Chấn chỉnh việc tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông

(ĐTTCO) - Chiều 6-3, phát biểu tại buổi kiểm tra việc xử lý thông tin từ đường dây nóng tại UBND quận 6, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan hoan nghênh quận 6 đã xử lý tất cả các tin phản ánh, có hiệu quả tích cực.

Ông Hoan cho rằng, trong ngành công an, một trong những nguyên nhân kéo giảm tội phạm là xử lý tốt tin báo của người dân. “Chúng ta làm việc này mà không khéo, xử lý không tốt thì người dân sẽ mất niềm tin. Người dân không tin vào mình nữa thì sẽ không bao giờ gửi gắm tình cảm, trách nhiệm của họ thông qua đường dây nóng của chúng ta. Chúng ta không nhận được nguồn tin thì làm sao chúng ta ngăn chặn được tội phạm ngay từ đầu”, ông Võ Văn Hoan nói.

Cũng tại buổi làm việc, ông Hoan đề nghị cần khuyến khích người dân phản ánh nhiều hơn nữa các thông tin liên quan về môi trường đô thị, trật tự lòng lề đường để chính quyền xử lý kịp thời nhằm tạo sự chuyển biến trong thời gian tới. Ông Hoan cũng đề nghị chấn chỉnh lề lối làm việc của cán bộ quận nếu có sai phạm.

Theo báo cáo của UBND quận 6, trong năm qua UBND quận đã tiếp nhận 276 thông tin phản ánh qua đường dây nóng, trong đó có đến 261 tin liên quan trực tiếp đến những vụ việc phát sinh trong đời sống nhân dân như an ninh trật tự xã hội, giao thông, nhà đất, xây dựng... Một số vụ việc cụ thể như anh Đức (phường 12, quận 6) phản ánh phía sau chung cư 336 Nguyễn Văn Luông và trước Trường Mầm non Misa có rất nhiều người chích ma túy, nhưng công an phường không giải quyết triệt để. Trước phản ánh này, UBND quận 6 cho biết Công an phường 12 và Công an quận đã kiểm tra khu vực nêu trên nhưng không phát hiện được các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiếp tục giám sát, nếu phát hiện thấy có người chích ma túy sẽ xử lý ngay.

Chấn chỉnh việc tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông ảnh 1
Đội CSGT quận 6.

Ngoài ra, người dân quận 6 cũng phản ánh tình trạng xe chạy vào TPHCM, đi hướng đường Nguyễn Văn Luông (quận 6) thì bị chốt CSGT chặn xe lại “xin 100.000 đồng uống cà phê”, trong khi người điều khiển giao thông không sai phạm. Nếu không cho tiền thì CSGT không cho đi mà còn hạch sách tài xế. Người dân đã gửi đề nghị lên tận Văn phòng Thành ủy TPHCM với mong muốn chấn chỉnh tình trạng này.

Từ phản ánh này, Công an quận 6 đã kiểm tra và khẳng định chưa có cơ sở xác định cụ thể cán bộ chiến sĩ có hành vi vòi vĩnh nhận tiền 100.000 đồng của tài xế xe để xử lý theo quy định. Công an quận cho biết, chưa xác định được cán bộ, chiến sĩ nào vòi vĩnh là vì người dân phản ánh không nhớ rõ mốc thời gian xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, Công an quận đã chỉ đạo Đội CSGT chấn chỉnh cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát để phân tích, đánh giá kiểm điểm vai trò, trách nhiệm, kết quả thực hiện công tác của từng cán bộ, chiến sĩ.

Người dân quận 6 cũng phản ánh tình trạng trộm cạy cửa, cướp giật tài sản trắng trợn trong khu vực 995 Hồng Bàng, phường 12. Người dân cho biết đứng đầu nhóm trộm cướp tên là Đức sinh sống trong khu vực. Tình trạng trộm cướp diễn ra liên tục, dù bị người dân phát hiện và tri hô nhưng chúng không hề sợ mà tiếp tục ra tay cạy khóa cướp tài sản, đe dọa người dân.

Qua xác minh, Công an quận 6 cho biết đối tượng tên Đức mà người dân phản ánh có tên thật là Phạm Hoàng Linh hiện đang trong diện quản lý nghiệp vụ của Đội CSĐTTP về Trật tự xã hội - Công an quận 6, chưa có biểu hiện hành vi phạm tội. Về nhóm đối tượng thường xuyên trộm cướp, cướp giật tại khu vực 995 Hồng Bàng và khu vực lân cận, Công an quận 6 xác định là nhóm của đối tượng Võ Thanh Hùng. Công an quận đang thực hiện chuyên án đấu tranh để xử lý theo đúng pháp luật.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Cách nào ngăn chặn tín dụng đen?

(ĐTTCO) - Lực lượng công an nhiều tỉnh, thành đang ra sức trấn áp tín dụng đen, sau khi xảy ra nhiều vụ đòi nợ kiểu truy sát gây bất an cho cộng đồng. Nạn nhân của tín dụng đen đa phần là người gieo neo, ít quan hệ xã hội, không am hiểu pháp luật và ngại hợp tác cơ quan chức năng.

Phóng sự - sáng tác

Sắc màu Lô Lô Chải

(ĐTTCO) - Đứng ở trên đỉnh cột cờ Lũng Cú nhìn về phía Tây Bắc chúng ta sẽ thấy khung cảnh hùng vỹ nơi biên cương. Ở đó, những cung đường ngoằn ngoèo men theo sườn núi dẫn đến một bản làng với các mái nhà trình tường đắp đất. Đấy chính là bản Lô Lô Chải của xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang.

Bạn đọc

NoXH phải chất lượng, nhiều tiện ích

(ĐTTCO) - Qua thông tin của các báo, người dân được biết nhu cầu nhà ở xã hội (NoXH) trong cả nước giai đoạn 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn hộ. Trong đó, TPHCM khoảng 134.000 căn; Hà Nội 110.000 căn; Bình Dương 41.250 căn; Đồng Nai 36.700 căn; Đà Nẵng 11.500 căn… Vậy nhưng đến nay các địa phương mới thực hiện được khoảng 30% kế hoạch đã đề ra.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019