Ca sĩ Quang Hà bị lừa bán căn hộ gần 4 tỉ đồng

(ĐTTCO) - Sau khi đã ký công chứng sang tên nhà và người mua đã bỏ đi, ca sĩ Quang Hà về nhà kiểm tra vali tiền mà người mua để lại mới phát hiện chỉ là vali không.

Ngày 19-5, Công an P.5, Q.3 
TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của ông Nguyễn Phi Cường (tức Quang Cường, 40 tuổi, ngụ P.14, Q.Gò Vấp) đối với ông T.T.H. và ông T.Q.V. (cùng quê quán Nam Định) về hành vi lừa đảo

Theo đơn của ông Cường, hai ông H. và V. đã không thanh toán số tiền gần 4 tỉ đồng khi mua căn hộ ở lô B, chung cư 43D, đường Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận do ông Cường 
sở hữu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ca sĩ Quang Hà cho biết ông Cường là anh trai, quản lý của mình nên để ông Cường đứng tên chủ quyền căn hộ nói trên.

Ca sĩ Quang Hà nói anh quen biết với T.T.H. và T.Q.V. trong một lần diễn ở Hà Nội. Biết tin ca sĩ Quang Hà cần bán căn hộ trên, ông T.T.H. thương lượng mua lại với giá 3,9 tỉ đồng. Hai bên thỏa thuận sang tên cho T.Q.V. - cháu ông T.T.H. - đứng chủ quyền.

Ca sĩ Quang Hà bị lừa bán căn hộ gần 4 tỉ đồng ảnh 1

Tối 17-5, ông T.T.H. xách một vali đến nhà Quang Hà và ông Cường trên đường Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp. Ông H. nói với ông Cường trong vali có chứa 200.000 USD để thanh toán tiền mua căn hộ.

Sáng 18-5, ông Cường lái ôtô chở ông T.T.H. đến một phòng công chứng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (P.5, Q.3), nhưng khi đi ông T.T.H. không xách theo chiếc vali mà để lại nhà của Quang Hà.

Sau khi công chứng, ông H. đưa toàn bộ giấy tờ căn hộ cho V. giữ. Sau đó, ông H. rủ ông Cường lái xe sang Q.7 để làm việc riêng của ông H.. Khi đến Q.7, ông H. nói ông Cường đứng chờ để mua nước rồi bỏ trốn.

Biết bị lừa, ông Cường cùng Quang Hà đến Công an P.14, Q.Gò Vấp trình báo. Tại trụ sở Công an P.14, khi mở chiếc vali ra thì không có gì bên trong.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.