18 đoàn tàu chở 13.000 khách về quê ngày cuối

(ĐTTCO) - Ngày 6-2, 18 đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn chở khoảng 13.000 khách về quê ăn tết. Đây cũng là ngày cuối cùng trong thời gian cao điểm ngành đường sắt phục vụ tết, từ 29-1 đến 6-2.

Đến ngày 7-2 (tức 29 tết), ga sẽ giảm xuống còn 10 chuyến, trong đó, một chuyến tàu xuất phát lúc 22g chở khoảng 500 hành khách về quê ăn tết. Dự kiến, các khách này sẽ được tổ chức đón giao thừa trên tàu.

Theo ghi nhận sáng 6-2, tại ga Sài Gòn chưa phát sinh thêm trường hợp khách đi tàu có vé không hợp lệ hoặc sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả như các ngày trước. Do ngày cận tết, nhiều người dân tranh thủ đến sớm để lên tàu, tránh trường hợp trễ tàu.

Bên trong cổng sân ga, nhiều đoàn viên thanh niên tình nguyện thuộc đơn vị đường sắt túc trực hướng dẫn cho khách làm thủ tục, đồng thời xách hành lý cho người già, người neo đơn...

 18 đoàn tàu chở 13.000 khách về quê ngày cuối ảnh 1
18 đoàn tàu chở 13.000 khách về quê ngày cuối ảnh 2 

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;