Cách chức Phó Trưởng đại diện Báo Đời sống và Pháp luật

(ĐTTCO) - Sáng nay 27-2, Báo Đời sống và Pháp luật (cơ quan của Hội Luật gia Việt Nam) thông báo đã kỷ luật cách chức Phó Trưởng đại diện Cơ quan phía Nam đối với ông Trần Thanh Thắng vì ban hành văn bản vi phạm quy chế Tòa soạn.

Trước đó, ngày 15-2, ông Trần Thanh Thắng, với tư cách là Phó trưởng Cơ quan Đại diện phía Nam của báo Đời sống & Pháp luật gửi công văn số 09/CV-ĐSPL đến ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM để đặt lịch làm việc về một số vấn đề bạn đọc phản ánh. Nội dung của văn bản này rất lủng củng, hình thức không đúng với thể thức văn bản. Văn bản này do ông Thắng tự ý ký và gửi đi trong thời gian Trưởng Cơ quan đại diện vắng mặt do trong thời gian nghỉ phép. Sau đó, công văn này đã được phát tán trên mạng xã hội, tạo dư luận trái chiều và phản ứng từ cư dân mạng.

Cách chức Phó Trưởng đại diện Báo Đời sống và Pháp luật ảnh 1
Văn bản do ông Trần Thanh Thắng
ký lan truyền trên mạng xã hội

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Biên tập Báo Đời sống và Pháp luật đã đình chỉ công tác và yêu cầu ông Thắng giải trình về việc ký công văn số 09/CV-ĐSPL.

Sau khi nghiêm túc xem xét vấn đề, Ban Biên tập Báo Đời sống và Pháp luật cho rằng ông Trần Thanh Thắng đã vi phạm nghiêm trọng quy chế của Toà soạn. Theo đó, những công văn gửi các cơ quan, tổ chức do Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam trực tiếp ký sau khi xin ý kiến được Ban Biên tập thẩm duyệt.

Nhưng trong trường hợp này, ông Thắng tự ý ký, đóng dấu gửi công văn đến ông Đoàn Ngọc Hải trong thời gian Trưởng Văn phòng Đại diện vắng mặt do nghỉ phép. Hơn nữa, công văn số 09/CV-ĐSPL do ông Trần Thanh Thắng  tự gửi tới ông Đoàn Ngọc Hải có  nội dung lủng củng, thể thức trái với quy định pháp luật hiện hành. Căn cứ  vi phạm của ông Thắng, căn cứ biên bản  họp Hội đồng kỷ luật, ngày 25-2, Tổng biên tập Báo Đời sống và Pháp luật đã ký quyết định kỷ luật với hình thức cách chức Phó Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam của báo Đời sống và Pháp luật, đồng thời đề nghị thu hồi thẻ nhà báo thời hạn 2016-2020 của ông Trần Thanh Thắng với những lỗi vi phạm do cá nhân ông Thắng gây ra.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết đã công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.