15 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

(ĐTTCO) - Bộ VHTT&DL vừa công bố Danh mục 15 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

 15 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia ảnh 1

 Lễ hội làng Diềm Bắc Ninh được công nhận di sản văn hóa

phi vật thể quốc gia.

Bộ VHTT&DL yêu cầu, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, Chủ tịch UBND các cấp nơi có di sản văn hoá phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với di sản theo quy định của pháp luật về di sản văn hoá.15 di sản văn hoá phi vật thể được công bố trong dịp này gồm:1. Hội đua bò Bảy Núi, An Giang2. Lễ cầu năm mới, cầu mùa của người Dao, Bắc Kạn3. Lễ hội làng Diềm, Bắc Ninh4. Lễ hội làng Đồng Kỵ, Bắc Ninh5. Nghề gốm Phù Lãng, Bắc Ninh6. Nghề chạm khắc gỗ Phù Khê, Bắc Ninh7. Nghề gò đồng Đại Bái, Bắc Ninh8. Kỹ thuật trồng lanh và dệt vải lanh của người Mông, Hà Giang9. Hát Trống quân làng Bùi Xá, Bắc Ninh10. Hát Trống quân, Hải Dương11. Lễ hội Đền Hát Môn, Hà Nội12. Lễ hội Đền Và, Hà Nội13. Nghệ thuật Chiêng Mường ở Hoà Bình, Hoà Bình14. Mo Mường ở Hoà Bình, Hoà Bình15. Hát Sấng Cọ (hát Ví Lưu Tam) của người Sán Chay, Thái Nguyên

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dửng dưng với bão lụt

Dửng dưng với bão lụt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa có một quyết định đúng đắn và nhanh chóng khi gửi công văn yêu cầu tạm ngừng Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cho đến khi khắc phục xong hậu quả bão lụt tại miền Trung.

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".