Cám dỗ chân dài

Công an TPHCM vừa phá một vụ án mại dâm do đạo diễn LBL cầm đầu. Những cô gái trong đường dây giao dịch phi đạo đức đều là những chân dài đang hành nghề người mẫu và diễn viên. Thêm một hồi chuông cảnh tỉnh về sự trượt dài của một bộ phận giới trẻ trước cám dỗ vật chất.

Trước đây, đã có nhiều đường dây gái gọi cao cấp liên quan đến chân dài bị phanh phui. Thế nhưng, sự bẽ bàng của dư luận không vì vậy mà hạ nhiệt. Giá mỗi lần bán dâm cả ngàn đô, là con số không nhỏ. Lòng tham khiến những kẻ môi giới lóa mắt và những kẻ bán dâm cũng lóa mắt chăng? Sở dĩ đường dây mại dâm của đạo diễn LBL ra giá cao, vì những cô gái bán dâm đều được khoác danh xưng người mẫu và diễn viên. Bây giờ giới show biz như cái chợ trời, chân dài nào cũng nhón chân vào chốc lát rồi nghiễm nhiên được gọi là người mẫu và diễn viên.

Trên thực tế, chỉ trừ vài gương mặt thật nổi bật giành được các hợp đồng quảng cáo mới mong rủng rỉnh tiền bạc, hầu hết người mẫu và diễn viên có thu nhập khá ít ỏi. Bây giờ, nếu thẳng thừng truy vấn về biệt thự hay siêu xe các chân dài vẫn khoe khoang, họ không dễ trả lời được tài sản ấy nguồn gốc từ đâu ra. Tuy nhiên, những cô gái trẻ vì ngộ nhận giàu sang vẫn lao vào “hội chợ phù hoa” một cách điên cuồng. Kết quả bẽ bàng, nhiều cô không tìm được bờ vai đại gia để nương tựa, đành tham gia vào các đường dây gái gọi cao cấp.

Chẳng ai ủng hộ những đồng tiền không trong sạch. Từ mồ hôi nước mắt, không người nào dễ dàng chi cả ngàn đô để mua dâm. Cho nên, không chỉ các chân dài, mà những khách mua dâm cũng rất đáng lên án. Không có “cung” làm sao có “cầu”? Vậy mà, khi bị phát hiện, chân dài bị bêu tên tuổi và hình ảnh lên báo, còn khách mua dâm vẫn nằm trong vòng bí mật. Nghịch lý ấy cần được xem xét một cách nghiêm khắc hơn.

Thêm một đường dây gái gọi cao cấp bị triệt phá, công chúng lại thêm một lần ê chề cho những cô gái chân dài. Dù xót xa và đau đớn, cũng không nỡ mạt sát những người mẫu và diễn viên lầm lạc kia, bởi lẽ xung quanh chúng ta nhiều giá trị tốt đẹp đang lung lay và nhà nhà lên cơn sốt mưu cầu lợi ích cá nhân. Vòng xoáy ấy bao giờ dừng lại?

GIA QUAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

(ĐTTCO) - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước vài năm gần đây. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...