Bình Dương công bố dịch Zika quy mô phường, xã

(ĐTTCO) - Ngày 29-10, ông Từ Tấn Thứ, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở y tế tỉnh Bình Dương cho biết UBND tỉnh đã ký quyết định công bố dịch Zika trên quy mô xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương hiện đã phát hiện 1 ca nhiễm virus Zika nên sau khi cân nhắc, UBND tỉnh đã công bố dịch để nâng cao ý thức phòng bệnh trong nhân dân.

Bình Dương công bố dịch Zika quy mô phường, xã ảnh 1
Phụ nữ mắc virus Zika sinh con dễ bị chứng đầu nhỏ.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP phối hợp với các ngành chức năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Zika, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh; đảm bảo sức khỏe cho người dân, tránh phát sinh các trường hợp nhiễm mới.

Trước đó, chồng của bệnh nhân nhiễm virus Zika tại phường Bình Chuẩn (TX Thuận An) cũng phát hiện có những triệu chứng tương tự như vợ, chỉ sau 3 ngày, nhưng đến nay ngành y tế địa phương vẫn chưa thể tiếp cận thăm khám, sàng lọc để xét nghiệm cụ thể và hướng dẫn điều trị do người này làm nghề lái xe đường dài, rất ít khi có mặt ở nhà.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuẩn chất người thầy

Chuẩn chất người thầy

(ĐTTCO) - Tham gia trả lời chất vấn tại diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vẫn khẳng định giáo dục nước ta đang trên con đường quá độ cần phải thay đổi. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Làng cổ Pháp trên đỉnh Bà Nà

9ĐTTCO) - Cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về phía Tây Nam và tọa lạc ở độ cao 1.487m so với mực nước biển, đỉnh Bà Nà được xem là “lá phổi xanh” của cả khu vực miền Trung Việt Nam.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.