Báo chí hãy đòi hỏi chính quyền làm việc hiệu quả hơn

(ĐTTCO) - Tối 19-6, Thành ủy TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2019). 
Các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM và Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, cùng chủ trì buổi họp mặt.
Báo chí hãy đòi hỏi chính quyền làm việc hiệu quả hơn ảnh 1 Lãnh đạo TPHCM chứng kiến buổi ký kết chương trình phối hợp truyền thông
giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy TP với các cơ quan báo chí.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ người làm báo với sự nghiệp phát triển TPHCM và cả nước. Đồng chí cho rằng, trong bối cảnh nhiều cơ hội và nhiều thách thức hiện nay, thì đây là cơ hội để người làm báo tiếp tục cống hiến, đóng góp vào sự ổn định, phát triển của đất nước. Đồng chí cũng mong muốn đội ngũ báo chí tiếp tục tự hào, tự tin với nghề nghiệp của mình, cũng như tiếp tục tự vấn về trách nhiệm trong việc đóng góp cho sự phát triển của TPHCM.
Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, trong năm 2019, TPHCM tập trung vào 2 nhiệm vụ đột phá và tăng tốc toàn diện, nếu không sẽ không hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X. Đồng chí cũng thông tin một số nội dung quan trọng chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, đặc biệt là việc chuẩn bị 6 hội thảo chuyên đề, xác định giải pháp quan trọng cho việc phát triển TPHCM trong nhiệm kỳ tới.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, việc ra đời Trung tâm Báo chí TPHCM nhằm tạo điều kiện để các cơ quan báo chí hoạt động dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Đồng chí cũng mong muốn, dù gặp khó khăn, thách thức trong nghề nghiệp thì báo chí cũng hãy sáng kiến, thúc đẩy sáng tạo trong nhân dân và báo chí hãy đòi hỏi chính quyền làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Cũng tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo và cho rằng, thời gian qua, báo chí đã đồng hành với TPHCM, tập trung tuyên truyền chủ đề năm 2019 của TPHCM là đột phá trong cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.
Đồng chí Nguyễn Thành Phong “đặt hàng” các cơ quan báo chí trong thời gian tới tập trung tuyên truyền vào công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền đậm các hội thảo chuyên đề mà TPHCM tổ chức trước thềm đại hội; tuyên truyền các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM… Chủ tịch UBND TPHCM cũng mong muốn các cơ quan báo chí góp ý, phản biện các vấn đề kinh tế - xã hội trên tinh thần chia sẻ với TPHCM.
Trước đó, tóm tắt tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí trong 6 tháng đầu năm 2019, Phó Giám đốc Sở TT-TT Từ Lương cho biết, hiện TPHCM có 31 cơ quan báo chí đang hoạt động cùng 161 cơ quan báo chí của trung ương và địa phương khác. Tổng số nhân sự các cơ quan báo chí TPHCM gần 3.500 người, trong đó có gần 1.300 phóng viên, biên tập viên đã được cấp thẻ nhà báo. Các cơ quan báo chí đã đóng góp tích cực trong phát hiện phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện cải cách hành chính; tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện...
Trong buổi họp mặt, Ủy viên Ban Biên tập phụ trách phía Nam, Trưởng Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại TPHCM Nguyễn Đức Cung đề nghị lãnh đạo TPHCM tạo điều kiện thuận lợi và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí. Để việc tuyên truyền được hiệu quả, Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Tấn Phong cũng đề nghị các cơ quan chức năng, sở, ban, ngành và các địa phương cần tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên tác nghiệp.
Cũng tại buổi họp mặt, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã ký kết chương trình truyền thông năm 2019 với 15 cơ quan báo chí TPHCM và Trung ương.

MẠNH HÒA - KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Mặt nạ chống ô nhiễm công nghệ cao

(ĐTTCO) - Một startup R-PUR của Pháp vừa giới thiệu sản phẩm mới tại Triển lãm công nghệ CES 2019, chiếc mặt nạ R-Pur V2 gồm 2 phần, bao gồm một lớp lọc có thể thay thế được và một lớp mặt nạ bằng vải có thể tái sử dụng.

Thú đam mê

Hình tượng rồng trên bình rượu Sake Satsuma live

(ĐTTCO) - Trong truyền thống Thần đạo, tín ngưỡng Long thần Ryūjin Shinkō (竜神信仰) thờ thần rồng để cai quản nguồn nước, và thường được kết nối với các nghi lễ nông nghiệp, nghi lễ cầu mưa, cầu thịnh vượng của ngư dân. 

Sức khỏe

Cẩn trọng suy giãn tĩnh mạch chi dưới

(ĐTTCO) - Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý thường gặp, và tần suất mắc bệnh ngày càng tăng. Đặc biệt, nguy cơ mắc bệnh của nữ giới cao hơn nam giới gấp 3 lần. Đây là bệnh lý của hệ tĩnh mạch chi dưới, khi máu trở về tim bị cản trở, dẫn đến ứ trệ tuần hoàn ở chi dưới gây những khó chịu cho người bệnh, về lâu dài ảnh hưởng đến khả năng làm việc cũng như chất lượng cuộc sống.

Ẩm thực

Trải nghiệm brunch ở TPHCM

(ĐTTCO) - Brunch (sự kết hợp giữa breakfast và lunch) là bữa ăn thay thế cho bữa sáng và bữa trưa - không còn xa lạ với nhiều người. Dưới đây là những địa điểm nổi bật được chú ý với thực đơn brunch đa dạng tại trung tâm Sài Gòn.

Du lịch

Vịnh Hạ Long trên cạn live

(ĐTTCO) - Những vùng đầm, hồ rộng lớn mênh mông, với các hòn đảo nhấp nhô trên sóng nước ở miền Bắc được nhiều người ví như “vịnh Hạ Long trên cạn”. Thật tuyệt vời khi mùa hè nóng nực, chúng ta được đi thuyền ngoạn cảnh vi vu trên những vùng đầm hồ mát rượi. ĐTTC xin giới thiệu một số điểm đầm, hồ như thế cùng những chỉ dẫn cơ bản.

Mua sắm

Đồng hồ cao cấp cho phái mạnh

(ĐTTCO) - Những chiếc đồng hồ cao cấp (high-end) thường có giá 10.000-50.000USD. ĐTTC xin giới thiệu những mẫu đồng hồ ở phân khúc này mà tín đồ yêu thích đều mơ ước sở hữu.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019