18 đoàn tàu chở 13.000 khách về quê ngày cuối

(ĐTTCO) - Ngày 6-2, 18 đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn chở khoảng 13.000 khách về quê ăn tết. Đây cũng là ngày cuối cùng trong thời gian cao điểm ngành đường sắt phục vụ tết, từ 29-1 đến 6-2.

Đến ngày 7-2 (tức 29 tết), ga sẽ giảm xuống còn 10 chuyến, trong đó, một chuyến tàu xuất phát lúc 22g chở khoảng 500 hành khách về quê ăn tết. Dự kiến, các khách này sẽ được tổ chức đón giao thừa trên tàu.

Theo ghi nhận sáng 6-2, tại ga Sài Gòn chưa phát sinh thêm trường hợp khách đi tàu có vé không hợp lệ hoặc sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả như các ngày trước. Do ngày cận tết, nhiều người dân tranh thủ đến sớm để lên tàu, tránh trường hợp trễ tàu.

Bên trong cổng sân ga, nhiều đoàn viên thanh niên tình nguyện thuộc đơn vị đường sắt túc trực hướng dẫn cho khách làm thủ tục, đồng thời xách hành lý cho người già, người neo đơn...

 18 đoàn tàu chở 13.000 khách về quê ngày cuối ảnh 1
18 đoàn tàu chở 13.000 khách về quê ngày cuối ảnh 2 

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Đại công trình hầm đèo Cả về đích

(ĐTTCO) - Con đèo kể từ chân núi Đá Bia đến Đại Lãnh dài khoảng 12km được dựng đứng như bức tường thành ngăn cách, tiềm ẩn hiểm nguy trên tuyến huyết mạch Quốc lộ 1A từ bao đời nay. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...