3.000 tỷ đồng bồi thường ngư dân 4 tỉnh miền Trung

(ĐTTCO) -  Ngày 30-9, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám thông tin, cùng ngày 30-9, Ban chỉ đạo về các giải pháp để ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường do xả thải của Formosa đã tổ chức cuộc họp với các tỉnh để triển khai chính sách bồi thường, hỗ trợ cho ngư dân bị thiệt hại.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đồng ý chủ trương ứng trước 3.000 tỷ đồng để 4 tỉnh miền Trung triển khai giải ngân cho những đối tượng được hưởng chính sách bồi thường.

3.000 tỷ đồng bồi thường ngư dân 4 tỉnh miền Trung ảnh 1
Ngư dân thị xã Kỳ Anh đang tập kết hải sản. 

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đồng ý chủ trương ứng trước 3.000 tỷ đồng để 4 tỉnh miền Trung triển khai giải ngân cho những đối tượng được hưởng chính sách bồi thường. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng chỉ đạo Bộ NN-PTNT chủ trì phối hợp với các bộ, ngành tổ chức một đoàn công tác xuống 4 tỉnh để phối hợp, giám sát, đôn đốc các tỉnh triển khai, áp giá sớm khi có tiền ứng xuống, kịp thời đưa đến người dân.

Trước đó, ngày 29-9, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định về định mức bồi thường thiệt hại cho người dân ở 4 tỉnh miền Trung vì sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám cho biết thêm, sau khi hoàn thành thống kê thiệt hại, các địa phương sẽ gửi kết quả về Bộ NN-PTNT tổng hợp lại rồi gửi Bộ Tài chính thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ. Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ phân bổ tiền bồi thường, hỗ trợ cho các địa phương để thực thi. Theo tiến độ, sớm nhất cũng phải sau ngày 15-10 mới có thể phân bổ tiền hỗ trợ chính thức cho các địa phương.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dửng dưng với bão lụt

Dửng dưng với bão lụt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa có một quyết định đúng đắn và nhanh chóng khi gửi công văn yêu cầu tạm ngừng Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cho đến khi khắc phục xong hậu quả bão lụt tại miền Trung.

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".