Bình Dương công bố dịch Zika quy mô phường, xã

(ĐTTCO) - Ngày 29-10, ông Từ Tấn Thứ, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở y tế tỉnh Bình Dương cho biết UBND tỉnh đã ký quyết định công bố dịch Zika trên quy mô xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương hiện đã phát hiện 1 ca nhiễm virus Zika nên sau khi cân nhắc, UBND tỉnh đã công bố dịch để nâng cao ý thức phòng bệnh trong nhân dân.

Bình Dương công bố dịch Zika quy mô phường, xã ảnh 1
Phụ nữ mắc virus Zika sinh con dễ bị chứng đầu nhỏ.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP phối hợp với các ngành chức năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Zika, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh; đảm bảo sức khỏe cho người dân, tránh phát sinh các trường hợp nhiễm mới.

Trước đó, chồng của bệnh nhân nhiễm virus Zika tại phường Bình Chuẩn (TX Thuận An) cũng phát hiện có những triệu chứng tương tự như vợ, chỉ sau 3 ngày, nhưng đến nay ngành y tế địa phương vẫn chưa thể tiếp cận thăm khám, sàng lọc để xét nghiệm cụ thể và hướng dẫn điều trị do người này làm nghề lái xe đường dài, rất ít khi có mặt ở nhà.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dửng dưng với bão lụt

Dửng dưng với bão lụt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa có một quyết định đúng đắn và nhanh chóng khi gửi công văn yêu cầu tạm ngừng Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cho đến khi khắc phục xong hậu quả bão lụt tại miền Trung.

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".