Cách chức Phó Trưởng đại diện Báo Đời sống và Pháp luật

(ĐTTCO) - Sáng nay 27-2, Báo Đời sống và Pháp luật (cơ quan của Hội Luật gia Việt Nam) thông báo đã kỷ luật cách chức Phó Trưởng đại diện Cơ quan phía Nam đối với ông Trần Thanh Thắng vì ban hành văn bản vi phạm quy chế Tòa soạn.

Trước đó, ngày 15-2, ông Trần Thanh Thắng, với tư cách là Phó trưởng Cơ quan Đại diện phía Nam của báo Đời sống & Pháp luật gửi công văn số 09/CV-ĐSPL đến ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM để đặt lịch làm việc về một số vấn đề bạn đọc phản ánh. Nội dung của văn bản này rất lủng củng, hình thức không đúng với thể thức văn bản. Văn bản này do ông Thắng tự ý ký và gửi đi trong thời gian Trưởng Cơ quan đại diện vắng mặt do trong thời gian nghỉ phép. Sau đó, công văn này đã được phát tán trên mạng xã hội, tạo dư luận trái chiều và phản ứng từ cư dân mạng.

Cách chức Phó Trưởng đại diện Báo Đời sống và Pháp luật ảnh 1
Văn bản do ông Trần Thanh Thắng
ký lan truyền trên mạng xã hội

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Biên tập Báo Đời sống và Pháp luật đã đình chỉ công tác và yêu cầu ông Thắng giải trình về việc ký công văn số 09/CV-ĐSPL.

Sau khi nghiêm túc xem xét vấn đề, Ban Biên tập Báo Đời sống và Pháp luật cho rằng ông Trần Thanh Thắng đã vi phạm nghiêm trọng quy chế của Toà soạn. Theo đó, những công văn gửi các cơ quan, tổ chức do Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam trực tiếp ký sau khi xin ý kiến được Ban Biên tập thẩm duyệt.

Nhưng trong trường hợp này, ông Thắng tự ý ký, đóng dấu gửi công văn đến ông Đoàn Ngọc Hải trong thời gian Trưởng Văn phòng Đại diện vắng mặt do nghỉ phép. Hơn nữa, công văn số 09/CV-ĐSPL do ông Trần Thanh Thắng  tự gửi tới ông Đoàn Ngọc Hải có  nội dung lủng củng, thể thức trái với quy định pháp luật hiện hành. Căn cứ  vi phạm của ông Thắng, căn cứ biên bản  họp Hội đồng kỷ luật, ngày 25-2, Tổng biên tập Báo Đời sống và Pháp luật đã ký quyết định kỷ luật với hình thức cách chức Phó Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam của báo Đời sống và Pháp luật, đồng thời đề nghị thu hồi thẻ nhà báo thời hạn 2016-2020 của ông Trần Thanh Thắng với những lỗi vi phạm do cá nhân ông Thắng gây ra.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.