Áp thấp nhiệt đới hướng vào Nam biển Đông

(ĐTTCO) - Ngày 8-1, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, một áp thấp nhiệt đới vừa xuất hiện và hoạt động trên vùng biển phía Đông thuộc miền Nam Philippines đang di chuyển hướng vào Nam biển Đông.

Chiều 8-1, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,4 độ vĩ Bắc - 126,5 độ kinh Đông, trên vùng bờ biển phía Đông miền Nam Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (tức 40-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Áp thấp nhiệt đới hướng vào Nam biển Đông ảnh 1
Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km, đến chiều 9-1, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,2 độ vĩ Bắc - 123,1 độ kinh Đông, trên khu vực miền Nam Philippines. Sau đó, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km, có thể vượt qua khu vực đảo Palawan (Philippines), bắt đầu ảnh hưởng tới thời tiết tại Nam biển Đông.

Trong khi đó, thời tiết trên đất liền miền Bắc và miền Nam có những thái cực khác nhau trong đầu tuần này. Cụ thể, tại Bắc bộ sẽ có mưa vừa, mưa to do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh kết hợp rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao gây một đợt mưa diện rộng, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to. Thời tiết tại TPHCM và Nam bộ đầu tuần rất đẹp, ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ dao động từ 25-32°C.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.