​Cáp quang biển AAG 'ì ạch' đến cuối tháng 3

(ĐTTCO) - Dự kiến phải đến ngày 27-3, sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG ảnh hưởng đến đường truyền từ Việt Nam đi quốc tế qua Hồng Kông mới khắc phục được.

Tuy xảy ra sự cố từ 17g12 chiều ngày 18-2 nhưng phương án khôi phục với AAG được xác định lịch trình sửa chữa kéo dài hơn một tháng nữa.

​Cáp quang biển AAG 'ì ạch' đến cuối tháng 3 ảnh 1
Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trong nước cho rằng sự cố đối với AAG lần này không làm ảnh hưởng nhiều đến người sử dụng do các nhà mạng đều đã có những biện pháp dự phòng để hạn chế thiệt hại cho khách hàng từ sự cố.

Đại diện nhà mạng Viettel cho biết chưa nhận được lịch trình sửa chữa cụ thể từ phía đối tác nhưng khách hàng của Viettel không bị ảnh hưởng bởi sự cố lần này do từ trước tết Âm lịch, Viettel đã bổ sung và nâng cấp dung lượng kết nối quốc tế trên tuyến APG nhánh đi Hồng Koong, Nhật Bản và các hướng đất liền qua Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan…

VNPT VinaPhone cho biết dịch vụ Internet cũng không bị ảnh hưởng nhiều vì đã chủ động ưu tiên định tuyến dịch vụ trên ba tuyến cáp đang hoạt động là APG, CSC và SMW-3.

Ngoài ra, hiện nay tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) cũng đang được khắc phục sửa chữa. Dự kiến đến ngày 25-2, sự cố của IA sẽ được giải quyết xong và góp phần tăng cường dung lượng dự phòng kết nối quốc tế cho Viettel. 

Phải đến ngày 23-3, tàu sửa cáp mới tiếp cận được vị trí cáp bị sự cố. Sau đó, cần thêm bốn ngày để thực hiện các mối hàn. Dự kiến đến chiều ngày 27-3, toàn bộ dung lượng đi quốc tế từ Việt Nam qua cáp quang biển AAG mới được phục hồi.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mê cung rượu độc

Mê cung rượu độc

(ĐTTCO) - Theo Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, mỗi năm có 400-600 ca ngộ độc rượu cấp tính, hầu hết trong số bệnh nhân đều ở độ tuổi sung sức nhất (20-45 tuổi). 

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.