn Lang tổ chức nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đã có nhiều ý kiến lo ngại về tác động tiêu cực của mạng xã hội (MXH) đối với chất lượng phản ánh của báo chính thống. 

Công nghệ

Thú đam mê

Biểu tượng vương quyền trên những bát trà live

(ĐTTCO) - Phương Tây biết đến đạo Phật, thiền Zen và uống trà hoàn toàn nhờ người Nhật. Năm 1906, Okakura Kakuzō (岡倉 覚三, 1862-1913) xuất bản cuốn Trà Thư bằng tiếng Anh (The Book of Tea, 茶之書) nổi tiếng ở Mỹ, để phản đối câu nói "Đông là Đông, Tây là Tây, không bao giờ gặp nhau" của Ruyard Kipling (1865-1936). 

Sức khỏe

Ẩm thực

Quyến rũ Cafe Napoly

(ĐTTCO) - Cafe Napoly nằm trên con đường Phạm Ngọc Thạch, nơi được xem là con đường du lịch của TPHCM với những điểm tham quan nổi tiếng hồ con Rùa, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TPHCM, vẫn giữ được nét riêng biệt, cổ điển, nhẹ nhàng và ấm cúng. 

Du lịch

Mua sắm

Những cô nàng “Fashionista”

(ĐTTCO) - Mặc đẹp, biết nhìn nhận thời trang theo con mắt nghệ thuật và luôn bắt kịp những xu hướng thời trang đang thịnh hành, đó chính là nói về những nàng “Fashionista”. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019