Barca có thể bị trục xuất khỏi Liga?

Hôm qua cử tri vùng Catalunya Đông Bắc Tây Ban Nha đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương có ảnh hưởng quan trọng tới tương lai của vùng đất này.

Và kết quả là hai đảng ủng hộ Catalunya li khai khỏi Tây Ban Nha đã giành được đa số ghế trong quốc hội Catalunya. Đảng "Junts pel Si" (nghĩa là: chúng ta cùng nhau đòi độc lập) giành được 62 ghế còn đang thiên tả CUP giành được 10 ghế khác. Hai đảng này giành được tổng cộng 47,86% tổng số phiếu bầu theo kết quả được công bố chính thức.

Vấn đề thời sự lúc này là nhiều đảng ở vùng Catalunya muốn khu vực này tách khỏi Tây Ban Nha. Ông Artur Mas, người đứng đầu chính quyền Catalunya và ông Oriol Junqueres đứng đầu đảng đối lập cánh tả ERC đã thống nhất với nhau về lộ trình đòi độc lập cho Catalunya trong vòng 18 tháng.

Tuy nhiên, việc Catalunya đòi tách khỏi Tây Ban Nha cũng đặt vùng đất này trước nhiều hệ lụy và rủi ro. Nếu Catalunya độc lập thì người dân vùng đất này có thể bị tước quốc tịch Tây Ban Nha, Catalunya không còn là thành viên khu vực đồng tiên chung Châu Âu, không được vay vốn từ Ngân hàng TW Châu Âu.

Về thể thao, các CLB thể thao vùng Catalanya sẽ bị loại khỏi các giải đấu chính thống của Tây Ban Nha. Điều đó có nghĩa những Barca, Espanyol sẽ bị khai trừ khỏi Liga nếu Catalunya độc lập. Đó dĩ nhiên là viễn cảnh mà Barca không muốn xảy ra vì nếu bị loại khỏi Liga thì họ sẽ thiệt hại rất nhiều về tài chính do mất nguồn thu đáng kể từ bản quyền truyền hình.

Barca có thể bị trục xuất khỏi Liga? ảnh 1

Các đảng ủng hộ Catalunya li khai đã giành đa số ghế trong cuộc bầu cử hôm qua.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập của những Messi, Neymar, Suarez…Và không chỉ bóng đá bị ảnh hưởng mà cả những môn thể thao khác nhưng bóng rổ, bóng ném, bóng nước, hockey cũng chịu tác động tiêu cực trong trường hợp Catalunya độc lập.

Rất nhiều biểu tượng của thể thao Tây Ban Nha như Pau Gasol, Mireia Belmonte, Gerard Pique, Marc Márquez…sẽ bị ảnh hưởng nếu Catalunya tách khỏi Tây Ban Nha.

Chủ tịch Ban tổ chức giải đấu chuyên nghiệp (LFP) và chủ tịch Hội đồng thể thao cấp cao của Tây Ban Nha đã cảnh báo về tính chất nghiêm trọng của vấn đề nếu Catalunya tách khỏi Tây Ban Nha.

Nhưng chưa có vẻ gì là những người đứng đầu xứ Catalunya cũng như các đảng phái ở Catalunya tính đến những hệ lụy mà người dân vùng đất này phải hứng chịu nếu Catalunya không còn là một phần lãnh thổ của Tây Ban Nha.

Thethaovanhoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao, nội thất toa xe được thiết kế bằng vật liệu composite…. , không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng, nội thất được sử dụng các thiết bị với màu sắc phù hợp, nhiều tiện ích.

Thêm nhiều toa tàu “5 sao” chạy tuyến Bắc - Nam

(ĐTTCO)-Chiều 5-12, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, từ ngày 10-12 sẽ đưa vào khai thác nhiều toa xe đóng mới với nhiều cải tiến tiện ích thay thế một số tàu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, giá vé đi tàu vẫn không thay đổi. 
 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Những kiệt tác kỳ quái tiền tỷ

(ĐTTCO) - Hàng trăm tác phẩm bonsai, cây cảnh như những kiệt tác với dáng hình kỳ quái đẹp như tranh vẽ được các nghệ nhân kỳ công chăm sóc hàng chục năm đã được quy tụ tại Triển lãm sinh vật cảnh (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) lần thứ 2 năm 2017 tại sân vận động huyện Phúc Thọ. 

Bạn đọc

Khơi thông dòng chảy chất xám

(ĐTTCO) - Khoảng 10 năm trở lại đây, trào lưu du học nước ngoài hoặc học tại trường quốc tế ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh.