Bình Dương công bố dịch Zika quy mô phường, xã

(ĐTTCO) - Ngày 29-10, ông Từ Tấn Thứ, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở y tế tỉnh Bình Dương cho biết UBND tỉnh đã ký quyết định công bố dịch Zika trên quy mô xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương hiện đã phát hiện 1 ca nhiễm virus Zika nên sau khi cân nhắc, UBND tỉnh đã công bố dịch để nâng cao ý thức phòng bệnh trong nhân dân.

Bình Dương công bố dịch Zika quy mô phường, xã ảnh 1
Phụ nữ mắc virus Zika sinh con dễ bị chứng đầu nhỏ.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP phối hợp với các ngành chức năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Zika, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh; đảm bảo sức khỏe cho người dân, tránh phát sinh các trường hợp nhiễm mới.

Trước đó, chồng của bệnh nhân nhiễm virus Zika tại phường Bình Chuẩn (TX Thuận An) cũng phát hiện có những triệu chứng tương tự như vợ, chỉ sau 3 ngày, nhưng đến nay ngành y tế địa phương vẫn chưa thể tiếp cận thăm khám, sàng lọc để xét nghiệm cụ thể và hướng dẫn điều trị do người này làm nghề lái xe đường dài, rất ít khi có mặt ở nhà.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;