Bom tấn Star Wars sắp công chiếu tại VN

(ĐTTCO) - Cuối tuần này, bộ phim Star Wars – The Force Awakens (Chiến tranh các vì sao: Thần lực thức tỉnh) sẽ được công chiếu trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

 Bom tấn Star Wars sắp công chiếu tại VN ảnh 1

Phần đầu tiên của Star Wars đã được trình chiếu vào năm 1977 và ngay lập tức đã tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới, một hiện tượng văn hóa với nhiều khán giả.

Sau 40 năm, với 6 phần phim Star Wars đã được thực hiện, các fan hâm mộ của loạt phim khoa học viễn tưởng này lại háo hức chờ đợi để gặp lại các nhân vật như Han Solo, Luke Skywalker, các hiệp sỹ Jedi, người máy R2-D2 và C3PO.

Star Wars (tạm gọi là phần 7) sẽ được chiếu tại Pháp vào ngày 16-12 rồi đến 18-12 mới chiếu tại Hoa Kỳ, có đến 70 fan tại Hoa Kỳ thậm chí đã mua vé sang Pháp để xem trước.

Những năm gần đây, khi các loạt phim hành động bom tấn như Transformer, Fast Furious, Mission Impossible, hay các phim siêu anh hùng của Marvel được trình chiếu cùng với thị trường quốc tế đều tạo nên cơn sốt. Nhưng trường hợp của Star Wars lại khác khi sự quan tâm dành cho bom tấn này là khá khiêm tốn so với các bộ phim khác. Điều này có thể thấy rõ qua các chương trình PR, marketing của các rạp “xi nê” không mấy đặc sắc.

Theo tiết lộ của một số người làm việc trong ngành chiếu phim cho biết, sở dĩ có nghịch lý này nằm ở chỗ, đây là lần đầu tiên Star Wars được chiếu tại các rạp hiện đại ở Việt Nam. Và với một loạt phim đã đi đến tập thứ 7, ít nhiều đòi hỏi khán giả phải có thời gian am hiểu, thẩm thấu thì điều này rõ ràng gây khó.

Thậm chí, các chương trình chiếu các phần phim Star Wars trước đó, nhằm cung cấp cho khán giả thông tin, cũng như đánh thức ký ức của các fan hâm mộ, cũng thiếu hẳn. Có lẽ đây là nguyên nhân chính khiến một số hệ thống rạp chiếu lớn tỏ ra khá thận trọng với Star Wars. Thay vì một bộ phim bom tấn được kỳ vọng sẽ củng cố doanh thu cho mùa cuối năm, Star Wars giờ lại trở nên kén khách hơn bao giờ hết.

Theo bà Châu Thị Trúc Lệ, quản lý cụm rạp CGV CT Plaza chia sẻ: Thực tế có một số phim cho đến khi chiếu vẫn chưa thật sự “hot” nhưng chỉ sau vài ngày đã thay đổi cái nhìn của khán giả. Star Wars có thể chưa tạo ra hiệu ứng mạnh trước khi chiếu nhưng rất nhiều fan của dòng phim này tại Việt Nam sẽ có những phản ứng tích cực sau khi xem xong.

Vậy nên vấn đề của các rạp chiếu là phải đảm bảo chất lượng phục vụ một cách tốt nhất để tạo ra sự thoải mái và những trải nghiệm đáng giá nhất cho khán giả. Theo quan điểm của tôi, mùa cuối năm này khán giả cũng đến rạp khá đông nên có thể kỳ vọng một cú lội ngược dòng ngoạn mục.

Thái Ca

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Chinh phục bằng đẳng cấp văn hóa

(ĐTTCO) - Trên trang báo này vào đầu tháng 8-2017 có đăng bài Mùa hè rực rỡ phản ánh cảm nhận những ai đến Pháp vào mùa hè để du lịch, rong chơi. 

Bạn đọc

Nhức nhối chi tiền lẻ trạm thu phí

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, người dân sử dụng tiền lẻ để phản đối các trạm thu phí BOT xảy ra tại nhiều địa phương. Khởi điểm của tình trạng này bắt đầu từ trạm thu phí Bến Thủy 1 (Nghệ An - Hà Tĩnh).