AMPA Education ra mắt ấn phẩm giáo dục âm nhạc

(ĐTTCO) - Tổ chức Giáo dục Âm nhạc & Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education) vừa giới thiệu phiên bản tiếng Việt các ấn phẩm giáo dục âm nhạc của nhà xuất bản Alfred Music. 

AMPA Education ra mắt ấn phẩm giáo dục âm nhạc

Đây là các ấn phẩm do Nhà xuất bản Alfred Music độc quyền biên soạn và phát hành trên toàn cầu. Là đối tác chính thức của Alfred Music, AMPA Education tự hào trở thành đơn vị độc quyền dịch thuật, hiệu đính và lần đầu tiên giới thiệu rộng rãi bộ sách này tại Việt Nam. Trong giai đoạn đầu, AMPA Education gửi đến cộng đồng âm nhạc Việt Nam các ấn phẩm giáo dục âm nhạc bộ môn piano, guitar và thanh nhạc.
Trong đó, bộ sách “Thư viện giáo trình piano căn bản của Alfred” với 2 phiên bản dành riêng cho lứa tuổi Mầm non và lứa tuổi Tiểu học, được thiết kế nội dung và trình bày phù hợp với tâm lý trẻ em. Bộ sách cung cấp phương pháp học Piano cho trẻ mới bắt đầu với phần nhạc đệm phong phú, âm thanh chất lượng cao và giáo trình có tính hệ thống. Đây cũng chính là điểm nhấn tạo nên thương hiệu của NXB Alfred Music trên toàn thế giới. 
Thư viện giáo trình Piano căn bản của Alfred khi được giới thiệu tại Việt Nam sẽ được AMPA Education tổng hợp cả 3 phần: Bài học, Kỹ thuật, Lý thuyết vào một quyển sách, trang bị cho học viên nền tảng âm nhạc một cách có hệ thống về lý thuyết lẫn thực hành (thông qua trò chơi và câu đố để củng cố kiến thức âm nhạc), tiết kiệm chi phí và giúp cho chuyến hành trình âm nhạc của học viên thêm phần lý thú và bổ ích. 
Bộ sách “Phương pháp chơi guitar cổ điển cơ bản” - một trong những tác giả viết sách học Guitar bán chạy nhất, gồm 3 cuốn, hướng dẫn từng bước các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao cho người học Guitar Cổ điển, được trình bày chi tiết, dễ hiểu với hình minh họa cụ thể và có file âm thanh kèm theo. Nếu theo dõi các bài học trong bộ sách này, luyện tập thường xuyên, người chơi sẽ có một nền móng vững chắc cũng như thói quen tích cực để đạt được tất cả những kỹ năng cần thiết và chơi guitar một cách thích thú. Ngoài ra, tác giả cũng sẽ cung cấp một số lời khuyên cá nhân về cách chọn đàn và chăm sóc đàn guitar.
Bộ sách “Hát như nói – Chương trình huấn luyện Thanh nhạc toàn diện”, được biên soạn bởi Huấn luyện viên thanh nhạc hàng đầu tại Hollywood - Seth Riggs. Ông được biết đến là thầy dạy thanh nhạc của Michael Jackson. Michael Jackson, Anita Baker, Natalie Cole, nghệ sĩ Thanh Bùi và hàng trăm ca sĩ chuyên nghiệp quốc tế khác cũng đã từng học qua giáo trình này. 
AMPA Education trân trọng phát hành sách in và sách nói bao gồm audio minh họa các mẫu luyện thanh và hướng dẫn chi tiết của tác giả được lồng tiếng Việt nhằm cung cấp một chương trình huấn luyện thanh nhạc toàn diện với mong muốn học viên hiểu sâu những nguyên tắc cơ bản trong phương pháp “Ứng dụng Thực tế” của Seth Riggs.
Các ấn phẩm giáo dục âm nhạc từ nhà xuất bản Alfred Music không chỉ cung cấp các phương pháp học mà còn hướng dẫn luyện tập, thực hành các bộ môn thanh nhạc, piano và guitar. Bộ sách được nghiên cứu, ứng dụng dành cho giáo viên lẫn người mới tập chơi nhạc ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi. Từ năm 1922 cho đến nay, Nhà xuất bản (NXB) Alfred Music đã thể hiện được uy tín của bộ sách trong cộng đồng âm nhạc nghệ thuật qua con số ấn tượng: giúp đỡ hơn 10 triệu cá nhân trên toàn cầu học và chơi nhạc. 
Hướng đến các học viên mới bắt đầu chập chững làm quen với âm nhạc, đặc biệt là thiếu nhi, các ấn phẩm giáo dục âm nhạc từ nhà xuất bản Alfred Music chú trọng giới thiệu các thể loại âm nhạc, bài hát có nhịp điệu tạo hứng thú trong suốt quá trình học, đồng thời phân bổ, củng cố khối lượng kiến thức phù hợp với từng học viên.
