Biên Hòa: Khiển trách 5 chủ tịch phường, xã

(ĐTTCO) -  Ngày 13-3, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vừa  ra quyết định khiển trách đối với 5 chủ tịch phường, xã vì đã để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn do mình quản lý.

Cụ thể, 5 chủ tịch phường, xã bị khiển trách gồm Chủ tịch UBND phường Trảng Dài, Chủ tịch UBND phường Tân Phong, Chủ tịch UBND phường Long Bình, Chủ tịch UBND xã Phước Tân, Chủ tịch UBND xã Tam Phước.

Riêng trường hợp của ông Bùi Đức Nam, Chủ tịch UBND phường Long Bình điều chuyển về làm chuyên viên tại Phòng kinh tế TP.Biên Hòa. Nguyên nhân ngoài việc để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn phường Long Bình, ông Nam còn liên quan đến một vụ việc khác hiện cơ quan chức năng đang xem xét xử lý trách nhiệm.

Biên Hòa: Khiển trách 5 chủ tịch phường, xã ảnh 1
Một khu vực xây dựng trái phép ở TP.Biên Hòa.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã có chỉ thị về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo đó, sẽ quy trách nhiệm cho từng cá nhân, kiên quyết kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc buông lỏng trách nhiệm để xảy ra vi phạm xây dựng trên địa bàn mình quản lý, đặc biệt là các công trình xây dựng không phép.

Hiện trên địa bàn TP.Biên Hòa có ít nhất 7 phường, xã được xem là những “điểm nóng” về xây dựng trái phép gồm Trảng Dài, Tân Phong, Long Bình, Long Bình Tân, Phước Tân, Tam Phước và Hóa An.

NGÔ SỸ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Cách nào ngăn chặn tín dụng đen?

(ĐTTCO) - Lực lượng công an nhiều tỉnh, thành đang ra sức trấn áp tín dụng đen, sau khi xảy ra nhiều vụ đòi nợ kiểu truy sát gây bất an cho cộng đồng. Nạn nhân của tín dụng đen đa phần là người gieo neo, ít quan hệ xã hội, không am hiểu pháp luật và ngại hợp tác cơ quan chức năng.

Phóng sự - sáng tác

Sắc màu Lô Lô Chải

(ĐTTCO) - Đứng ở trên đỉnh cột cờ Lũng Cú nhìn về phía Tây Bắc chúng ta sẽ thấy khung cảnh hùng vỹ nơi biên cương. Ở đó, những cung đường ngoằn ngoèo men theo sườn núi dẫn đến một bản làng với các mái nhà trình tường đắp đất. Đấy chính là bản Lô Lô Chải của xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang.

Bạn đọc

NoXH phải chất lượng, nhiều tiện ích

(ĐTTCO) - Qua thông tin của các báo, người dân được biết nhu cầu nhà ở xã hội (NoXH) trong cả nước giai đoạn 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn hộ. Trong đó, TPHCM khoảng 134.000 căn; Hà Nội 110.000 căn; Bình Dương 41.250 căn; Đồng Nai 36.700 căn; Đà Nẵng 11.500 căn… Vậy nhưng đến nay các địa phương mới thực hiện được khoảng 30% kế hoạch đã đề ra.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019