500 sinh viên tham dự YouthSpeak Forum 2017

(ĐTTCO) – Diễn đàn Tiếng nói Thế hệ trẻ YouthSpeak Forum 2017 vừa diễn ra tại Trường Đại học bách khoa TPHCM.

Với 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc, đây là lần thứ 2 Tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC phối hợp Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức diễn đàn này. Có mặt tại sự kiện YouthSpeak năm nay, hơn 500 sinh viên của hơn 100 đội thi tham gia “Dự án giải pháp trẻ”, được AIESEC tạo cơ hội để phát triển những ý tưởng có khả năng giải quyết các vấn đề xã hội.

Chủ đề của diễn đàn năm nay là thế hệ lãnh đạo kiến tạo giải pháp với Thông điệp "Đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi và tạo ra giải pháp thay để thay đổi thế giới của chính bạn".

500 sinh viên tham dự YouthSpeak Forum 2017 ảnh 1

YouthSpeak Spring 2017 có 4 hoạt động chính: Chiến dịch Đại sứ - YouthSpeak Ambassador; Hành trình các trường đại học - University Tour; Diễn đàn Tiếng nói Thế hệ trẻ - YouthSpeak Forum 2017 và Triễn lãm về thực trạng phát triển bền vững - YouthSpeak Exhibition.

Xoay quanh 2 mục tiêu chính là chất lượng giáo dục và tiêu dùng - sản xuất có trách nhiệm, YouthSpeak 2017 không chỉ giúp hình dung được bức tranh thực tế về phát triển bền vững ngay tại Việt Nam, mà còn khuyến khích các bạn trẻ không ngừng mơ ước về một Việt Nam 2030 tốt đẹp hơn; quan trọng nhất là hãy hành động để thực hiện nó.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã uống rượu bia, không lái xe!

Đã uống rượu bia, không lái xe!

(ĐTTCO) - Diễn đàn Đã uống rượu bia, không lái xe! tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc thảo luận, góp ý về các giải pháp cần làm để Luật Phòng chống tác hại rượu bia đi vào cuộc sống. 

Công nghệ

Phát triển nguồn nhân lực công nghiệp vi mạch TPHCM

(ĐTTCO) - Để tiếp tục thực hiện “Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TP giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến 2030”, UBND TPHCM vừa giao Sở Thông tin-Truyền thông tổ chức khảo sát nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin và vi mạch bán dẫn, để xây dựng kế hoạch tổng thể đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. 

Thú đam mê

Rồng - Phượng trên bảo vật gốm cổ live

(ĐTTCO) - Từ sau thời Tần-Hán, Rồng (Long) là hình tượng cao sang quyền lực của đức Vua và Phượng là Hoàng hậu cùng các phi tần. Đến thời Nguyên, Minh mới chấm dứt, chỉ dành nghi biểu Phượng cho riêng Hoàng hậu.

Sức khỏe

SeABank giới thiệu giải pháp tài chính giúp cộng đồng điều trị ung thư

(ĐTTCO) - Sáng 22-6, tại TPHCM, SeABank và Công ty Bảo hiểm AIA phối hợp tổ chức Tọa đàm “Cách phòng tránh, nhận diện và giải pháp tài chính giúp bệnh nhân điều trị ung thư”, thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo khách hàng cùng với sự tương tác tư vấn đến từ các chuyên gia y tế.

Ẩm thực

Quyến rũ Cafe Napoly

(ĐTTCO) - Cafe Napoly nằm trên con đường Phạm Ngọc Thạch, nơi được xem là con đường du lịch của TPHCM với những điểm tham quan nổi tiếng hồ con Rùa, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TPHCM, vẫn giữ được nét riêng biệt, cổ điển, nhẹ nhàng và ấm cúng. 

Du lịch

Ngắm Kỳ quan Vịnh Hạ Long lãng mạn từ Phà Tuần Châu live

(ĐTTCO) - Trời trong xanh, núi non xanh, nước long lanh, không gian Vịnh Hạ Long như một bức tranh sơn thủy hữu tình lung linh quyến rũ. Ngồi trên Phà Tuần Châu – Cát Bà, du khách không khỏi ngỡ ngàng với trải nghiệm mới lạ hấp dẫn, được hòa mình cùng với Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới, được chạm vào bức tranh tuyệt tác mê hoặc này.

Mua sắm

Làm đẹp cùng nàng

(ĐTTCO) - Mỗi ngày bạn lại thấy những thương hiệu làm đẹp tung ra sản phẩm son môi hoặc phấn mắt mới. Những sản phẩm mới ra mắt này không chỉ phong phú về màu sắc, thời gian sử dụng lâu bền mà còn có thiết kế vô cùng tinh tế. Chúng tôi chọn lọc một số sản phẩm nổi bật vừa được tung ra tháng 4 và 5 vừa qua.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019