Ca sĩ Quang Hà bị lừa bán căn hộ gần 4 tỉ đồng

(ĐTTCO) - Sau khi đã ký công chứng sang tên nhà và người mua đã bỏ đi, ca sĩ Quang Hà về nhà kiểm tra vali tiền mà người mua để lại mới phát hiện chỉ là vali không.

Ngày 19-5, Công an P.5, Q.3 
TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của ông Nguyễn Phi Cường (tức Quang Cường, 40 tuổi, ngụ P.14, Q.Gò Vấp) đối với ông T.T.H. và ông T.Q.V. (cùng quê quán Nam Định) về hành vi lừa đảo

Theo đơn của ông Cường, hai ông H. và V. đã không thanh toán số tiền gần 4 tỉ đồng khi mua căn hộ ở lô B, chung cư 43D, đường Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận do ông Cường 
sở hữu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ca sĩ Quang Hà cho biết ông Cường là anh trai, quản lý của mình nên để ông Cường đứng tên chủ quyền căn hộ nói trên.

Ca sĩ Quang Hà nói anh quen biết với T.T.H. và T.Q.V. trong một lần diễn ở Hà Nội. Biết tin ca sĩ Quang Hà cần bán căn hộ trên, ông T.T.H. thương lượng mua lại với giá 3,9 tỉ đồng. Hai bên thỏa thuận sang tên cho T.Q.V. - cháu ông T.T.H. - đứng chủ quyền.

Ca sĩ Quang Hà bị lừa bán căn hộ gần 4 tỉ đồng ảnh 1

Tối 17-5, ông T.T.H. xách một vali đến nhà Quang Hà và ông Cường trên đường Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp. Ông H. nói với ông Cường trong vali có chứa 200.000 USD để thanh toán tiền mua căn hộ.

Sáng 18-5, ông Cường lái ôtô chở ông T.T.H. đến một phòng công chứng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (P.5, Q.3), nhưng khi đi ông T.T.H. không xách theo chiếc vali mà để lại nhà của Quang Hà.

Sau khi công chứng, ông H. đưa toàn bộ giấy tờ căn hộ cho V. giữ. Sau đó, ông H. rủ ông Cường lái xe sang Q.7 để làm việc riêng của ông H.. Khi đến Q.7, ông H. nói ông Cường đứng chờ để mua nước rồi bỏ trốn.

Biết bị lừa, ông Cường cùng Quang Hà đến Công an P.14, Q.Gò Vấp trình báo. Tại trụ sở Công an P.14, khi mở chiếc vali ra thì không có gì bên trong.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Trên quê hương cây di sản

(ĐTTCO) - Suối Giàng mùa nào cũng đẹp. Nhưng ấn tượng nhất có lẽ vẫn là những dịp đầu xuân, khi chút se lạnh còn vương vấn trên những triền đồi, hòa quyện trên những nương chè cũng là lúc người dân nơi đây tổ chức lễ cúng tôn vinh cây chè cổ Shan Tuyết Suối Giàng. 

Bạn đọc

Lúng túng quản lý lễ hội

(ĐTTCO) - Nhiều năm gần đây, cứ đến mùa lễ hội cả xã hội lại nóng lên câu chuyện bạo lực, tranh cướp, thương mại hóa…