18 đoàn tàu chở 13.000 khách về quê ngày cuối

(ĐTTCO) - Ngày 6-2, 18 đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn chở khoảng 13.000 khách về quê ăn tết. Đây cũng là ngày cuối cùng trong thời gian cao điểm ngành đường sắt phục vụ tết, từ 29-1 đến 6-2.

Đến ngày 7-2 (tức 29 tết), ga sẽ giảm xuống còn 10 chuyến, trong đó, một chuyến tàu xuất phát lúc 22g chở khoảng 500 hành khách về quê ăn tết. Dự kiến, các khách này sẽ được tổ chức đón giao thừa trên tàu.

Theo ghi nhận sáng 6-2, tại ga Sài Gòn chưa phát sinh thêm trường hợp khách đi tàu có vé không hợp lệ hoặc sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả như các ngày trước. Do ngày cận tết, nhiều người dân tranh thủ đến sớm để lên tàu, tránh trường hợp trễ tàu.

Bên trong cổng sân ga, nhiều đoàn viên thanh niên tình nguyện thuộc đơn vị đường sắt túc trực hướng dẫn cho khách làm thủ tục, đồng thời xách hành lý cho người già, người neo đơn...

 18 đoàn tàu chở 13.000 khách về quê ngày cuối ảnh 1
18 đoàn tàu chở 13.000 khách về quê ngày cuối ảnh 2 

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".