Cám dỗ chân dài

Công an TPHCM vừa phá một vụ án mại dâm do đạo diễn LBL cầm đầu. Những cô gái trong đường dây giao dịch phi đạo đức đều là những chân dài đang hành nghề người mẫu và diễn viên. Thêm một hồi chuông cảnh tỉnh về sự trượt dài của một bộ phận giới trẻ trước cám dỗ vật chất.

Trước đây, đã có nhiều đường dây gái gọi cao cấp liên quan đến chân dài bị phanh phui. Thế nhưng, sự bẽ bàng của dư luận không vì vậy mà hạ nhiệt. Giá mỗi lần bán dâm cả ngàn đô, là con số không nhỏ. Lòng tham khiến những kẻ môi giới lóa mắt và những kẻ bán dâm cũng lóa mắt chăng? Sở dĩ đường dây mại dâm của đạo diễn LBL ra giá cao, vì những cô gái bán dâm đều được khoác danh xưng người mẫu và diễn viên. Bây giờ giới show biz như cái chợ trời, chân dài nào cũng nhón chân vào chốc lát rồi nghiễm nhiên được gọi là người mẫu và diễn viên.

Trên thực tế, chỉ trừ vài gương mặt thật nổi bật giành được các hợp đồng quảng cáo mới mong rủng rỉnh tiền bạc, hầu hết người mẫu và diễn viên có thu nhập khá ít ỏi. Bây giờ, nếu thẳng thừng truy vấn về biệt thự hay siêu xe các chân dài vẫn khoe khoang, họ không dễ trả lời được tài sản ấy nguồn gốc từ đâu ra. Tuy nhiên, những cô gái trẻ vì ngộ nhận giàu sang vẫn lao vào “hội chợ phù hoa” một cách điên cuồng. Kết quả bẽ bàng, nhiều cô không tìm được bờ vai đại gia để nương tựa, đành tham gia vào các đường dây gái gọi cao cấp.

Chẳng ai ủng hộ những đồng tiền không trong sạch. Từ mồ hôi nước mắt, không người nào dễ dàng chi cả ngàn đô để mua dâm. Cho nên, không chỉ các chân dài, mà những khách mua dâm cũng rất đáng lên án. Không có “cung” làm sao có “cầu”? Vậy mà, khi bị phát hiện, chân dài bị bêu tên tuổi và hình ảnh lên báo, còn khách mua dâm vẫn nằm trong vòng bí mật. Nghịch lý ấy cần được xem xét một cách nghiêm khắc hơn.

Thêm một đường dây gái gọi cao cấp bị triệt phá, công chúng lại thêm một lần ê chề cho những cô gái chân dài. Dù xót xa và đau đớn, cũng không nỡ mạt sát những người mẫu và diễn viên lầm lạc kia, bởi lẽ xung quanh chúng ta nhiều giá trị tốt đẹp đang lung lay và nhà nhà lên cơn sốt mưu cầu lợi ích cá nhân. Vòng xoáy ấy bao giờ dừng lại?

GIA QUAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khỏa thân nghệ thuật

Khỏa thân nghệ thuật

(ĐTTCO) - Cuộc triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật mang tên “Miền cổ tích” của nhà nhiếp ảnh Thái Phiên trở thành một sự kiện trong tháng 6-2018 tại TPHCM. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.