Alfred Music còn được biết đến là NXB nổi tiếng về việc xuất bản những ấn phẩm sách âm nhạc uy tín dựa trên các nghiên cứu về về sự tiếp thu của học viên ở đủ mọi độ tuổi, cũng như quá trình phát triển của học viên trong âm nhạc và nghệ thuật, đặc biệt đối với học viên là trẻ em từ 4-5 tuổi. Đây là một trong những bộ sách học nhạc hiếm hoi tại Việt Nam có tính hệ thống và nghiên cứu phù hợp dành riêng cho trẻ em mọi độ tuổi, từ giai đoạn cơ bản vỡ lòng (beginner) đến nâng cao.
Lý do AMPA Education quyết định chọn dịch thuật và giới thiệu các bộ sách dạy nhạc của Alfred Music đến Việt Nam nhằm mong muốn đem đến cho thiếu nhi Việt Nam những món quà âm nhạc đạt chất lượng quốc tế, để các bé có thêm điều kiện làm quen, tìm hiểu, học hỏi, thực hành những bước khởi đầu cùng âm nhạc qua những bài nhạc, bài hát đúng với độ tuổi của các bé. Ví dụ, “Bộ sách Piano Cơ bản dành cho trẻ nhỏ” cung cấp những hướng dẫn, tài liệu, bài thực hành các tác phẩm quen thuộc với thiếu nhi thế giới, như: Twinkle, Twinkle Little Stars; Happy Birthday To You; Old McDonald; I'm A Little Teapot… Đây được xem là “những bài nhạc đầu đời” phù hợp với cảm xúc, tâm lý của lứa tuổi thần tiên, không phân biệt quốc tịch, màu da. 
Với mục tiêu mang chất lượng giáo dục âm nhạc chuẩn quốc tế đến Việt Nam với chi phí phù hợp, giúp mọi trẻ em Việt có cơ hội thụ hưởng chất lượng giáo dục như trẻ em toàn cầu, các ấn phẩm dạy nhạc của Alfred Music khi được giới thiệu tại Việt Nam sẽ được AMPA Education chỉnh lý phù hợp với người Việt. Nếu bản sách gốc của Alfred Music in ấn và phát hành mỗi bộ gồm 2 quyển tách biệt cho 2 nhu cầu: học nhạc và thực hành luyện tập, với phiên bản Việt, ở mỗi cấp độ các học viên chỉ cần sở hữu một quyển sách bao gồm cả nhu cầu học và luyện kỹ năng. 
Bà Phạm Doãn Hà My – Giám đốc Điều hành AMPA Education chia sẻ: “Các bộ sách của NXB Alfred Music hội tụ đầy đủ các đặc điểm mà những người mới bắt đầu chập chững học nhạc tại Việt Nam cần tìm, như: tính hệ thống với khối lượng bài tập và kiến thức được thiết kế từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp tư duy độ tuổi của trẻ; tính logic; tính khoa học, phù hợp với mọi lứa tuổi theo từng cấp độ với thiết kế sinh động, mỗi bài học là một câu chuyện rõ ràng, mỗi bộ sách được chia theo từng nhóm trẻ phù hợp cùng những bài tập thú vị.
Các ấn phẩm giáo dục âm nhạc từ nhà xuất bản Alfred Music phiên bản Tiếng Việt mang tính ứng dụng và liên kết cao giúp học viên Việt Nam dễ dàng tiếp thu từ lý thuyết đến thực hành qua những hình ảnh minh họa và diễn giải sinh động, bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, dưới các định dạng: sách in, bản thu âm, sách điện tử, âm thanh (audio) và video. AMPA Education hy vọng những bộ sách âm nhạc mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp từng “trái tim” Việt chạm đến âm nhạc theo cách đơn giản, dễ dàng hơn”.
Ông Larry Bong - Giám đốc Marketing Alfred Music Đông Nam Á và Trung Quốc chia sẻ: "Âm nhạc và giáo dục đứng trong một mối tương quan. Một đứa trẻ được học nhạc có khả năng đạt thành tích học tập tốt hơn ở trường. Ở các nước phát triển, thông thường chúng ta tập trung vào phát triển khoa học và công nghệ. Âm nhạc và nghệ thuật thường được xếp vị trí thứ yếu.
Tôi nhận thấy Việt Nam đang trên đà phát triển rất nhanh và tôi tin rằng Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển âm nhạc và nghệ thuật. Đây là thời điểm để AMPA Education cùng Alfred Music chung tay nhằm đạt mục tiêu mang giáo dục âm nhạc và nghệ thuật đến cho tất cả mọi người".

