Ánh Viên giành 7 HCV giải bơi các nhóm tuổi châu Á 2016

Giải bơi các nhóm tuổi châu Á 2016 tiếp tục là màn tập dượt hoàn hảo cho Nguyễn Thị Ánh Viên khi kình ngư số 1 Việt Nam liên tiếp gặt hái những tấm HCV, ngay cả ở những nội dung vốn không phải là sở trường của mình.

Đơn cử như nội dung 1500m tự do nữ diễn ra tối 4-10 chỉ có duy nhất lượt bơi chung kết và Ánh Viên dự thi cùng hai VĐV đến từ Thái Lan là Hi Ammiga và Pornsuda cùng 1 VĐV của Hong Kong (Trung Quốc) Claudia Ming Yu.

Không có thế mạnh ở nội dung đua đường dài này nhưng với lợi thế được tập luyện, thi đấu thường xuyên và cũng đạt thành tích ổn định các nội dung 400m và 800m tự do, Ánh Viên về nhất với thời gian 16 phút 56 giây 55.  Hi Ammiga HCB (17 phút 34 giây 51) và Claudia Ming Yu HCĐ (17 phút 50 giây 29).  Đây là tấm HCV thứ 7 của Ánh Viên tại giải đấu này.

Tại nội dung 100m bơi ngửa nữ, Ánh Viên chỉ về đích thứ 2 và nhận HCB với thành tích 1 phút 03 giây 07).

Trong khi đó, ở ngày thi đấu cuối cùng 4-10, đoàn Việt Nam cũng có thêm 2 HCB của Trần Duy Khôi (100m ngửa nam lứa tuổi trên 18, thành tích 55 giây 90) và Nguyễn Diệp Phương Trâm (50m tự do nữ lứa tuổi U14).

Ánh Viên giành 7 HCV giải bơi các nhóm tuổi châu Á 2016 ảnh 1

Ánh Viên đạt phong độ ổn định tại giải bơi các nhóm tuổi châu Á 2015.

Giải bơi các nhóm tuổi châu Á năm nay diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) từ 1 đến 4-10, chia làm 3 nhóm tuổi gồm nhóm A từ 18 tuổi trở lên, nhóm B từ 15-17 tuổi và nhóm C từ 14 tuổi trở xuống. Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam tham gia tranh tài ở lứa tuổi trên 18.

Kết thúc giải đấu này, Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn bay sang Hàn Quốc dự môn bơi trong khuôn khổ Đại hội Thể thao quân sự thế giới diễn ra trong các ngày từ 7 đến 10-10.

TTVH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

(ĐTTCO) - Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.