500 sinh viên tham dự YouthSpeak Forum 2017

(ĐTTCO) – Diễn đàn Tiếng nói Thế hệ trẻ YouthSpeak Forum 2017 vừa diễn ra tại Trường Đại học bách khoa TPHCM.

Với 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc, đây là lần thứ 2 Tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC phối hợp Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức diễn đàn này. Có mặt tại sự kiện YouthSpeak năm nay, hơn 500 sinh viên của hơn 100 đội thi tham gia “Dự án giải pháp trẻ”, được AIESEC tạo cơ hội để phát triển những ý tưởng có khả năng giải quyết các vấn đề xã hội.

Chủ đề của diễn đàn năm nay là thế hệ lãnh đạo kiến tạo giải pháp với Thông điệp "Đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi và tạo ra giải pháp thay để thay đổi thế giới của chính bạn".

500 sinh viên tham dự YouthSpeak Forum 2017 ảnh 1

YouthSpeak Spring 2017 có 4 hoạt động chính: Chiến dịch Đại sứ - YouthSpeak Ambassador; Hành trình các trường đại học - University Tour; Diễn đàn Tiếng nói Thế hệ trẻ - YouthSpeak Forum 2017 và Triễn lãm về thực trạng phát triển bền vững - YouthSpeak Exhibition.

Xoay quanh 2 mục tiêu chính là chất lượng giáo dục và tiêu dùng - sản xuất có trách nhiệm, YouthSpeak 2017 không chỉ giúp hình dung được bức tranh thực tế về phát triển bền vững ngay tại Việt Nam, mà còn khuyến khích các bạn trẻ không ngừng mơ ước về một Việt Nam 2030 tốt đẹp hơn; quan trọng nhất là hãy hành động để thực hiện nó.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Cách nào ngăn chặn tín dụng đen?

(ĐTTCO) - Lực lượng công an nhiều tỉnh, thành đang ra sức trấn áp tín dụng đen, sau khi xảy ra nhiều vụ đòi nợ kiểu truy sát gây bất an cho cộng đồng. Nạn nhân của tín dụng đen đa phần là người gieo neo, ít quan hệ xã hội, không am hiểu pháp luật và ngại hợp tác cơ quan chức năng.

Phóng sự - sáng tác

Sắc màu Lô Lô Chải

(ĐTTCO) - Đứng ở trên đỉnh cột cờ Lũng Cú nhìn về phía Tây Bắc chúng ta sẽ thấy khung cảnh hùng vỹ nơi biên cương. Ở đó, những cung đường ngoằn ngoèo men theo sườn núi dẫn đến một bản làng với các mái nhà trình tường đắp đất. Đấy chính là bản Lô Lô Chải của xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang.

Bạn đọc

NoXH phải chất lượng, nhiều tiện ích

(ĐTTCO) - Qua thông tin của các báo, người dân được biết nhu cầu nhà ở xã hội (NoXH) trong cả nước giai đoạn 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn hộ. Trong đó, TPHCM khoảng 134.000 căn; Hà Nội 110.000 căn; Bình Dương 41.250 căn; Đồng Nai 36.700 căn; Đà Nẵng 11.500 căn… Vậy nhưng đến nay các địa phương mới thực hiện được khoảng 30% kế hoạch đã đề ra.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019