5.000 vé xe cho sinh viên, người lao động nghèo về quê

(ĐTTCO).- Sáng 17-1 (20 tháng Chạp), tại Nhà Văn hoá Thanh niên (quận 1, TPHCM) đã diễn ra Lễ tiễn sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết trong chương trình "Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy".

 5.000 vé xe cho sinh viên, người lao động nghèo về quê ảnh 1

Đây là hoạt động do UB MTTQVN TPHCM, Thành đoàn TPHCM, Trung tâm hỗ trợ HS-SV TPHCM phối hợp với Báo Thanh niên, nhãn hàng Pepsi tổ chức nhằm hỗ trợ cho những người xa quê, khó khăn có cơ hội được về sum vầy bên gia đình trong những ngày cuối năm.

Năm nay, chương trình dành tặng hơn 5.000 vé xe cho sinh viên, người lao động nghèo từ Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM về quê đón Tết. Trong đó, 1.000 vé tặng sinh viên, công nhân từ Hà Nội, Đà Nẵng; 4.000 vé cho sinh viên, lao động từ TPHCM về quê.

Trong sáng nay, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng vé xe và tiễn các sinh viên, người nghèo từ TPHCM về quê (các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh miền Tây) ăn tết đợt đầu tiên. Đáng lưu ý, năm nay, chương trình quan tâm, hỗ trợ đặc biệt đối với sinh viên, người lao động nghèo thuộc các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề sau lũ.

Sau ngày 17-1, sẽ còn 3 đợt đưa sinh viên, công nhân về quê nữa tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Lễ tiễn sinh viên, người lao động khó khăn về đợt 1 tại TPHCM. Ảnh: Võ Thắm
Chương trình tặng vé xe cho sinh viên là hoạt động thường niên được Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TPHCM khởi xướng, thực hiện từ năm 2002.
Trong 15 năm qua, đã có trên 42.000 lượt sinh viên, người lao động khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.