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Samsung đứng trước nhiều thách thức trong và ngoài nước

(ĐTTCO)-Samsung được cho là đang đối mặt khó khăn kép khi cả thị trường chip nhớ và thị trường điện thoại thông minh đều suy yếu, giữa bối cảnh cuộc thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc gây ra nhiều bất ổn.

Thú đam mê

Nghệ thuật truyền bá di sản tâm linh xứ Phù Tang live

(ĐTTCO) - Sau pháp nạn Phật giáo “Thần - Phật phân ly” (1868-1872) do áp dụng “Vương chính phục cổ” nhằm khôi phục Thần đạo khá cực đoan, Thiên Hoàng Minh Trị tích cực truyền bá văn hóa tâm linh ra thế giới qua con đường xuất khẩu thủ công mỹ thuật đa dạng và tinh xảo. 

Sức khỏe

Đột qụy chưa hẳn đã gục ngã

(ĐTTCO) - Đột quỵ, hay tai biến mạch máu não, là căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm. Theo số liệu của Hội Đột quỵ thế giới, cứ mỗi 6 người sẽ có 1 người nguy cơ bị đột quỵ. Ở Việt Nam, mỗi năm có 200.000 người bị đột quỵ, tỷ lệ tử vong do đột quỵ ở nam giới 18%, ở nữ giới 23%. Như vậy, đột quỵ chính là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Việt Nam.

Ẩm thực

Tinh hoa ẩm thực Le Meridien Saigon

(ĐTTCO) - Đến với nhà hàng Bamboo Chic, thuộc khách sạn 5 sao Le Meridien Saigon, thực khách sẽ được trải nghiệm sự sáng tạo của tinh hoa ẩm thực Việt Nam từ hải sản tươi sống. Đó là các đầu bếp biến tấu món Việt trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn. 

Du lịch

Thúc đẩy tiềm năng du lịch nông nghiệp

(ĐTTCO)-Nông nghiệp TPHCM đa dạng với nhiều trang trại trồng trọt kết hợp với chăn nuôi, khu công nghệ cao, sản phẩm đặc trưng. Với lượng khách trong và ngoài nước đến TPHCM rất nhiều, đó là lợi thế để phát triển du lịch nông nghiệp. Tuy các sở ngành, công ty lữ hành có phối hợp với nông dân, nhưng du lịch nông nghiệp chưa “cất cánh”, vì sao?

Mua sắm

Làm đẹp cùng nàng

(ĐTTCO) - Mỗi ngày bạn lại thấy những thương hiệu làm đẹp tung ra sản phẩm son môi hoặc phấn mắt mới. Những sản phẩm mới ra mắt này không chỉ phong phú về màu sắc, thời gian sử dụng lâu bền mà còn có thiết kế vô cùng tinh tế. Chúng tôi chọn lọc một số sản phẩm nổi bật vừa được tung ra tháng 4 và 5 vừa qua.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019