Vũ Cát Tường

'Kỹ sư đi hát' trở lại với âm nhạc

(ĐTTCO) - Sau thời gian tập trung cho việc học và tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư ngành Kỹ thuật y sinh, nhạc sĩ - ca sĩ Vũ Cát Tường vừa ra mắt MV Mơ đánh dấu sự trở lại của mình với âm nhạc.

Đây là sản phẩm âm nhạc hiếm hoi của Vũ Cát Tường sau gần một năm kể từ khi ra mắt album đầu tay Giải mã. Ca khúc do chính Vũ Cát Tường sáng tác theo phong cách soul mix R&B với câu chuyện là tâm sự của riêng cô trong một năm qua.

Tác giả của Vết mưa cho biết từ sau khi khi đoạt Á quân chương trình Giọng hát Việt 2013, mọi việc bắt đầu khó khăn hơn với cô khi phải vừa học, vừa đối mặt với lịch diễn kín mít.

"Phải thú thật là có nhiều lúc mình gần như muốn buông bỏ nhưng chính thầy của mình đã là người tiếp lửa, động viên. Câu nói của thầy về hình ảnh "một kỹ sư đi hát" đã giúp mình có được tư duy mới và hứng thú để tiếp tục cả hai con đường mình đang đi. Những khó khăn đó cũng giúp mình bước chậm lại hơn trong sự nghiệp để nhìn lại chính bản thân, "giải mã” chính mình và cuộc sống xung quanh", Vũ Cát Tường chia sẻ.

'Kỹ sư đi hát' trở lại với âm nhạc ảnh 1
Vũ Cát Tường cùng Isaac (trái) và nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng
trong buổi ra mắt MV 'Mơ' hôm 4.1

Cũng với tinh thần này, ca khúc Mơ dù thể hiện sự hoang mang của những người trẻ giữa mơ và thực nhưng sau tất cả, vẫn là sự lạc quan. Nhạc sĩ Huy Tuấn, người đã đề cử ca khúc này vào chương trình Bài hát Việt, cho biết anh cảm nhận được Mơ không chỉ là câu chuyện trai gái mà còn là câu chuyện chung của những người trẻ đang hoang mang giữa rất nhiều bản ngã bên trong mình.

Tuy chưa chính thức được ra mắt trên thị trường nhưng ca khúc này đã được giải Bài hát ấn tượng tháng 12 do khán giả bình chọn trong liveshow Bài hát Việt và hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tháng 12.

Vũ Cát Tường cũng đã đầu tư thực hiện MV cho ca khúc này với những cảnh quay đầy chất thơ tại Đà Lạt. Nhiều bạn bè thân thiết đã đến chúc mừng cô trong ngày ra mắt MV hôm 4.1 tại TP.HCM như Issac, Trọng Hiếu Idol, Trúc Nhân, Cường Seven, Ái Phương, Thảo Nhi…

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Đại công trình hầm đèo Cả về đích

(ĐTTCO) - Con đèo kể từ chân núi Đá Bia đến Đại Lãnh dài khoảng 12km được dựng đứng như bức tường thành ngăn cách, tiềm ẩn hiểm nguy trên tuyến huyết mạch Quốc lộ 1A từ bao đời nay. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...