3.000 tỷ đồng bồi thường ngư dân 4 tỉnh miền Trung

(ĐTTCO) -  Ngày 30-9, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám thông tin, cùng ngày 30-9, Ban chỉ đạo về các giải pháp để ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường do xả thải của Formosa đã tổ chức cuộc họp với các tỉnh để triển khai chính sách bồi thường, hỗ trợ cho ngư dân bị thiệt hại.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đồng ý chủ trương ứng trước 3.000 tỷ đồng để 4 tỉnh miền Trung triển khai giải ngân cho những đối tượng được hưởng chính sách bồi thường.

3.000 tỷ đồng bồi thường ngư dân 4 tỉnh miền Trung ảnh 1
Ngư dân thị xã Kỳ Anh đang tập kết hải sản. 

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đồng ý chủ trương ứng trước 3.000 tỷ đồng để 4 tỉnh miền Trung triển khai giải ngân cho những đối tượng được hưởng chính sách bồi thường. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng chỉ đạo Bộ NN-PTNT chủ trì phối hợp với các bộ, ngành tổ chức một đoàn công tác xuống 4 tỉnh để phối hợp, giám sát, đôn đốc các tỉnh triển khai, áp giá sớm khi có tiền ứng xuống, kịp thời đưa đến người dân.

Trước đó, ngày 29-9, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định về định mức bồi thường thiệt hại cho người dân ở 4 tỉnh miền Trung vì sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám cho biết thêm, sau khi hoàn thành thống kê thiệt hại, các địa phương sẽ gửi kết quả về Bộ NN-PTNT tổng hợp lại rồi gửi Bộ Tài chính thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ. Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ phân bổ tiền bồi thường, hỗ trợ cho các địa phương để thực thi. Theo tiến độ, sớm nhất cũng phải sau ngày 15-10 mới có thể phân bổ tiền hỗ trợ chính thức cho các địa phương.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

(ĐTTCO) - Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.