​Cáp quang biển AAG 'ì ạch' đến cuối tháng 3

(ĐTTCO) - Dự kiến phải đến ngày 27-3, sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG ảnh hưởng đến đường truyền từ Việt Nam đi quốc tế qua Hồng Kông mới khắc phục được.

Tuy xảy ra sự cố từ 17g12 chiều ngày 18-2 nhưng phương án khôi phục với AAG được xác định lịch trình sửa chữa kéo dài hơn một tháng nữa.

​Cáp quang biển AAG 'ì ạch' đến cuối tháng 3 ảnh 1
Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trong nước cho rằng sự cố đối với AAG lần này không làm ảnh hưởng nhiều đến người sử dụng do các nhà mạng đều đã có những biện pháp dự phòng để hạn chế thiệt hại cho khách hàng từ sự cố.

Đại diện nhà mạng Viettel cho biết chưa nhận được lịch trình sửa chữa cụ thể từ phía đối tác nhưng khách hàng của Viettel không bị ảnh hưởng bởi sự cố lần này do từ trước tết Âm lịch, Viettel đã bổ sung và nâng cấp dung lượng kết nối quốc tế trên tuyến APG nhánh đi Hồng Koong, Nhật Bản và các hướng đất liền qua Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan…

VNPT VinaPhone cho biết dịch vụ Internet cũng không bị ảnh hưởng nhiều vì đã chủ động ưu tiên định tuyến dịch vụ trên ba tuyến cáp đang hoạt động là APG, CSC và SMW-3.

Ngoài ra, hiện nay tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) cũng đang được khắc phục sửa chữa. Dự kiến đến ngày 25-2, sự cố của IA sẽ được giải quyết xong và góp phần tăng cường dung lượng dự phòng kết nối quốc tế cho Viettel. 

Phải đến ngày 23-3, tàu sửa cáp mới tiếp cận được vị trí cáp bị sự cố. Sau đó, cần thêm bốn ngày để thực hiện các mối hàn. Dự kiến đến chiều ngày 27-3, toàn bộ dung lượng đi quốc tế từ Việt Nam qua cáp quang biển AAG mới được phục hồi.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Những bức ảnh xuất sắc nhất của NatGeo năm 2017

(ĐTTCO) – National Geographic mới đây công bố những bức ảnh xuất sắc nhất trong năm 2017 của tạp chí này, được tuyển chọn từ gần 2 triệu bức ảnh của 88 nhiếp ảnh gia trong 112 bài báo trong năm qua.

Bạn đọc

Khơi thông dòng chảy chất xám

(ĐTTCO) - Khoảng 10 năm trở lại đây, trào lưu du học nước ngoài hoặc học tại trường quốc tế ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh.