Ẩm thực Việt với sâm Wisconsin

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư Thảo Dược Xanh vừa phối hợp với Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin Hoa Kỳ tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ ẩm thực Việt với sâm Wisconsin Hoa Kỳ”, từ ngày 17 đến 23-12 ở 5 nhà hàng tại TPHCM. 
Trong suốt tuần lễ, các nhà hàng sẽ phục vụ một số món ăn Việt Nam với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt là Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ.
Các món ăn được phục vụ trong tuần lễ bao gồm phở, mì gà tiềm, súp bồ câu hầm, cháo đuôi bò hầm sâm Wisconsin. Thực khách quan tâm có thể tới các nhà hàng để thưởng thức tại các Nhà hàng Calibre Lounge; Nhà hàng Buffet Gánh; Nhà hàng Lemongrass; Nhà hàng Bier Garden.
Sâm Hoa Kỳ là một chủng loại nhân sâm sinh trưởng tự nhiên ở Bắc Mỹ do các nhà truyền giáo thám hiểm tìm ra nay trở thành một thương phẩm đại diện cho một trong những đặc sản cao cấp của nước Mỹ. Tiểu bang Wisconsin là nơi đầu tiên nhân giống được loài nhân sâm này vào thế kỷ thứ 19 và đạt tiêu chuẩn tốt nhất vì thích hợp khí hậu và thổ nhưỡng ở đây.
Ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thảo Dược xanh (Green+), cho biết sâm Wisconsin Hoa Kỳ được Hội đồng Nhân sâm Wisconsin (GBW) bảo hộ, đảm bảo về chất lượng và kiểm soát dư lượng các hóa chất có thể gây hại nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) và chịu sự giám sát của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA). Vừa qua, tại Việt Nam có 2 công trình nghiên cứu tính dược lý và thí nghiệm lâm sàng của sâm Wisconsin Hoa Kỳ, khẳng định sâm Wisconsin Hoa Kỳ có tác dụng tăng sức đề kháng, chống stress, hạ đường huyết, tăng cường sinh lực, đặc biệt không làm tăng huyết áp như các loại sâm châu Á.
Từ năm 2016, CTCP Đầu tư Thảo Dược Xanh được Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin Hoa Kỳ lựa chọn và trở thành nhà phân phối chính thức nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm sâm Wisconsin Hoa Kỳ hiện đang được Green+ phân phối bao gồm: sâm nguyên củ, sâm cắt lát, cao sâm, viên sâm, trà sâm…
Bà Megan Francic, Tùy viên Nông nghiệp Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM, thay mặt Lãnh sự quán và Bộ Nông nghiệp Mỹ, đã tham dự và phát biểu: “Việt Nam tiếp tục là một thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp Mỹ, bao gồm cả các sản phẩm nhân sâm. Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin và Bộ Nông nghiệp Mỹ tin tưởng rằng tầm quan trọng của yếu tố dinh dưỡng và an toàn trong thực phẩm sẽ thúc đẩy nhu cầu nhân sâm Wisconsin ở thị trường Việt Nam. Người tiêu dùng Việt Nam quan tâm đến các sản phẩm tốt cho chế độ ăn uống bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe”.
Theo bà Megan Francic, Phòng Nông nghiệp đối ngoại Bộ Nông nghiệp Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại TPHCM, cam kết phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin và các khách hàng giải quyết các vấn đề nổi cộm, như tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại với Việt nam, hỗ trợ các mối quan tâm chung về sản phẩm này.
Ẩm thực Việt với sâm Wisconsin ảnh 1 Bà Megan Francic, Tùy viên Nông nghiệp Hoa Kỳ chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu. 
Ẩm thực Việt với sâm Wisconsin ảnh 2 Người tiêu dùng thử nghiệm các món ẩm thực với sâm Hoa Kỳ. 
Ẩm thực Việt với sâm Wisconsin ảnh 3 Ẩm thực Việt với sâm Wisconsin ảnh 4Trưng bày sản phẩm sâm tại sự kiện. 

Thanh Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Samsung đứng trước nhiều thách thức trong và ngoài nước

(ĐTTCO)-Samsung được cho là đang đối mặt khó khăn kép khi cả thị trường chip nhớ và thị trường điện thoại thông minh đều suy yếu, giữa bối cảnh cuộc thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc gây ra nhiều bất ổn.

Thú đam mê

Nghệ thuật truyền bá di sản tâm linh xứ Phù Tang live

(ĐTTCO) - Sau pháp nạn Phật giáo “Thần - Phật phân ly” (1868-1872) do áp dụng “Vương chính phục cổ” nhằm khôi phục Thần đạo khá cực đoan, Thiên Hoàng Minh Trị tích cực truyền bá văn hóa tâm linh ra thế giới qua con đường xuất khẩu thủ công mỹ thuật đa dạng và tinh xảo. 

Sức khỏe

Ẩm thực

Tinh hoa ẩm thực Le Meridien Saigon

(ĐTTCO) - Đến với nhà hàng Bamboo Chic, thuộc khách sạn 5 sao Le Meridien Saigon, thực khách sẽ được trải nghiệm sự sáng tạo của tinh hoa ẩm thực Việt Nam từ hải sản tươi sống. Đó là các đầu bếp biến tấu món Việt trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn. 

Du lịch

TPHCM: Doanh thu du lịch đạt 73.000 tỷ đồng

(ĐTTCO)- Sáng ngày 13-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Sở Du lịch TP về tình hình hoạt động du lịch trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Mua sắm

Làm đẹp cùng nàng

(ĐTTCO) - Mỗi ngày bạn lại thấy những thương hiệu làm đẹp tung ra sản phẩm son môi hoặc phấn mắt mới. Những sản phẩm mới ra mắt này không chỉ phong phú về màu sắc, thời gian sử dụng lâu bền mà còn có thiết kế vô cùng tinh tế. Chúng tôi chọn lọc một số sản phẩm nổi bật vừa được tung ra tháng 4 và 5 vừa qua.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019