9 ngày Tết: Miền Bắc rét đậm 3-5 độ C

(ĐTTCO)-So với năm ngoái, Tết Nguyên đán năm nay miền Bắc sẽ đón một cái Tết rét hơn từ 3-5 độ C, trời đẹp.

 9 ngày Tết: Miền Bắc rét đậm 3-5 độ C ảnh 1

2 ngày qua, miền Bắc trải qua những ngày rét đậm, rét hại diện rộng khi nền nhiệt tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng xuống tới 10 độ C, còn các tỉnh vùng núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) hạ xuống 0 độ, Sa Pa 4 độ C.

Tuy nhiên từ hôm nay (3/2), nền nhiệt toàn miền Bắc sẽ tăng nhanh, trời ấm dần, tạnh ráo. Nhiệt độ đêm và sáng sớm ở mức 10-13 độ, vùng núi có nơi 5-9 độ C, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 15-18 độ C, có nơi trên 19 độ. Trưa trời hửng nắng.

Hình thái thời tiết này sẽ tiếp diễn đến sát Tết Nguyên đán, người dân toàn miền Bắc sẽ được sắm sửa Tết trong tiết trời tạnh ráo, rét đậm về đêm và sáng sớm.

Trong ngày cuối cùng của năm cũ (7/2), trời sẽ tiếp tục ấm lên, người dân thủ đô có thể ngắm pháo hoa đêm giao thừa trong nền nhiệt 16-17 độ C, trời không mưa.

Sau đó, từ mùng 1 và mùng 2 Tết (8-9/2), nhiệt độ ban ngày tại miền Bắc sẽ nhích thêm khoảng 3 độ C, lên mức 19-21 độ C, tuy nhiên nhiệt độ ban đêm hạ thấp xuống mức 8-10 độ C gây cảm giác hanh buốt khó chịu vào đêm và sáng sớm.

Từ mùng 3 đến hết mùng 7 Tết, biên độ nhiệt giữa ngày và đêm tại khu vực nói trên sẽ giảm dần. Theo đó nhiệt độ ban ngày ở mức 19-21 độ C, nhiệt độ ban đêm tăng lên 14-16 độ C. Trời có mưa vài nơi.

So với mức nhiệt 25-27 độ của Tết năm ngoái, năm nay người dân miền Bắc sẽ đón Tết trong tiết trời rét hơn từ 3-5 độ C. Đặc biệt, thời tiết miền Bắc những ngày đầu năm mới 2016 sẽ ít nồm ẩm hơn hẳn mọi năm.

Theo dự báo, trong tháng 2, miền Bắc sẽ vẫn xuất hiện thêm những đợt không khí lạnh nhưng cường độ yếu, tần suất thưa.

Tại khu vực miền Trung, nhiệt độ sẽ nhích dần từ mức 17-20 độ C những ngày trước Tết lên mức 20-23 độ trong 3 ngày Tết và tiếp tục tăng lên 22-26 độ C trong những ngày cuối của đợt nghỉ Tết.

Còn tại Nam Bộ, người dân sẽ được đón Tết trong tiết trời mát mẻ với nền nhiệt ít biến động, ban ngày phổ biến từ 30-33 độ C, ban đêm 22-25 độ C. Trời tạnh ráo.

Vietnamnet

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...