​Cáp quang biển AAG 'ì ạch' đến cuối tháng 3

(ĐTTCO) - Dự kiến phải đến ngày 27-3, sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG ảnh hưởng đến đường truyền từ Việt Nam đi quốc tế qua Hồng Kông mới khắc phục được.

Tuy xảy ra sự cố từ 17g12 chiều ngày 18-2 nhưng phương án khôi phục với AAG được xác định lịch trình sửa chữa kéo dài hơn một tháng nữa.

​Cáp quang biển AAG 'ì ạch' đến cuối tháng 3 ảnh 1
Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trong nước cho rằng sự cố đối với AAG lần này không làm ảnh hưởng nhiều đến người sử dụng do các nhà mạng đều đã có những biện pháp dự phòng để hạn chế thiệt hại cho khách hàng từ sự cố.

Đại diện nhà mạng Viettel cho biết chưa nhận được lịch trình sửa chữa cụ thể từ phía đối tác nhưng khách hàng của Viettel không bị ảnh hưởng bởi sự cố lần này do từ trước tết Âm lịch, Viettel đã bổ sung và nâng cấp dung lượng kết nối quốc tế trên tuyến APG nhánh đi Hồng Koong, Nhật Bản và các hướng đất liền qua Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan…

VNPT VinaPhone cho biết dịch vụ Internet cũng không bị ảnh hưởng nhiều vì đã chủ động ưu tiên định tuyến dịch vụ trên ba tuyến cáp đang hoạt động là APG, CSC và SMW-3.

Ngoài ra, hiện nay tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) cũng đang được khắc phục sửa chữa. Dự kiến đến ngày 25-2, sự cố của IA sẽ được giải quyết xong và góp phần tăng cường dung lượng dự phòng kết nối quốc tế cho Viettel. 

Phải đến ngày 23-3, tàu sửa cáp mới tiếp cận được vị trí cáp bị sự cố. Sau đó, cần thêm bốn ngày để thực hiện các mối hàn. Dự kiến đến chiều ngày 27-3, toàn bộ dung lượng đi quốc tế từ Việt Nam qua cáp quang biển AAG mới được phục hồi.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết đã công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.