Cấm bay 2 khách đánh nữ nhân viên hàng không

(ĐTTCO) -  Ngày 20-10, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không vào chiều 18-10 tại sân bay Nội Bài.

Cụ thể, ông Trần Dương Tùng (sinh năm 1984) bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng, ông Đào Vịnh Thuấn cấm vận chuyển hàng không 6 tháng. Theo Cục HKVN, đây là hành vi vi phạm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, an toàn hàng không, gây bức xúc dư luận, cần được xử lý nghiêm khắc.

Cũng trong ngày 20-10, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Sở Giao thông Vận tải xác minh việc cán bộ thanh tra Đào Vịnh Thuấn hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài. Đơn vị thanh tra cần làm rõ vụ việc và báo cáo Sở GTVT Hà Nội trước ngày 23-10.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ xem xét việc cấm bay đối với 2 hành khách đánh nhân viên hàng không ngày 18-10.

Theo Cục HKVN, đây là vụ việc gây rối trong khu vực cảng hàng không, cần được xử lý theo quy định về an ninh, an toàn hàng không. Lãnh đạo Cục HKVN đã làm việc với Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài để tìm hiểu kỹ vụ việc và sẽ sớm đưa ra quyết định, nhiều khả năng là cấm bay đối với 2 hành khách này. 

Cấm bay 2 khách đánh nữ nhân viên hàng không ảnh 1
Hành khách nam dùng máy tính bảng đánh vào đầu nhân viên phục vụ mặt đất của VNA.
Ảnh từ clip của sân bay Nội Bài

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng đã yêu cầu Cục HKVN, Cảng vụ Hàng không quốc tế Nội Bài xử lý nghiêm vụ việc.

Vietnam Airlines cho biết, vụ việc xảy ra đã ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của các nhân viên của hãng đang làm nhiệm vụ. Vì vậy, hãng đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp này.

Như Báo SGGP đã  thông tin, vào 14 giờ ngày 18-10, 2 hành khách tên Trần Dương Tùng (sinh năm 1984) và Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979) đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội-TPHCM đã xô xát và hành hung 1 nữ nhân viên mặt đất thuộc Vietnam Airlines. Sau khi bị đánh vào đầu nữ nhân viên này đã bị choáng, buồn nôn và phải vào Bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra sức khỏe.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra vụ 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài vào ngày 18-10.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10-2016.

PHAN THẢO

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;