5.000 vé xe cho sinh viên, người lao động nghèo về quê

(ĐTTCO).- Sáng 17-1 (20 tháng Chạp), tại Nhà Văn hoá Thanh niên (quận 1, TPHCM) đã diễn ra Lễ tiễn sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết trong chương trình "Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy".

 5.000 vé xe cho sinh viên, người lao động nghèo về quê ảnh 1

Đây là hoạt động do UB MTTQVN TPHCM, Thành đoàn TPHCM, Trung tâm hỗ trợ HS-SV TPHCM phối hợp với Báo Thanh niên, nhãn hàng Pepsi tổ chức nhằm hỗ trợ cho những người xa quê, khó khăn có cơ hội được về sum vầy bên gia đình trong những ngày cuối năm.

Năm nay, chương trình dành tặng hơn 5.000 vé xe cho sinh viên, người lao động nghèo từ Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM về quê đón Tết. Trong đó, 1.000 vé tặng sinh viên, công nhân từ Hà Nội, Đà Nẵng; 4.000 vé cho sinh viên, lao động từ TPHCM về quê.

Trong sáng nay, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng vé xe và tiễn các sinh viên, người nghèo từ TPHCM về quê (các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh miền Tây) ăn tết đợt đầu tiên. Đáng lưu ý, năm nay, chương trình quan tâm, hỗ trợ đặc biệt đối với sinh viên, người lao động nghèo thuộc các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề sau lũ.

Sau ngày 17-1, sẽ còn 3 đợt đưa sinh viên, công nhân về quê nữa tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Lễ tiễn sinh viên, người lao động khó khăn về đợt 1 tại TPHCM. Ảnh: Võ Thắm
Chương trình tặng vé xe cho sinh viên là hoạt động thường niên được Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TPHCM khởi xướng, thực hiện từ năm 2002.
Trong 15 năm qua, đã có trên 42.000 lượt sinh viên, người lao động khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".